Thịt trâu gác bếp, cá một nắng, sâm Ngọc Linh... lên sàn thương mại điện tử

Các sản phẩm nông nghiệp đặc thù, sản phẩm OCOP... sẽ được tiếp cận giải các giải pháp thương mại điện tử, kết nối với các chuỗi siêu thị lớn để mở rộng thị trường đầu ra, nâng cao giá trị thương hiệu và giá trị sản phẩm trong mắt người tiêu dùng
Các sản phẩm nông nghiệp đặc thù, sản phẩm OCOP... sẽ được tiếp cận giải các giải pháp thương mại điện tử, kết nối với các chuỗi siêu thị lớn để mở rộng thị trường đầu ra, nâng cao giá trị thương hiệu và giá trị sản phẩm trong mắt người tiêu dùng
TPO - Các sản phẩm nông nghiệp đặc thù, sản phẩm OCOP... sẽ được tiếp cận các giải pháp thương mại điện tử, kết nối với các chuỗi siêu thị lớn để mở rộng thị trường đầu ra, nâng cao giá trị thương hiệu và giá trị sản phẩm trong mắt người tiêu dùng.

Ngày 12/11, Sở Công thương TP Đà Nẵng phối hợp với Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) tổ chức “Chương trình kết nối hàng Việt – OCOP Đà Nẵng 2020”.

Chương trình diễn ra trong 3 ngày từ ngày 12/11 đến ngày 14/11 với quy mô 60 gian hàng của gần 100 doanh nghiệp đến từ các tỉnh khu vực miền Trung, Tây Nguyên như Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Gia Lai, Kon Tum…

Đây là những sản phẩm OCOP đặc trưng như: phở sắn, bánh dừa nướng Quế Sơn (Quảng Nam); trà, sâm dây Ngọc Linh, thịt trâu gác bếp Đắk Glei (Kon Tum); hạt điều Bình Phước; cá ngừ, cá bò một nắng Phú Yên; nước mắm Nam Ô, tré Bà Đệ (Đà Nẵng); các sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao Đà Lạt…

Thịt trâu gác bếp, cá một nắng, sâm Ngọc Linh... lên sàn thương mại điện tử ảnh 1 Chương trình diễn ra trong 3 ngày từ ngày 12/11 đến ngày 14/11 với quy mô 60 gian hàng của gần 100 doanh nghiệp đến từ các tỉnh khu vực miền Trung, Tây Nguyên

Ngoài việc trưng bày, giới thiệu các sản phẩm nông sản, sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu…, chương trình còn là cầu nối hữu ích giữa các tỉnh thành, doanh nghiệp và người tiêu dùng.

UBND TP Đà Nẵng vừa phê duyệt đề án “Chương trình mỗi xã một sản phẩm” đến năm 2030. Đây là điều kiện để các thành phần kinh tế, trong đó có kinh tế HTX, doanh nghiệp tư nhân định hướng sản xuất lẫn tham gia xây dựng sản phẩm.

Với mục tiêu cho giai đoạn 2019 – 2025 là hỗ trợ, hoàn thiện 26 sản phẩm OCOP, phát triển mới 3 – 5 sản phẩm theo chuỗi giá trị sản phẩm nông nghiệp bền vững; hình thành ít nhất một làng sinh thái cộng đồng, làng văn hóa gắn với khu nông thôn mới kiểu mẫu kết hợp với bảo tồn các giá trị truyền thống phục vụ du lịch sinh thái nông nghiệp.

Thịt trâu gác bếp, cá một nắng, sâm Ngọc Linh... lên sàn thương mại điện tử ảnh 2 Sở Công thương TP Đà Nẵng kí kết với Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam để đưa các sản phẩm hàng việc, nông sản đặc thù, sản phẩm OCOP... lên các trang thương mại điện tử lớn. Ngoài ra, nhiều doanh nghiệp cũng kí kết với các chuỗi cung ứng để tìm đầu ra mới cho sản phẩm

Theo ông Nguyễn Hà Bắc, Giám đốc Sở Công thương TP Đà Nẵng, các doanh nghiệp, cơ sở tham gia Chương trình còn có cơ hội kết nối với các địa diện đến từ các siêu thị, trung tâm thương mại, các đầu mối cung ứng tiêu thụ sản phẩm, đại diện các sản thương mại điện tử… để mở rộng các kênh quảng bá sản phẩm.

Bà Lê Việt Nga, Phó Vụ trưởng Vụ thị trường trong nước (Bộ Công thương) đánh giá chương trình kết nối hàng Việt – OCOP Đà Nẵng 2020 là một trong những nỗ lực của UBND TP Đà Nẵng, Sở Công thương trong việc phục hồi và phát triển thương mại thành phố.

Thịt trâu gác bếp, cá một nắng, sâm Ngọc Linh... lên sàn thương mại điện tử ảnh 3  Đây là cơ hội để các doanh nghiệp, địa phương, làng nghề... tiếp cận với thương mại điện tử, cũng như được định hướng kênh bán hàng phù hợp để tiếp cận người tiêu dùng

“Chương trình sẽ góp phần đẩy mạnh các hoạt động thương mại của các đơn vị, doanh nghiệp sản xuất, hợp tác xã… ở các tỉnh, thành hậu COVID – 19; giúp các đơn vị tham gia tiếp cận môi trường trực tuyến, tạo ra kênh tiêu thụ mới để mở rộng hoạt động kinh doanh; chia sẻ, đề xuất các giải pháp kết nối tiêu thụ và đẩy mạnh công tác xúc tiến thương mại cho các sản phẩm OCOP và sản phẩm đặc trưng”, bà Nga cho hay.

Trong khuôn khổ chương trình, Sở Công thương TP Đà Nẵng kí kết với Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam để đưa các sản phẩm hàng việc, nông sản đặc thù, sản phẩm OCOP... lên các trang thương mại điện tử lớn. Ngoài ra, nhiều doanh nghiệp cũng đã kí kết với các chuỗi cung ứng, siêu thị để tạo đầu ra mới cho sản phẩm.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

MobiFone cung cấp giải pháp cho Bài toán đồng bộ hóa thông tin các cấp

MobiFone cung cấp giải pháp cho Bài toán đồng bộ hóa thông tin các cấp

Trước sự phát triển mạnh mẽ của các loại hình thông tin, người dân có thể tiếp cận thông tin bằng nhiều cách khác nhau như bảng điện tử, truyền hình trực tuyến, bảng tin, hệ thống loa phát thanh. Tuy nhiên, đây cũng là bài toán đau đầu của Chính quyền các cấp khi hệ thống quản lý và phân phối thông tin chưa được đồng bộ, thống nhất với chủ trương số hóa của Chính phủ. Nắm bắt được xu hướng cũng như những bất cập đó, MobiFone đã cho ra mắt giải pháp quản lý thông tin nguồn thông minh nhằm giải quyết bài toán “đau đầu” mà Chính quyền địa phương đang gặp phải.
Tăng trưởng của thị trường chứng khoán 2 năm qua không bình thường

Tăng trưởng của thị trường chứng khoán 2 năm qua không bình thường

TPO - Theo GS.TS Hoàng Văn Cường, Ủy viên Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội, năm 2019 thị trường chứng khoán chỉ có khoảng 2,3 triệu tài khoản của nhà đầu tư thì chỉ hai năm sau, con số này lên đến 4,3 triệu tài khoản, mức tăng trong hai năm bằng bằng cả 20 năm qua. Chỉ số VN-Index đạt khoảng 1.000 điểm khi nền kinh tế thịnh vượng (2019) và hơn 1.500 điểm (tháng 3/2022) khi cả nước vừa trải qua giai đoạn khó khăn do dịch bệnh COVID-19.