Thông tin mới vụ nữ sinh cấp 3 bị bạn dùng mũ bảo hiểm đánh

TPO - Ngày 30/10, nữ sinh trường THPT Nga Sơn (Thanh Hoá) đã xuất việc sau khi bị bạn cùng xóm dùng mũ bảo hiểm và dép đánh vào đầu.

Cô Mai Thị Hạnh – Hiệu trưởng Trường THPT Nga Sơn (Thanh Hóa), cho biết: Em H. - nữ sinh lớp 10 của nhà trường sau khi bị bạn nữ cùng xóm hành hung, đã xuất viện về nhà. Sức khỏe, tinh thần của nữ sinh này đã ổn định và sẽ trở lại trường học vào ngày mai (31/10). 

Trước đó, ngày 26/10, em H. bị một bạn nữ cùng xóm dùng mũ bảo hiểm và dép hành hung. Khi xảy ra vụ việc, một người dùng điện thoại ghi hình lại rồi đăng tải lên mạng xã hội. Sau khi vụ việc xảy ra, gia đình đã đưa em H. đến bệnh viện kiểm tra sức khỏe.

Các y, bác sĩ của bệnh viện đã tiến hành thăm khám, chụp chiếu và điều trị cho em. Rất may mắn là sau khi kiểm tra, thăm khám, chụp chiếu thì kết quả cho thấy em H. không bị thương nặng, khiến ảnh hưởng đến sức khỏe. Tuy nhiên, bác sĩ cũng khuyên gia đình cứ cho em H. ở lại một vài ngày tại bệnh viện theo dõi, để ổn định tâm lý. Chiều hôm 29/10, em H. đã ra viện và về nhà. Tuy nhiên, mẹ em H. có gọi điện cho cô giáo chủ nhiệm, xin phép cho H. nghỉ ngơi hết ngày hôm nay, ngày mai em H. sẽ đi học bình thường.

Cũng theo cô Hạnh, em H. là học sinh chăm ngoan của lớp, có học lực khá của trường. Nguyên nhân sự việc xuất phát từ việc phụ huynh các em không nắm bắt được tâm sinh lý của các con. Em H. và em L. vốn là bạn học cùng từ lớp 1 đến lớp 9. Em H. thi đậu lên lớp 10 còn em L. thì ở nhà. Hai em là hàng xóm với nhau, mối quan hệ của hai gia đình cũng rất tốt chứ không có hiềm khích gì. Sự việc bắt nguồn khi hai phụ huynh của các em ngồi với nhau rồi đem con ra đánh giá, so sánh nên dẫn tới sự việc đáng tiếc trên.

Sau khi sự việc xảy ra, đại diện lãnh đạo nhà trường, giáo viên chủ nhiệm lớp đã đến bệnh viện thăm hỏi, động viên em H. và gia đình. Chính quyền cũng như lực lượng công an xã đã tích cực phối hợp với Công an huyện Nga Sơn xác minh vụ việc. Qua quá trình rà soát, cơ quan công an phát hiện trong đoạn clip có 3 cháu là người Nga Lĩnh. Sau khi gặp các cháu và gia đình làm việc, các cháu cũng nhận thức được hành vi của mình. 

Thông tin mới vụ nữ sinh cấp 3 bị bạn dùng mũ bảo hiểm đánh ảnh 1 Hình ảnh nữ sinh bị bạn dùng mũ bảo hiểm đánh

“Do cháu L. chưa đủ 16 tuổi, nên công an cũng tập trung giáo dục, răn đe là chính thôi. Vì sau khi xảy ra sự việc, bạn ấy cũng đã nhận thức được việc làm của mình và nhận lỗi trước mọi người” – cô Hạnh cho hay. 

Trước đó, ngày 26/10, trên mạng xã hội phát tán một clip ghi cảnh học sinh mặc áo trắng bị một bạn nữ mặc áo đen dùng mũ bảo hiểm đánh vào đầu. Bị đánh đau, nữ sinh mặc áo trắng choáng váng phải ngồi xuống đất nhưng bị cô gái áo đen nắm tóc kéo dậy tiếp tục dùng tay và dép đánh tới tấp vào mặt. Dù bị đánh đập tàn nhẫn nhưng cô gái áo trắng chỉ biết ôm mặt chịu đòn mà không dám phản kháng hay bỏ chạy.

Vụ việc được một người đi cùng nhóm (nhóm người đánh nữ sinh) dùng điện thoại di động quay lại và đăng tải lên mạng xã hội. Sau khi đoạn clip phát tán trên mạng xã hội facebook, đã thu hút nhiều người xem và bình luận theo chiều hướng phẫn nộ. Nhiều người còn đề nghị cơ quan công an vào cuộc điều tra, để xử lý bạn nữ mặc áo đen có hành vị bạo lực.

MỚI - NÓNG