Thư gửi tuổi trẻ của Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

Đại hội kêu gọi thanh niên cả nước đồng lòng "Xây hoài bão lớn - Dưỡng tâm trong - Rèn trí sáng".
Đại hội kêu gọi thanh niên cả nước đồng lòng "Xây hoài bão lớn - Dưỡng tâm trong - Rèn trí sáng".
TPO - Trong Lễ tuyên dương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác tại Hà Nội vào hôm nay, Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ ba đã gửi thư kêu gọi thanh niên cả nước đồng lòng "Xây hoài bão lớn - Dưỡng tâm trong - Rèn trí sáng".
Thư gửi tuổi trẻ của Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác ảnh 1

Đại diện 200 đại biểu thanh niên tham dự ĐH, Trương Thị Minh Tâm đọc Thư gửi tuổi trẻ cả nước... (ảnh: Xuân Tùng)

Tiền Phong điện tử đăng toàn văn "Thư gửi tuổi trẻ cả nước của Đại hội thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ ba, năm 2014":

"Hà Nội, ngày 17 tháng 8 năm 2014

"Các bạn thanh niên Việt Nam thân mến,

Các em thiếu niên, nhi đồng yêu quý,

 Vinh dự, xúc động và tự hào tham dự Đại hội thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ III tại Thủ đô Hà Nội trong những ngày tháng 8 mùa thu lịch sử, được dâng lên Bác kính yêu và báo cáo với các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước những kết quả bước đầu của tuổi trẻ cả nước trong học tập và làm theo lời Bác, mỗi đại biểu chúng tôi càng nhận thức rõ hơn trách nhiệm của những người trẻ trong quá trình xây dựng tổ quốc. Với tất cả lòng kính yêu và biết ơn vô hạn với Bác, tuổi trẻ chúng ta cần không ngừng học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách của Người.

Noi gương Bác, Đại hội kêu gọi thanh niên cả nước cùng đồng lòng:

1- Xây hoài bão lớn: có lý tưởng và quyết tâm thực hiện lý tưởng bằng hành động cụ thể, có khát vọng và ý chí vươn lên vượt qua khó khăn, phấn đấu hết mình vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

2- Dưỡng tâm trong: thường xuyên tu dưỡng đạo đức, rèn luyện tác phong; có dũng khí bảo vệ cái đúng, kiên quyết đấu tranh với cái sai; nói thật, làm thật, trung thực với chính mình và mọi người; sống nhân ái và trách nhiệm với gia đình, xã hội.

3- Rèn trí sáng: chủ động học tập từ trường lớp, từ thực tiễn; tích cực rèn luyện kỹ năng để nắm vững kiến thức, thành thạo chuyên môn, giàu sáng tạo, trở thành những công dân trẻ hữu ích đối với đất nước trong tiến trình hội nhập.

Vinh dự là tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ, tuổi trẻ Việt Nam cùng đoàn kết, nỗ lực không ngừng trong học tập, nghiên cứu sáng tạo, lao động sản xuất, chiến đấu và sẵn sàng chiến đấu, quyết tâm xây dựng một nước Việt Nam xã hội chủ nghĩa giàu mạnh, hùng cường, sánh vai với các cường quốc năm châu như Bác kính yêu hằng mong ước.

(Đại hội thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ ba, năm 2014).

MỚI - NÓNG
An hòa sắc màu mùa Phật đản xứ Huế
An hòa sắc màu mùa Phật đản xứ Huế
TPO - Một mùa Phật đản lại về trên đất Huế, với muôn sắc màu trang trí an hòa, nếp sinh hoạt bình yên, chậm rãi, lắng sâu trên những con đường, dòng sông, ngôi nhà dân hay trong nhiều tự viện, tổ đình, ngôi chùa xưa cổ.