Thông tin của 2 vạn nhân viên FBI bị hacker tiết lộ

Thông tin của hàng loạt nhân viên FBI bị đánh cắp. Ảnh minh họa.
Thông tin của hàng loạt nhân viên FBI bị đánh cắp. Ảnh minh họa.
Các dữ liệu bao gồm tên, chức danh, số điện thoại và địa chỉ email của hàng chục nghìn nhân viên FBI bị các tin tặc phát tán trên Internet.

Theo CNN, thông qua tài khoản Twitter có tên @DotGovs, một nhóm hacker đã tiết lộ việc có trong tay thông tin của tới 20.000 nhân viên FBI. Sự việc này diễn ra chỉ một ngày sau khi các thông tin tương tự của gần 10.000 nhân viên Bộ an ninh nội địa Mỹ (DHS) cũng bị công bố trái phép.

Nhóm hacker khoe việc chiếm được dữ liệu của FBI và DHS sau khi tìm cách tấn công vào cơ sở dữ liệu của Bộ tư pháp nước này. 

Các thông tin bị công bố bao gồm tên đầy đủ, chức danh, số điện thoại và địa chỉ email. Tuy nhiên, theo phát ngôn viên của Bộ tư pháp Mỹ, không có dấu hiệu của sự vi phạm các thông tin bí mật là số an sinh xã hội. Sự việc vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra.

Ngoài công bố danh tính của hàng nghìn nhân viên, nhóm hacker còn chế giễu các quan chức liên bang. "Chúng tôi sẽ không dừng lại cho đến khi chính phủ Mỹ ngừng quan hệ với Israel", thông điệp của nhóm trên Twitter viết.

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm