Những người có nồng độ vitamin D trong máu thấp nghiêm trọng tăng gấp đôi nguy cơ tử vong sớm so với những người đủ vitamin này, một nghiên cứu mới Tạp chí Y tế công cộng Mỹ cho biết.
Qua đánh giá 32 nghiên cứu trước đây về nồng độ vitamin D trong máu và tỷ lệ tử vong ở hơn 500.000 người từ 14 quốc gia, các nhà khoa học đã phát hiện ra, những người có nồng độ vitamin D thấp không chỉ liên quan đến nguy cơ loãng xương mà còn tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư và tiểu đường. Biện pháp tăng cường vitamin D là dành ít nhất 10 phút mỗi ngày tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, bổ sung thực phẩm giàu vitamin D như cá hồi, cá mòi và lòng đỏ trứng.
Theo T.T
Theo An ninh thủ đô