Thông tin mới liên quan đến 'ổ dịch' tại bar Buddha

TPO - Ngành y tế TPHCM khẩn trương tổ chức điều tra, phát hiện ổ dịch, khoanh vùng, xử lý triệt để không để bùng phát dịch trong cộng đồng, trong đó có liên quan đến ổ dịch tại quán bar Buddha.

Ngày 30/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM cho biết, đã xác minh được 198 trường hợp liên quan đến quán bar Buddha (phường Thảo Điền, quận 2), trong đó có trường hợp từng đến quán bar, tiếp xúc gần...

Các trường hợp này đang được lấy mẫu xét nghiệm và thực hiện cách ly. Trong đó có 143 trường hợp âm tính, các trường hợp còn lại đang chờ kết quả.

Hiện tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM phối hợp với cơ quan chức năng tiếp tục xác minh, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp từng đến quán bar (từ ngày 13/3-17/3) và các trường hợp tiếp xúc gần liên quan đến các ca mắc COVID-19.

Hiện nay, TPHCM có 3 ổ dịch. Trong đó có quán bar Buddha (phường Thảo Điền, Quận 2), đã điều tra dịch tễ mở rộng trên toàn địa bàn thành phố. Trong số 13 ca mắc COVID-19 đến thời điểm này có đến 11 trường hợp là người nước ngoài, 2 trường hợp người Việt Nam (gồm nhân viên phục vụ quán và chị gái người này ở chung nhà).

Lây nhiễm ở quán bar Buddha tính đến ngày 30/3. Đồ họa Văn Minh Lây nhiễm ở quán bar Buddha tính đến ngày 30/3. Đồ họa Văn Minh
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phong tỏa khu chung cư tại quận Bình Tân có ca mắc COVID-19

TPHCM cân nhắc thí điểm cách ly F1 tại nhà

TPO - Theo phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Hữu Hưng, giải pháp thực hiện cách ly trường hợp F1 tại nhà là khả thi. Việc cách ly tại nhà sẽ giúp tâm lý của người bị cách ly nhẹ nhàng hơn do được ở ngay tại nhà mình cùng với người thân.
Nhiều trường hợp phát hiện ca nhiễm khi người dân đến khám sàng lọc ở bệnh viện

TPHCM: Còn những mầm bệnh len lỏi âm thầm trong cộng đồng

TPO - "Mầm bệnh hiện nay đang được đánh giá là âm thầm lây lan trong cộng đồng. Cụ thể là khi truy vết chuỗi lây nhiễm nhóm truyền giáo Phục Hưng, phát hiện những trường hợp F4, F5 trước đó đã đưa đi cách ly hoặc trong khu vực phong tỏa", ông Nguyễn Trí Dũng - Giám đốc HCDC, cho hay.