Thông tin mới liên quan đến 'ổ dịch' tại bar Buddha

TPO - Ngành y tế TPHCM khẩn trương tổ chức điều tra, phát hiện ổ dịch, khoanh vùng, xử lý triệt để không để bùng phát dịch trong cộng đồng, trong đó có liên quan đến ổ dịch tại quán bar Buddha.

Ngày 30/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM cho biết, đã xác minh được 198 trường hợp liên quan đến quán bar Buddha (phường Thảo Điền, quận 2), trong đó có trường hợp từng đến quán bar, tiếp xúc gần...

Các trường hợp này đang được lấy mẫu xét nghiệm và thực hiện cách ly. Trong đó có 143 trường hợp âm tính, các trường hợp còn lại đang chờ kết quả.

Hiện tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM phối hợp với cơ quan chức năng tiếp tục xác minh, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp từng đến quán bar (từ ngày 13/3-17/3) và các trường hợp tiếp xúc gần liên quan đến các ca mắc COVID-19.

Hiện nay, TPHCM có 3 ổ dịch. Trong đó có quán bar Buddha (phường Thảo Điền, Quận 2), đã điều tra dịch tễ mở rộng trên toàn địa bàn thành phố. Trong số 13 ca mắc COVID-19 đến thời điểm này có đến 11 trường hợp là người nước ngoài, 2 trường hợp người Việt Nam (gồm nhân viên phục vụ quán và chị gái người này ở chung nhà).

Lây nhiễm ở quán bar Buddha tính đến ngày 30/3. Đồ họa Văn Minh Lây nhiễm ở quán bar Buddha tính đến ngày 30/3. Đồ họa Văn Minh
MỚI - NÓNG
Hình ảnh đăng trên Báo điện tử VOV.
Báo điện tử VOV tiếp tục bị tấn công
TPO - “Hôm qua (13/6), khi báo bị tấn công, chúng tôi đã lập tức liên hệ, làm việc với Bộ Công an đề nghị vào cuộc xác minh điều tra, lãm rõ. Tuy nhiên đến nay, các đối tượng vẫn tiếp tục tấn công báo điện tử VOV" - ông Ngô Thiệu Phong, Tổng Biên tập Báo điện tử VOV cho biết.
TPHCM chưa thể chốt lịch thi lớp 10 vì giãn cách xã hội thêm hai tuần
TPHCM huỷ đề thi lớp 10 vì giãn cách xã hội thêm hai tuần
TPO - Theo kế hoạch ban đầu, kỳ thi vào lớp 10 sẽ tổ chức vào hai ngày 2 và 3/6 nhưng trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Sở GD&ĐT đã quyết định tạm hoãn theo chỉ đạo của UBND TPHCM và dự kiến tổ chức trước 25/6. Tuy nhiên, kế hoạch này có thể phải thay đổi bởi TPHCM lại tiếp tục thực hiện giãn cách thêm 2 tuần nữa.

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội nới lỏng các biện pháp phòng chống COVID-19 thế nào?

Hà Nội nới lỏng các biện pháp phòng chống COVID-19 thế nào?

TPO - Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, đại diện lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết, tuỳ tình hình diễn biến dịch COVID-19 trên địa bàn, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố sẽ có quyết định cụ thể việc nới lỏng các biện pháp phòng, chống đang được áp dụng hiện nay.
Hàng trăm nghìn tỷ 'trôi' trên vịnh Hạ Long

Hàng trăm nghìn tỷ 'trôi' trên vịnh Hạ Long

TPO - Chi phí để đóng mỗi con tàu du lịch có giá từ 20 tỷ đến hơn 100 tỷ đồng. Hiện Quảng Ninh có hơn 500 con tàu du lịch đang "thả trôi" trên vịnh Hạ Long vì ảnh hưởng nặng nề của dịch COVID-19. Mỗi ngày, các chủ tàu vẫn phải mất tiền tỷ để duy trì "sự sống" yếu ớt của các con tàu khi ngành du lịch vẫn chưa kịp hồi phục.