Thống nhất phương án sáp nhập Mediplast vào VINAMED

Thống nhất phương án sáp nhập Mediplast vào VINAMED
Ngày 26/5, Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2017 của Tổng Công ty Thiết bị Y tế Việt Nam (VINAMED) đã được tổ chức. Trước đó, ĐHĐCĐ bất thường năm 2017 của Công ty CP Nhựa Y tế Việt nam (Mediplast) cũng đã thông qua phương án sáp nhập Mediplast vào VINAMED với tỷ lệ đồng thuận hơn 84%. Như vậy, sau nhiều đồn đoán, Mediplast và VINAMED cuối cùng đã có thể “về chung một nhà”.

Theo ông Phạm Quang Huy Chủ tịch HĐQT VINAMED, việc sáp nhập mang lại lợi ích cho cả hai công ty. VINAMED sẽ trực tiếp tham gia vào hoạt động sản xuất kinh doanh chứ không chỉ là công ty mẹ như trước đây, có khả năng để phát triển sản xuất các sản phẩm phục vụ y tế khác.

Mediplast sẽ thừa hưởng mối quan hệ khách hàng rộng rãi, tham gia trực tiếp cung cấp cho các dự án của VINAMED và được hưởng lợi từ nguồn tài chính sẵn có của VINAMED. Đồng thời việc sáp nhập cũng làm giảm các chi phí trung gian, chồng chéo, qua đó làm tăng hiệu quả của cả hai công ty. 

Cũng theo ông Huy, để thực hiện việc sáp nhập, HĐQT cả 2 đơn vị đã thực hiện theo đúng các quy định của pháp luật. Cụ thể, công ty đã thuê đơn vị định giá độc lập để xác định giá trị 2 doanh nghiệp theo các phương pháp khác nhau bao gồm cả việc đánh giá lại tài sản của cả hai Công ty theo quy định hiện hành; xây dựng phương án sáp nhập chi tiết, thuê công ty tư vấn luật để triển khai các thủ tục pháp lý… 

Tại Đại hội bất thường của Mediplast, khi bàn về việc sáp nhập vào VINAMED, các cổ đông cũng thảo luận sôi nổi. Có một số cổ đông không đồng ý với việc sáp nhập nhưng đa số các cổ đông đã nhất trí cao với việc triển khai sáp nhập một cách công khai, minh bạch của Công ty. Đại hội cũng thông qua tất cả cả nội dung tại đại hội với đa số phiếu. 

Bên lề đại hội cổ đông, ông Lê Toàn Hải - Chủ tịch HĐQT Mediplast cho rằng, trong bất kỳ đại hội nào cũng có một số cổ đông có quan điểm khác biệt, quan trọng là Công ty luôn tôn trọng tất cả các cổ đông và tuân thủ đúng các quy định của pháp luật và chính lá phiếu của cổ đông sẽ là quyết định việc thực thi các đề xuất của Công ty. 
“Đại hội đồng cổ đông đã thông qua việc sáp nhập với đa số phiếu đã thể hiện rõ sự ủng hộ của cổ đông đối với phương án sáp nhập. Chúng tôi hy vọng rằng, với việc sáp nhập, thương hiệu sản phẩm Mediplast tiếp tục được duy trì và không phải chỉ gắn với sản phẩm bơm kim tiêm và dây dịch truyền mà còn có nguồn lực để sản phẩm thêm nhiều sản phảm khác nữa gắn với thương hiệu này” – Ông Hải cho biết

Thống nhất phương án sáp nhập Mediplast vào VINAMED ảnh 1
Đây lần đầu tiên VINAMED tiến hành ĐHĐCĐ thường niên sau khi được cổ phần hóa thành công vào tháng 7/2016.

