Thót cả tim

Thót cả tim
TP - Đọc xong thông tin trên báo mình thở hắt ra nhẹ cả người…

- Thông tin gì khiến cậu căng thẳng bấy nay? Có phải vụ mất điện sân bay được ghi vào lịch sử hàng không thế giới không? Ngay từ khi có sự cố người ta vội vàng nhận định đây là sự cố bất khả kháng. Mà đã bất khả kháng thì nó có thể tiếp tục xảy ra. Nghe thông đó xong, bao người định bay đành hoãn chuyến và suy nghĩ lại?…

- Không phải thông tin ấy! Người ta đã điều tra và cơ bản thống nhất rồi, do chủ quan của con người. Mà đã do chủ quan của người điều hành thì cải thiện tình hình không khó.

-Thế thì thông tin gây hoang mang bấy nay ở đất thần kinh, có kẻ biến thái chuyên dùng vật nhọn đâm vào chỗ kín của chị em xinh đẹp, khiến chị em không dám ra đường một mình?

- Những vụ việc nhỏ lẻ ấy mà! Nếu cứ hoang mang căng thẳng thế thì có mà căng thẳng suốt ngày! Với lại, kẻ biến thái đó đã bị bắt rồi và chị em, nữ sinh khỏi phải bất an phấp phỏng.

- Hai vụ mình vừa kể cũng đứng tim đấy chứ! May mà kết thúc có hậu! Điều đó không đủ khiến cậu thở hắt ra nhẹ cả người ư? Vậy, vụ cậu căng thẳng là vụ gì?

- Cũng ở đất thần kinh, đất đai còn mênh mông ra đó, nhưng người ta cho đối tác nước ngoài tùy nghi lựa chọn vị trí để đầu tư…

- Sao thế được! Ngộ nhỡ người ta xin đầu tư nhà hàng khách sạn quán ba cùng với mát xa trong khu đại nội thì sao? Thế cuối cùng nhà đầu tư ấy chọn vị trí nào?

- Họ dạo vòng quanh địa thế và chọn vị trí yết hầu trên đỉnh Hải Vân. Ở đó, chỉ cần phóng tầm mắt thôi là be là quét được hết miền Trung. Họ cấp phép, triển khai, âm thầm và lặng lẽ cả năm nay và rồi bị phát hiện…

- Ôi trời! Chặn đúng yết hầu thì còn đâu để sống. Giờ sao rồi?

- Do sức ép của công luận nên lãnh đạo tỉnh này cho dừng dự án rồi! Nhưng nhiều ý kiến kiến nghị đòi hỏi phải xử lí trách nhiệm các quan chức ở đây. Đến  dân thường còn lo cho sự an nguy của đất nước, dân tộc, thế mà họ làm lãnh đạo sao hồn nhiên và vô tâm làm vậy? Có nhà sử học nhận xét rất sâu rằng, nghèo thì có thể cho thuê mặt tiền chứ tuyệt đối không cho thuê bàn thờ…

- Đau nhỉ!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bệnh nhân R. đang phục hồi rất tốt sau phẫu thuật tách u trung thất “khủng” - Ảnh: Kim Hà.

Tách thành công u trung thất gần 2kg trong lồng ngực

TPO - Sáng ngày 7/6, bác sĩ CKII Trầm Công Chất – Phó trưởng khoa Ngoại tổng quát, phụ trách Phân Khoa Ngoại lồng ngực cho biết, bệnh viện vừa phẫu thuật bóc tách thành công u trung thất gần 2kg trong lồng ngực bệnh nhân. Đây là khối u có kích thước “khủng” rất hiếm gặp.
Từ chuyện Nam Ô

Từ chuyện Nam Ô

TP - Sau hơn một tuần giông bão, vậy là câu chuyện Nam Ô đã có hướng thoát đầu tiên. Dẫu cái kết thực sự “có hậu” hay không còn phải đợi thời gian trả lời.