Thời tiết 7 ngày tới trên cả nước

Sương mù sẽ kéo dài tại các tỉnh Bắc Bộ trong tuần tới.
Sương mù sẽ kéo dài tại các tỉnh Bắc Bộ trong tuần tới.
TPO - Các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ (từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế) duy trì hình thái thời tiết sáng sớm có sương mù, trưa chiều trời nắng. Trong khi Tây nguyên và Nam Bộ đêm không mưa, ngày nắng.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia nhận định từ nay đến hết thứ Sáu tuần sau  (4-10/01/2020) trên cả nước.

Tại các tỉnh Bắc Bộ, từ nay đến thứ Sáu có mưa nhỏ vài nơi, đêm và sáng trời lạnh, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng, nhiệt độ cao nhất có thể lên tới 27-28 độ. Riêng Chủ Nhật và thứ Hai, vùng núi Bắc Bộ có mưa rào rải rác. Mực nước trên các sông suối khu vực Bắc Bộ biến đổi chậm theo xu thế xuống.

Tại các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế tuần tới cũng có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng.  Đêm và sáng sớm trời lạnh. Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa rào và dông vài nơi, ngày trời nắng.

Tại khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ duy trì hình thái thời tiết đêm không mưa, ngày trời nắng.

Dự báo mực nước trên phần lớn các sông ở Trung Bộ và khu vực Tây Nguyên biến đổi chậm. Riêng các sông bị ảnh hưởng điều tiết của hồ chứa, mực nước phía hạ lưu sông dao động theo điều tiết của hồ.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cảnh báo xâm nhập mặnc còn diễn biến phức tạp. Độ mặn trên các sông Nam Bộ sẽ giảm dần sau tăng trở lại và đạt mức lớn nhất tuần vào những ngày cuối tuần. Độ mặn lớn nhất tuần tại các trạm phổ biến ở mức xấp xỉ và cao hơn độ mặn tuần trước.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia nhận định, tuần tới không có khả năng xuất hiện xoáy thuận nhiệt đới trên biển. Tuy nhiên, ngày 4/1, ngày 5/1, ngày 8/1 và ngày 9/1, vùng biển phía Đông khu vực Bắc Biển Đông và vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8. Trên vùng biển phía Đông khu vực Bắc Biển Đông sóng cao 2-4m, vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau sóng cao 2-3m. Biển động.

Tại thủ đô Hà Nội từ nay đến thứ Sáu tuần sau có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng. Đêm và sáng trời lạnh. Nhiệt độ cao nhất có thể lên tới 27-28 độ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lớp học tiếng Anh của Sa Pa O Châu

'Chị đại' người Mông

TP - Đám thanh niên choai choai ở Sa Pa gọi Tẩn Thị Shu là “chị đại”, một từ họ học được trên mạng và thấy “rất đúng với chị Shu”.
Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh phát biểu tại hội thảo

Chủ động xây dựng nguồn nhân lực khoa học phục vụ phát triển đất nước

TPO - Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh cho rằng, chừng nào chúng ta chưa thật sự ưu tiên phát triển công nghiệp hợp lý và bền vững, chưa có được sự quan tâm chung của cả xã hội với một hình thể mới của một hệ sinh thái công nghiệp, thì chừng đó chúng ta còn gặp khó khăn trong việc xây dựng và thực hiện những chính sách đồng bộ.