Thoát vào đâu?

Thoát vào đâu?
TP - Đêm đó có lễ hội Miên man chân dài, nghe đâu nam thanh nữ tú tứ phương tụ về, mẹ con Cám rộn ràng xiêm áo xem chừng phấn khích lắm. Không phấn khích sao được, biết đâu trong lễ hội này cơ hội tăm được anh đẹp giai lại con nhà giàu thì khác chi trúng số.

Liếc xéo thấy Tấm trong áo tứ thân, mồ hôi đầm đìa ngoài ao vớt bèo để lộ đùi thon da trắng, bất chợt Cám nhìn xuống đôi chân ngắn cũn của mình rồi buông tiếng thở dài.

Mẹ Cám hiểu tâm sự của con, Cám cũng hiểu lòng của mẹ nên bảo: Mẹ con mình phải tìm cách nào đi chứ. Cứ nhìn thấy nó là con tức nghẹn cổ.

Mẹ Cám: Mẹ đang nghĩ đây! Bao nhiêu mưu kế của mẹ con ta đều bị hóa giải bởi lão Bụt khốn kiếp. Nhiều phen tưởng nó phải chết tươi rồi thế mà nó vẫn vượt qua kiếp nạn. Nó mà tham gia lễ hội đêm nay thì đâu còn cơ hội gì cho mẹ con ta nữa!

Cám: Mẹ biết thế rồi sao không mau mau nghĩ ra cách gì đi!

Mẹ Cám: Trộn thóc lẫn gạo, xưa rồi! Bắt nó làm toán lớp 3 đến giáo sư cũng bó tay mà nó cũng giải được. Bắt nó tìm nhà giữa ma trận phố cổ, nó cũng tìm ra. Hay, mẹ nghĩ cho nó đi tìm máy bay MH 370? Cả thế giới tìm đỏ mắt trăm ngày chưa ra chắc nó cũng bó tay…

Cám: Hay quá! Nhưng nó tìm mãi cùng với phép thuật vô biên của Bụt rồi cũng đến lúc thấy thôi. Và thế làm sao nó chết cho khuất mắt, tránh hậu họa lâu dài cho được.

Mẹ Cám rối bời đi đi lại lại. Bỗng thấy có tờ báo cũ, mẹ Cám đọc ngấu nghiến rồi reo lên như động kinh: Có rồi! Phen này chết chắc! Con xem này, hiện có 312 văn bản trái quy định của Hiến pháp và pháp luật. Người ta đánh giá, thi hành cũng chết, mà không thi hành cũng chết. Chúng ta bắt con Tấm triển khai thì còn cửa nào cho nó sống!

Hai mẹ con Cám cười như điên dại. Liệu Tấm có thoát qua kiếp nạn này? Hồi sau sẽ rõ. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bệnh nhân R. đang phục hồi rất tốt sau phẫu thuật tách u trung thất “khủng” - Ảnh: Kim Hà.

Tách thành công u trung thất gần 2kg trong lồng ngực

TPO - Sáng ngày 7/6, bác sĩ CKII Trầm Công Chất – Phó trưởng khoa Ngoại tổng quát, phụ trách Phân Khoa Ngoại lồng ngực cho biết, bệnh viện vừa phẫu thuật bóc tách thành công u trung thất gần 2kg trong lồng ngực bệnh nhân. Đây là khối u có kích thước “khủng” rất hiếm gặp.
Từ chuyện Nam Ô

Từ chuyện Nam Ô

TP - Sau hơn một tuần giông bão, vậy là câu chuyện Nam Ô đã có hướng thoát đầu tiên. Dẫu cái kết thực sự “có hậu” hay không còn phải đợi thời gian trả lời.