Có 19 kết quả :

Loạt thư gửi mẹ khiến giới trẻ phải xem lại bản thân, bạn có vô tâm không?

Loạt thư gửi mẹ khiến giới trẻ phải xem lại bản thân, bạn có vô tâm không?

Phát động từ 4/5, song cuộc thi “Gửi mẹ - Lời chưa nói” do kênh Giao thông đô thị - FM90 và nhãn hàng Serum Valentine tổ chức đã nhận hàng trăm lá thư xúc động gửi về cận kề Mother’s Day (10/5). Mỗi lá thư mang theo nỗi niềm riêng, song sau tất cả, đều đọng lại bằng ba chữ “Con yêu mẹ”... Dù là thính giả nghe đài hay độc giả đọc tâm tư dưới đây, ai cũng sẽ rưng rưng nghĩ về mẹ, cảm thấy hạnh phúc và may mắn khi còn có mẹ.
Nghe các em học sinh kể về thân phận mình, nhiều người đã không cầm nổi nước mắt.

Xúc động lễ trao giải cuộc thi “Thư gửi mẹ”

TPO - “Khi chúng ta không may thiếu bố hoặc mẹ trên đời đã là tận cùng đau khổ, may mắn cuộc đời em có bà Nội đã nâng đỡ, dẫn dắt em đi”, Lê Thiên Trang học sinh lớp 6A, Trường THCS Hưng Dũng, TP Vinh (thí sinh đạt giải nhì) sẻ chia tại buổi lễ trao giải cuộc thi Thư gửi mẹ sáng nay 21/4 tại TP Vinh.
Chuyện đời se sắt

Chuyện đời se sắt

TP - Những vụn vỡ đã rơi lạc từ dĩ vãng xa xăm được ghép lại, thành nước mắt chát mặn hình hài thân phận. Cuối hành trình tìm mẹ, trong chuỗi ngày dài mong ngóng tưởng chừng vỡ òa hạnh phúc, bỗng nhiên khép lại với tột cùng đau vỡ, đắng cay.
Vượt qua gần 4000 bạn nhỏ, Nguyễn Anh Thư giành giải Nhất cuộc thi "Thư gửi mẹ hiền" do Huyện đoàn Anh Sơn tổ chức (ảnh Đ. Hà)

“Mẹ cứ yên giấc nhé, nơi này con bình yên lắm”

Những tâm sự mộc mạc chất chứa những yêu thương của cô bé học sinh lớp 9 gửi đến người mẹ đã khuất của mình khiến người đọc không khỏi bùi ngùi. Vượt qua những mất mát, cô đơn vì thiếu vắng bàn tay chăm sóc của mẹ, của cha, em vẫn vươn lên, giành thành tích cao trong học tập.
Ngô Kiều Anh (phải) và Nguyễn Thị Thu Hằng tự tin bên cạnh cô hiệu trưởng.

'Thư gửi mẹ', không chỉ là nước mắt

TP - Phía sau câu chữ ngổn ngang tâm trạng của những cô bé mồ côi, mảnh vỡ quá khứ, nỗi đau thân phận được ghép một cách hoàn hảo. Những cuộc đời kém may mắn ấy đã tự đứng dậy sau bão dông...
Sám hối của tử tù thích 'buôn chuyện'

Sám hối của tử tù thích 'buôn chuyện'

Trong lá thư với nét chữ xô nghiêng, Phú viết: 'Mẹ ơi, con thương mẹ nhiều lắm. Con đã đánh mất tất cả và gây cho mẹ niềm đau. Con bất hiếu'. Lời ân hận được viết ra 2 năm sau khi tử tù này gây tội ác với cô hàng xóm.
Chàng trai viết 'Thư gửi mẹ' và giấc mơ du học Mỹ

Chàng trai viết 'Thư gửi mẹ' và giấc mơ du học Mỹ

TP - Sinh năm 1995, cậu học trò lớp 11 chuyên Lý, trường Hà Nội Amsterdam Nguyễn Trung Hiếu sau khi viết “Thư gửi mẹ” nói về gia cảnh khốn khó, sự hiếu thuận của mình gây lay động lòng người đang nuôi giấc mơ du học Mỹ và chế tạo máy chạy thận rẻ tiền.
Thông điệp tình người

Thông điệp tình người

TP - Hỏi về tiền, câu trả lời được bạn trẻ bình chọn hay nhất trên trang mạng Yahoo: “Tiền là công cụ của con người. Những sinh vật làm nô lệ và phụ thuộc vào tiền chưa được gọi là người”.
Trẻ em mưu sinh tại bãi biển Hậu Lộc (Thanh Hóa). Ảnh: Hoàng Lam

Người trẻ nghĩ về tiền

TP - Từ bài văn Thư gửi mẹ của Nguyễn Trung Hiếu (trường THPT Hà Nội – Amsterdam), nhiều bạn trẻ bày tỏ suy nghĩ về ý nghĩa, giá trị của tiền trong cuộc sống.
Thư gửi mẹ!

Thư gửi mẹ!

Xin giới thiệu bài văn nghị luận với chủ đề “Nêu quan điểm của anh (chị) về vai trò của đồng tiền trong cuộc sống”, của Nguyễn Trung Hiếu (lớp 11 chuyên lý Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam).