Dân tố bị nhóm người lạ đánh sập nhà

Bà Nguyễn Thị Minh Nguyệt tại ngôi nhà bị đánh sập
Bà Nguyễn Thị Minh Nguyệt tại ngôi nhà bị đánh sập
TP - Người dân ở thị trấn Dương Đông, Phú Quốc (Kiên Giang) đang rất bức xúc trước việc một nhóm người lạ mặt đánh sập ngôi nhà của bà Nguyễn Thị Minh Nguyệt (SN1974) tại khu phố 5, thị trấn Dương Đông.

Theo tường trình của bà Nguyệt cùng một số nhân chứng: Khoảng 11 giờ 19/6/2014, trong lúc nhóm thợ làm nhà chuẩn bị nghỉ trưa thì ông Huỳnh Ngọc Vượng dẫn một số người lạ mặt ngang nhiên đến đập phá công trình nhà đang xây dựng, ngăn cản không cho thợ xây. 


Ông Vượng chỉ đạo đàn em đổ toàn bộ xi măng, đá và gạch vào hầm cầu, chôn luôn cả đồ nghề của thợ. Đêm 20/6, ông Vượng tiếp tục đưa người đến đập phá, làm hư hỏng toàn bộ nền móng nhà bà Nguyệt vừa mới xây.

Ngày 23/6, ông Vượng lại tiếp tục dẫn một nhóm khoảng 7 người đến đập phá, đánh sập toàn bộ căn nhà của bà Nguyệt vừa dựng lên. Trong lúc căn nhà chuẩn bị sập thì Vượng hô: “Để nó trong nhà cho nó chết luôn”, ý Vượng ám chỉ để cho bà Nguyệt chết luôn vì lúc đó bà này đang ở trong nhà. Rất may bà Nguyệt được một người trong nhóm ôm ra vứt vào đống cát, thoát chết trong gang tấc. Sự việc diễn ra có sự chứng kiến của rất nhiều người, nhưng vì sợ bị nhóm người lạ mặt quá hung dữ nên không ai dám vào can ngăn. Nhiều nhân chứng đã ký xác nhận sự việc trên, trong đó có một cán bộ Hội phụ nữ thị trấn Dương Đông.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, bà Nguyệt đã có đơn gửi cơ quan chức năng yêu cầu khởi tố đối với Huỳnh Ngọc Vượng về hành vi hủy hoại tài sản công dân; yêu cầu Vượng phải bồi thường thiệt hại 48 triệu đồng. Vượng là đối tượng từng bị phạt 2 năm tù về tội lừa đảo. Hiện đang có nhiều đơn tố cáo Vượng giả mạo chữ ký trong việc mua bán đất nhằm chiếm đoạt tài sản, trong đó gia đình bà Nguyệt là một nạn nhân.

Sáng 26/6, Đại úy Võ Văn Phước - Phó trưởng công an thị trấn Dương Đông cho biết cơ quan này đã nhận được đơn tố cáo của nạn nhân và đã mời Vượng đến lấy lời khai ban đầu. Công an cũng đã làm biên bản ghi nhận hiện trường, lấy lời khai bị hại và các nhân chứng. 

Vụ việc đang trong quá trình điều tra, chưa có kết luận.

MỚI - NÓNG