Thông số kỹ thuật của T-14 Armata trên cơ xe tăng Mỹ, Israel

Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga
Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga
TPO - Đó là khẳng định của Phó Thủ tướng Nga Dmitry Rogozin trong một cuộc phỏng vấn kênh truyền hình Russia 1.

Theo Phó Thủ tướng Dmitry Rogozin, thông số kỹ thuật của tăng thế hệ mới T-14 Armata của Nga ở một đẳng cấp trên so với các dòng xe tăng hiện đại nhất hiện nay của Mỹ, Israel và châu Âu.

“So sánh các dòng xe tăng chiến đấu hiện nay, chúng tôi chắc chắn đang chiếm ưu thế. Tất nhiên, đặc điểm kỹ thuật của T-14 Armata vượt trội so với xe tăng của Mỹ và Israel. Tôi không nói về xe tăng của châu Âu”, Phó Thủ tướng Nga nhấn mạnh.

Lần đầu xuất hiện trước công chúng hôm 9/5/2015 trong lễ duyệt binh kỷ niệm 70 năm Chiến thắng phát xít ở Quảng trường Đỏ, tăng T-14 Armata lập tức thu hút sự quan tâm của các chuyên gia quân sự nước ngoài.

Việc sản xuất hàng loạt xe tăng T-14 Armata dự kiến bắt đầu vào năm 2018.

Theo các chuyên gia quân sự thế giới, xe tăng T-14Armata sẽ định hình các xu hướng chính trong ngành chế tạo xe tăng thế giới trong 20-30 năm tới.

Theo Theo Tass
MỚI - NÓNG
Chuyện của người xăm hình
Chuyện của người xăm hình
TP - Không ít bạn trẻ lứa tuổi ngồi trên ghế nhà trường thuộc thế hệ Z (sinh khoảng 1995-2012) đến với xăm hình, mong muốn ghi lại những dấu ấn vui, buồn, trưởng thành của bản thân; khi có những kỷ niệm người thân trong gia đình, hoặc đơn giản chỉ là thấy thích thú xăm hình nghệ thuật và muốn “đổi mới” bản thân.

Có thể bạn quan tâm

Một phi công chiến đấu sử dụng hệ thống AR. (Twitter)

Mỹ áp dụng công nghệ cao huấn luyện phi công chiến đấu

TPO - Không quân Mỹ (USAF) đã và đang thử nghiệm tích hợp các giải pháp công nghệ cao vào quy trình đào tạo phi công trong bối cảnh khủng hoảng "thực tế chiến đấu" (hình thức huấn luyện trên thực địa, sát với thực tế chiến tranh) mà lực lượng này phải đối mặt những năm gần đây.
Phản đối Trung Quốc đưa vận tải cơ Y-20 tới Trường Sa

Phản đối Trung Quốc đưa vận tải cơ Y-20 tới Trường Sa

TPO - Bộ Ngoại giao Việt Nam khẳng định việc Trung Quốc điều vận tải cơ Y-20 cất, hạ cánh trái phép tại đường băng trên đá Chữ Thập, Subi và Vành Khăn thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam đã xâm phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa, vi phạm luật pháp quốc tế.