Thợ máy tự chế xe đua trong 21 ngày với 30 triệu đồng

Thợ máy tự chế xe đua trong 21 ngày với 30 triệu đồng
TPO - Chiếc xe đua này có vận tốc tối đa lên tới 145km/h, được trang bị 6 lò xo giảm xóc. Tuy là đồ tự chế nhưng chiếc xe đã di chuyển qua 6.000km đường mà không hề hấn gì.
Thợ máy tự chế xe đua trong 21 ngày với 30 triệu đồng ảnh 1 Từ lâu, thợ máy 34 tuổi Wen Chao (thành phố Chu Châu, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc) đã mơ ước được sở hữu một chiếc xe đua thực thụ, nhưng không đủ điều kiện kinh tế.
Thợ máy tự chế xe đua trong 21 ngày với 30 triệu đồng ảnh 2 Cái khó ló cái khôn, Wen Chao bèn tự mày mò chế tạo một chiếc xe đua theo mô hình xe Ariel Atom. Chỉ sau 21 ngày, Wen Chao đã cho ra lò một chiếc xe đua cực giống thật, có vận tốc tối đa lên tới 145km/h.
Thợ máy tự chế xe đua trong 21 ngày với 30 triệu đồng ảnh 3 Chiếc xe của Wen Chao dài 3,4m, rộng 1,65m và nặng 490kg. Để xe có thể chạy thật êm, Wen Chao đã lắp thêm 6 lò xo giảm xóc.
Thợ máy tự chế xe đua trong 21 ngày với 30 triệu đồng ảnh 4 Chi phí mà Wen Chao bỏ ra để chế tạo chiếc xe này chỉ khoảng 9.000 nhân dân tệ (tương đương 31,5 triệu đồng).
Thợ máy tự chế xe đua trong 21 ngày với 30 triệu đồng ảnh 5 Anh đã lái thử chiếc xe qua nhiều cung đường, với tổng chiều dài lên tới 6.000km mà xe vẫn chạy êm ru, không hề hỏng hóc gì.
Thợ máy tự chế xe đua trong 21 ngày với 30 triệu đồng ảnh 6 Trước Wen Chao, tại Trung Quốc cũng từng xuất hiện không ít sản phẩm xe tự chế gây xôn xao. Trong ảnh là một chiếc xe 3 bánh tự chế.
Thợ máy tự chế xe đua trong 21 ngày với 30 triệu đồng ảnh 7 Một chiếc xe hình máy bay, được một người dân ở Trịnh Châu chế tạo và có tốc độ tối đa 75km/h.
Thợ máy tự chế xe đua trong 21 ngày với 30 triệu đồng ảnh 8 Chiếc xe cầu kì này được làm từ gỗ, và có tốc độ tối đa chỉ 20km/h.
Theo Theo Shanghaiist
MỚI - NÓNG
Đêm đầu tiên người Bình Dương không ra đường: Chỉ còn những ‘chiến binh’ thầm lặng
Đêm đầu tiên người Bình Dương không ra đường: Chỉ còn những ‘chiến binh’ thầm lặng
TPO - Với quyết tâm sớm khống chế dịch bệnh, Bình Dương ngoài việc áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 còn đề nghị người dân không ra đường từ 18h hôm trước đến 6h sáng hôm sau. Mặc dù đêm đầu tiên triển khai nhưng người dân chấp hành tốt, ngoài đường chỉ còn lực lượng an ninh.

Có thể bạn quan tâm

Đồ gốm trang trí công phu được tìm thấy dưới nước.

Tìm thấy con tàu cổ đại và khu mộ ở thành phố dưới nước tại Ai Cập

TPO - Các nhà khảo cổ đã phát hiện ra xác một con tàu Ai Cập 2.200 năm tuổi bị chìm sau khi bị va chạm với những khối đá khổng lồ từ ngôi đền Amun nổi tiếng. Cái gọi là galley, cùng với một khu đất chôn cất, được phát hiện bên dưới biển Địa Trung Hải ở Thonis-Heracleion, một thành phố đã chìm xuống nước từ lâu.
TS Nguyễn Kim Anh.

Nữ tiến sĩ xinh đẹp viết bài báo được giới khoa học quan tâm nhất

TPO - Vượt qua 398.780 bài báo trên nhiều tạp chí khác nhau, bài báo của nữ nhà khoa học trẻ Nguyễn Kim Anh, thuộc Viện Địa lý, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam và các cộng sự mới đây được Tạp chí Tiến bộ trong khoa học Trái đất và Hành tinh (PEPS) thuộc Hội Địa vật lý Nhật Bản (JPGU) trao giải thưởng “Bài báo khoa học được nhiều người quan tâm nhất năm 2021”.