'Thót tim' xem anh chàng vắt vẻo trên nóc nhà cao tầng để chụp ảnh

TPO - Đây là những hình ảnh tuyệt đẹp của Hồng Kông về đêm được chụp từ trên cao, nhưng đi kèm là lời nhắn gửi "đừng tự ý thử"  bởi nhiếp ảnh gia đã mạo hiểm tính mạng để bấm máy.
'Thót tim' xem anh chàng vắt vẻo trên nóc nhà cao tầng để chụp ảnh ảnh 1 Anh Tamás Rizsavi - một tài xế tàu hỏa ở Hungari, đã đến Hồng Kông hồi đầu năm qua để chụp hình ảnh đô thị từ những tòa nhà cao nhất anh có thể thấy.
'Thót tim' xem anh chàng vắt vẻo trên nóc nhà cao tầng để chụp ảnh ảnh 2 Series những bức ảnh của anh chàng khiến người xem "nín thở" vì có bức được chụp từ độ cao của tòa nhà 50 tầng.
'Thót tim' xem anh chàng vắt vẻo trên nóc nhà cao tầng để chụp ảnh ảnh 3 Bất chấp cách tiếp cận mạo hiểm, Tamás nói rằng anh không bao giờ sợ hãi. Nhiếp ảnh gia này cho biết: "Tôi đã đi trên đỉnh của ít nhất 5 tòa nhà cao tầng ở Hồng Kông. Trong quá trình leo, tôi luôn vội vàng nên tôi không thực sự chú ý đến chiều cao, nhưng một số tòa nhà chắc chắn cao trên 50 tầng."
'Thót tim' xem anh chàng vắt vẻo trên nóc nhà cao tầng để chụp ảnh ảnh 4 Rất đông những người theo dõi trang cá nhân của Tamás đều chung cảm giác "toát mồ hôi, nín thở, sởn da gà, thót tim, lạnh gáy..." và họ bình luận liệu anh chàng có nên mạo hiểm như vậy để có ảnh đẹp không vì công nghệ Flycam hiện tại cũng rất phát triển.
'Thót tim' xem anh chàng vắt vẻo trên nóc nhà cao tầng để chụp ảnh ảnh 5 Nhiếp ảnh gia người Hungary cho biết: "Đây là đam mê, tôi coi như là một hoạt động du lịch, một kỳ nghỉ thôi, giống như một số người thích đi câu cá vậy."
'Thót tim' xem anh chàng vắt vẻo trên nóc nhà cao tầng để chụp ảnh ảnh 6 Tamás cho biết đây là chuyến đi đầu tiên của anh đến Hồng Kông, anh đi cùng vài người bạn cũng có sở thích leo lên những tòa nhà chọc trời. Để có được những hình ảnh đẹp, anh leo lên các tòa nhà cao tầng bất kể ngày đêm, ngay cả khi trời sương mù dày đặc.
'Thót tim' xem anh chàng vắt vẻo trên nóc nhà cao tầng để chụp ảnh ảnh 7 Mục tiêu chính của Tamás trong chuyến đi tới Hồng Kông là thể hiện thành phố từ một "góc nhìn độc đáo".
'Thót tim' xem anh chàng vắt vẻo trên nóc nhà cao tầng để chụp ảnh ảnh 8 Hồng Kông là thành phố có mật độ các tòa nhà chọc trời dày đặc.
'Thót tim' xem anh chàng vắt vẻo trên nóc nhà cao tầng để chụp ảnh ảnh 9 Tamás thường mang theo máy ảnh trong ba lô khi leo núi nhưng nếu anh ta phải trèo qua những lối đi hẹp, anh ta tự quay nó bằng một chiếc carabiner. Móc đa năng Carabiner là dụng cụ hỗ trợ đắc lực cho các chuyến leo núi mạo hiểm, leo núi thể thao chuyên nghiệp.
'Thót tim' xem anh chàng vắt vẻo trên nóc nhà cao tầng để chụp ảnh ảnh 10 Dù đam mê những bức ảnh được chụp từ trên cao song anh chàng đến từ Hungary cho biết sẽ không bỏ công việc lái tàu hỏa vì "yêu những con đường sắt".
'Thót tim' xem anh chàng vắt vẻo trên nóc nhà cao tầng để chụp ảnh ảnh 11
'Thót tim' xem anh chàng vắt vẻo trên nóc nhà cao tầng để chụp ảnh ảnh 12
'Thót tim' xem anh chàng vắt vẻo trên nóc nhà cao tầng để chụp ảnh ảnh 13 Anh chàng cũng chụp được những hình ảnh sống động với góc nhìn thu hút từ mặt đất hướng lên.
MỚI - NÓNG
Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà làm việc với các đại diện hội, hiệp hội doanh nghiệp ngày 18/10. Ảnh: Khương Trung
Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Sẽ chỉnh sửa quy định bất hợp lý về bảo vệ môi trường
TPO - Bộ trưởng TN&MT Trần Hồng Hà cho biết, sẽ tiếp thu, chỉnh sửa những nội dung bất hợp lý trong Dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Bảo vệ môi trường; đồng thời sẽ kiến nghị Quốc hội, Chính phủ miễn, giảm, hoãn một số chính sách để hỗ trợ doanh nghiệp bị ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Có thể bạn quan tâm

Kể chuyện đỡ đẻ tại chốt kiểm soát dịch, 3 thí sinh giành giải nhất Olympic tiếng Anh

Kể chuyện đỡ đẻ tại chốt kiểm soát dịch, 3 thí sinh giành giải nhất Olympic tiếng Anh

TPO - Ba nữ thí sinh đội Fabulous đã xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi Olympic tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ toàn quốc lần thứ III năm 2021. Đội đã có màn chào hỏi ấn tượng về câu chuyện trực chốt kiểm soát dịch COVID-19 và đỡ đẻ thành công; khả năng tranh biện sắc sảo về chủ đề liên quan đến trí tuệ nhân tạo.
Sáng truyền hóa chất, chiều chở cơm tặng người nghèo

Sáng truyền hóa chất, chiều chở cơm tặng người nghèo

TPO - Màn giao lưu câu chuyện tình nguyện về những người nghĩa hiệp, xông pha trên mọi mặt trận chống dịch, sáng truyền hoá chất, chiều chở cơm tặng người nghèo… là điểm nhấn gây xúc động, kể về hành trình của thanh niên Thủ đô hướng tới kỷ niệm 65 ngày truyền thống của Hội LHTN Việt Nam.
Livestream Hoa Học Trò - 30 năm ươm mầm

Livestream Hoa Học Trò - 30 năm ươm mầm

TPO - Trải qua 30 mùa ươm mầm, Hoa Học Trò đã trở thành khu vườn gieo trồng ước mơ, niềm tin, thanh xuân của biết bao thế hệ trẻ. Bạn có muốn gặp gỡ những gương mặt đã làm nên tờ báo hàng đầu dành cho học trò Việt suốt hành trình vừa qua cùng những nghệ sĩ nổi tiếng đã được báo Hoa kết nối với các thế hệ bạn đọc?