Đại hội thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác lần 3

Đại hội thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác lần 3
TP - Từ ngày 15 đến 17/8, T.Ư Đoàn sẽ tổ chức Đại hội thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác lần thứ ba nhằm đánh giá sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị. 

Với chủ đề “Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác - Dưỡng tâm trong - Rèn trí sáng - Xây hoài bão lớn”. Đại hội có sự tham dự của 200 đại biểu là ĐVTN có thành tích xuất sắc trong nhiều lĩnh vực, có đóng góp xứng đáng trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.

Trong ba ngày, đại biểu sẽ tham gia các hoạt động giao lưu trực tuyến chủ đề “Người trẻ nơi đầu sóng” (tại báo Tiền Phong), “Nói thật- làm thật” (tại báo Thanh Niên); tham gia diễn đàn “Tu dưỡng đạo đức cách mạng”, “Nói đi đôi với làm” và hoạt động xã hội “Nâng cao chất lượng phong trào thanh niên tình nguyện” tại huyện Mê Linh, Hà Nội.

Lễ tuyên dương được tổ chức vào sáng 17/8. Trước đó, sáng 16/7, tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, các đại biểu đã làm lễ báo công dâng Bác và nhận huy hiệu thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác.

Ba năm qua, các cấp bộ Đoàn đã duy trì tốt những mô hình hiệu quả đã triển khai trong thực hiện Cuộc vận động “Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác”, có thêm nhiều mô hình mới, sáng tạo, thiết thực, tiêu biểu như: “nồi cháo yêu thương”, “nắm gạo tình thương”, “hũ gạo tình bạn mang tên khăn quàng đỏ”, “bữa cơm nhân ái”, “nhà tình bạn”...

MỚI - NÓNG
Bảo tàng ở TPHCM linh hoạt vượt khó sau dịch
Bảo tàng ở TPHCM linh hoạt vượt khó sau dịch
TPO - Những ngày đầu hoạt động trở lại sau đợt giãn cách xã hội hơn 4 tháng, các bảo tàng ở TPHCM đón khách khá vắng, chủ yếu phục vụ đội ngũ y bác sỹ, quân nhân và các tình nguyện viên tuyến đầu chống dịch. Cạnh đó, các đơn vị cũng tích cực vận dụng các giải pháp phù hợp trong điều kiện thích ứng an toàn với COVID. 

Có thể bạn quan tâm

Livestream Hoa Học Trò - 30 năm ươm mầm

Livestream Hoa Học Trò - 30 năm ươm mầm

TPO - Trải qua 30 mùa ươm mầm, Hoa Học Trò đã trở thành khu vườn gieo trồng ước mơ, niềm tin, thanh xuân của biết bao thế hệ trẻ. Bạn có muốn gặp gỡ những gương mặt đã làm nên tờ báo hàng đầu dành cho học trò Việt suốt hành trình vừa qua cùng những nghệ sĩ nổi tiếng đã được báo Hoa kết nối với các thế hệ bạn đọc?
Sáng truyền hóa chất, chiều chở cơm tặng người nghèo

Sáng truyền hóa chất, chiều chở cơm tặng người nghèo

TPO - Màn giao lưu câu chuyện tình nguyện về những người nghĩa hiệp, xông pha trên mọi mặt trận chống dịch, sáng truyền hoá chất, chiều chở cơm tặng người nghèo… là điểm nhấn gây xúc động, kể về hành trình của thanh niên Thủ đô hướng tới kỷ niệm 65 ngày truyền thống của Hội LHTN Việt Nam.
Viết tiếp truyền thống vẻ vang 65 năm của Hội LHTN Việt Nam

Viết tiếp truyền thống vẻ vang 65 năm của Hội LHTN Việt Nam

TPO - "Mỗi cán bộ, hội viên, thanh niên hôm nay, hãy không ngừng phấn đấu để viết tiếp truyền thống vẻ vang của Hội LHTN Việt Nam và thanh niên Việt Nam, bằng sự nỗ lực không ngừng trong học tập, lao động sáng tạo, bảo vệ Tổ quốc, đưa đất nước ta cùng tiến bước, sánh vai với các cường quốc năm châu, thực hiện thành công tâm nguyện của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và khát vọng của dân tộc".