Có 30 kết quả :

Anh Y Chinh vệ sinh bịch nấm

Ông chủ nấm Chinh Bkrông

TP - Nhiều năm theo nghề thợ xây, Y Chinh Bkrông (41 tuổi, buôn Kala, xã Dray Sap, huyện Krông Ana, Đắk Lắk) quyết định chuyển sang trồng nấm, làm chủ kinh tế, làm chủ bản thân.
Bà Nguyễn Thị Minh Nguyệt tại ngôi nhà bị đánh sập

Dân tố bị nhóm người lạ đánh sập nhà

TP - Người dân ở thị trấn Dương Đông, Phú Quốc (Kiên Giang) đang rất bức xúc trước việc một nhóm người lạ mặt đánh sập ngôi nhà của bà Nguyễn Thị Minh Nguyệt (SN1974) tại khu phố 5, thị trấn Dương Đông.
Thợ xây tử vong vì rơi từ tầng 2 xuống đất

Thợ xây tử vong vì rơi từ tầng 2 xuống đất

TP - Hơn 8 giờ  ngày 17/6, trong khi đang xây nhà cho một hộ dân ở đường Trần Hưng Đạo (thị trấn Liên Nghĩa, Đức Trọng, Lâm Đồng), anh Lưu Tự Minh (46 tuổi, trú tại thị trấn Liên Nghĩa) đã rơi từ khu vực lan can tầng 2 xuống đất, chết tại chỗ. 
Các bị cáo tại phiên xử

Vụ thợ xây ra tòa: Viện truy tố sai, tòa tuyên vô tội!

TP - Chiều muộn 12/6, TAND huyện Thanh Liêm (Hà Nam) kết thúc phiên tòa sơ thẩm xét xử 3 bị cáo, bị truy tố về hành vi “lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”. Trong 3 bị cáo, có một người là thợ xây, đã được tòa tuyên vô tội, trong khi cơ quan công tố dứt khoát cho rằng, thợ xây cũng là “người có chức vụ quyền hạn”.
Nguyễn Văn Cương bị tuyên 11 năm tù về hành vi giết người

Trọng án từ những chuyện cỏn con

TP - Nhóm thợ xây thấy đồng nghiệp cắt tóc trọc liền mang ra làm đề tài bàn tán, dẫn đến vụ truy sát kinh hoàng; cô nữ sinh lớp 12 nổi cơn ghen lột áo bạn học, cướp điện thoại di động...
Những người xây quần đảo Trường Sa ngày ấy

Những người xây quần đảo Trường Sa ngày ấy

TP - Trắng đêm chạy đua thuỷ triều để đổ bê tông; nâng niu từng xô nước ngọt để trộn hồ, xây đảo. Đó cũng là những tháng dài âm thầm với sóng biển, biền biệt vợ con. Trong từng bờ kè, từng vách tường, mỗi con ốc vít ở Trường Sa hàm chứa tâm thế giữ nước của ông cha từ những người thợ xây đảo tưởng như vô danh.
Nhà ông Nguyễn Thế Quang. Ảnh: K.N

Dựng nhà cổ thời đô thị hoá

TP - Tiền Phong Chủ nhật từng đăng loạt phóng sự về việc phá nhà cổ ở Cự Đà (Thanh Oai, Hà Nội) cũng như việc giữ nhà cổ ở Cốc Thôn (Ba Vì, Hà Nội) trong cơn lốc đô thị hoá.