Có 59 kết quả :

Ảnh minh họa

Quản lý thị trường Hà Nội mạnh tay xử lý việc đầu cơ, tăng giá thuốc COVID-19

TPO - Cục Quản lý thị trường (QLTT) thành phố Hà Nội yêu cầu các đội ra quân tăng cường giám sát, phát hiện, xử lý kịp thời đối với các tổ chức, cá nhân có hành vi lợi dụng tình hình dịch bệnh COVID-19 để đầu cơ, găm hàng, tăng giá hàng hóa là vật tư, trang thiết bị y tế; buôn bán thuốc hỗ trợ, điều trị bệnh COVID-19 các loại chưa được phép lưu hành, sử dụng.
Người dân Hà Nội ra đường phải đối phó với khói bụi. Ảnh: Hồng Vĩnh.

Hà Nội tiếp tục ô nhiễm hơn TPHCM

TP - Trung tâm Phát triển sáng tạo xanh (GreenID) vừa công bố báo cáo định kỳ về chất lượng không khí quý I/2017 ở hai thành phố lớn là Hà Nội và TPHCM. Hà Nội tiếp tục là thành phố có mức độ ô nhiễm không khí cao hơn.
Nồng độ nhiễm dioxin ở Biên Hòa có một không hai

Nồng độ nhiễm dioxin ở Biên Hòa có một không hai

TP - Ngày 21/10, Văn phòng Ban chỉ đạo quốc gia khắc phục hậu quả chất da cam/dioxin ở Việt Nam (BCĐ 33) phối hợp với Chương trình phát triển Liên Hợp quốc (UNDP) và Ban quản lý dự án GEF-UNDP - Bộ TNMT về xử lý ô nhiễm dioxin tại các điểm nóng ở Việt Nam tổ chức hội thảo “Đánh giá thực trạng ô nhiễm dioxin tại sân bay Biên Hòa (Đồng Nai) - Những việc cần làm”.
Việt Nam báo động ô nhiễm không khí trong nhà

Việt Nam báo động ô nhiễm không khí trong nhà

TP - Theo một công bố của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), năm 2012 có 7 triệu ca tử vong liên quan tới ô nhiễm không khí trên toàn cầu. Trong đó, 3,3 triệu ca tử vong bắt nguồn từ ô nhiễm trong nhà, tập trung ở Đông Nam Á và Tây Thái Bình Dương. Một nghiên cứu ở Việt Nam cho thấy, nhiều văn phòng, cao ốc ở Hà Nội đang có dấu hiệu ô nhiễm.
 Hà Nội có mức độ ô nhiễm không khí nặng hơn thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh: Hoàng Dương

Các đô thị lớn tại Việt Nam: Bất thường nồng độ Ôzôn

TP - Chiều qua, Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) công bố báo cáo hiện tượng môi trường quốc gia 2013 về không khí. Điều đáng lưu ý nhất trong báo cáo là không khí các đô thị lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng đang có xu hướng tăng đáng kể nồng độ khí Ôzôn, loại khí gây ra nhiều bệnh về hô hấp.