Thông tin mới liên quan đến 'ổ dịch' tại bar Buddha

TPO - Ngành y tế TPHCM khẩn trương tổ chức điều tra, phát hiện ổ dịch, khoanh vùng, xử lý triệt để không để bùng phát dịch trong cộng đồng, trong đó có liên quan đến ổ dịch tại quán bar Buddha.

Ngày 30/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM cho biết, đã xác minh được 198 trường hợp liên quan đến quán bar Buddha (phường Thảo Điền, quận 2), trong đó có trường hợp từng đến quán bar, tiếp xúc gần...

Các trường hợp này đang được lấy mẫu xét nghiệm và thực hiện cách ly. Trong đó có 143 trường hợp âm tính, các trường hợp còn lại đang chờ kết quả.

Hiện tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM phối hợp với cơ quan chức năng tiếp tục xác minh, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp từng đến quán bar (từ ngày 13/3-17/3) và các trường hợp tiếp xúc gần liên quan đến các ca mắc COVID-19.

Hiện nay, TPHCM có 3 ổ dịch. Trong đó có quán bar Buddha (phường Thảo Điền, Quận 2), đã điều tra dịch tễ mở rộng trên toàn địa bàn thành phố. Trong số 13 ca mắc COVID-19 đến thời điểm này có đến 11 trường hợp là người nước ngoài, 2 trường hợp người Việt Nam (gồm nhân viên phục vụ quán và chị gái người này ở chung nhà).

Lây nhiễm ở quán bar Buddha tính đến ngày 30/3. Đồ họa Văn MinhLây nhiễm ở quán bar Buddha tính đến ngày 30/3. Đồ họa Văn Minh
MỚI - NÓNG
Mỹ, Anh giúp Israel bắn hạ máy bay không người lái Iran
Mỹ, Anh giúp Israel bắn hạ máy bay không người lái Iran
TPO - Mỹ và các đồng minh phương Tây được cho là đang giúp Israel phòng thủ trước các cuộc không kích của Iran. Họ triển khai máy bay chiến đấu và các biện pháp phòng thủ khác để ngăn chặn máy bay không người lái và tên lửa hành trình trước khi chúng tiếp cận lãnh thổ Israel.