Thông tin mới nhất về cô gái đi chơi trên hồ bị đạn bắn xuyên tim

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
TPO - Tin từ Bệnh viện Việt Đức ngày 18/5 cho biết, chị Thôi Thị Sáu (địa chỉ tại huyện Lục Ngạn, Bắc Giang) - người bị đạn bắn xuyên tim khi đi chơi thuyền vào ngày 30/4 đã hồi phục thần kỳ và được cho xuất viện.

Trước đó, chị Sáu được chuyển đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức với chẩn đoán vết thương tim phức tạp do đạn súng hơi bắn. Tại đây, sau khi tiến hành các thăm dò cần thiết, chị đã được phẫu thuật tim hở cấp cứu để xử lý vết thương từ trước ngực trái xuyên qua nhiều buồng tim ra phía sau, và dừng lại ở sát mặt trước động mạch chủ ngực. Các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật lấy ra dị vật, thực hiện khâu tạo hình van 2 lá, khâu các lỗ rách của tim, làm sạch và dẫn lưu màng phổi trái và phải.

Hiện nay, sức khỏe của chị đã tiến triển rất tốt và được xuất viện sau 2 tuần phẫu thuật. Chị Sáu chia sẻ, tai nạn hi hữu ập đến với chị quá bất ngờ và sự hồi phục ngày hôm nay của chị chính là một điều tuyệt vời nhất. Không ai có thể tưởng tượng nổi người phụ nữ bị đạn bắn xuyên tim có thể ngồi đây khỏe mạnh và nở một nụ cười thật tươi.

Nói về ca phẫu thuật của chị Sáu, PGS.TS Nguyễn Hữu Ước, trưởng kíp mổ, cho biết: “May mắn là người bệnh không bị các biến chứng nhiễm trùng, tình trạng tim và phổi hồi phục rất tốt, không để lại các di chứng quá nặng nề dù thuộc loại thương tổn nặng, và có thể dần trở lại với cuộc sống gần như bình thường”.

MỚI - NÓNG