Hướng đi mới của VINAMED sau ĐHĐCĐ là hướng đến trở thành một tổng công ty trực tiếp triển khai hoạt động kinh doanh trên 5 lĩnh vực chính, tạo thành một chuỗi cung ứng sản phẩm – dịch vụ khép kín gồm: sản xuất trang, thiết bị y tế; phân phối thiết bị và vật tư y tế; tư vấn và xây dựng y tế; các giải pháp công nghệ trong y tế; và đầu tư trong lĩnh vực y tế. 
Để thực hiện quyết tâm này, VINAMED sẽ đưa vào hoạt động trong tháng 6/2017 Trung tâm sản xuất vật tư tiêu hao trong y tế với quy mô 13.000m2 tại tỉnh Bắc Ninh. Trung tâm sẽ đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt nhất của ngành y tế trong việc sản xuất vật tư. Bên cạnh đó, hệ thống các công ty phân phối của VINAMED sẽ tập trung vào phân phối các sản phẩm xuất xứ G7 của các hãng thiết bị nổi tiếng trên thế giới.
Lĩnh vực giải pháp công nghệ trong y tế, Tổng công ty tập trung vào giải pháp PACS giúp các bệnh viện không cần sử dụng film truyền thống, tạo điều kiện nâng cao chất lượng chẩn đoán, giảm chi phí cho người bệnh.

Ngoài ra các giải pháp CIS, MUSE cũng sẽ được ưu tiên phát triển trong thời gian tới.  
Mới đây, VINAMED vừa công bố việc chuẩn bị triển khai đầu tư 2 dự án Bệnh viện. Một trong số đó, Khu dịch vụ kỹ thuật cao Bệnh viên Đa khoa Thanh Hóa sẽ được đầu tư và vận hành theo những tiêu chuẩn cao nhất và được sự tham gia của các tổ chức tư vấn quốc tế ngay từ những giai đoạn đầu triển khai.

MỚI - NÓNG
Giá xăng ngày mai có thể giảm mạnh, giá vé máy bay Tết giảm sâu
Giá xăng ngày mai có thể giảm mạnh, giá vé máy bay Tết giảm sâu
TPO - Theo các doanh nghiệp đầu mối, giá xăng ngày mai có thể giảm tới 1.700 đồng một lít do giá xăng dầu thế giới điều chỉnh mạnh. Hiện giá vé máy bay dịp Tết loại rẻ nhất của các hãng hàng không trên các chặng bay nội địa dao động từ 399.000 đồng/chiều, tuy nhiên lượng khách giảm 60 - 70% so với cùng kỳ.

Có thể bạn quan tâm

Bộ Nông nghiệp và Hội nông dân 'bắt tay' xây dựng nông dân 4.0

Bộ Nông nghiệp và Hội nông dân 'bắt tay' xây dựng nông dân 4.0

TPO - Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan cho rằng, mọi chiến lược của ngành nông nghiệp sẽ không thành công nếu không hiểu người nông dân nghĩ gì. Trong bối cảnh thế giới đang thay đổi nhanh chóng, người nông dân cũng cần phải thay đổi theo hướng chuyên nghiệp hơn, có tư duy sáng tạo, tích cực để có thể tự đứng trên đôi chân của mình.
Du khách tham quan huyện Cần Giờ trong điều kiện đảm bảo 5K.

TPHCM kiến nghị 'cởi trói' cho du lịch

TPO - Tại buổi tọa đàm "Mở cửa du lịch, phục hồi kinh tế" do Báo Thanh Niên tổ chức sáng 7/12, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TPHCM kiến nghị Tổng cục Du lịch có hướng dẫn chung để các đơn vị quản lý ngành ở các địa phương thống nhất, nhất là trong trường hợp phát hiện ca F0 thế nào để không ảnh hưởng đến khách còn lại trong quá trình thực hiện tour.
Cán bộ, cộng tác viên các Trung tâm công tác xã hội địa phương cung cấp dịch vụ hỗ trợ, chăm sóc nạn nhân bom mìn. Ảnh: BTXH.

Mạng lưới cơ sở trợ giúp nạn nhân bom mìn trải khắp cả nước

Hiện , tất cả tỉnh thành trên cả nước đều có cơ sở hỗ trợ, chăm sóc người khuyết tật do bom mìn, với đội ngũ giáo viên, cộng tác viên hỗ trợ các nạn nhân về tận cấp xã/phương. Mạng lưới hỗ trợ đã từng bước góp phần hiệu quả ổn định cuộc sống, hòa nhập cộng đồng cho các nạn nhân bom mìn.