Thiếu nữ và người tình truy sát tài xế để cướp tài sản

Huyền tại cơ quan điều tra. Ảnh: VnExpress.
Huyền tại cơ quan điều tra. Ảnh: VnExpress.
Ngày 27/11, Công an huyện Đồng Phú (Bình Phước) tạm giữ hình sự Trần Thanh Phương (17 tuổi) và Phạm Thị Ngọc Huyền (16 tuổi) để điều tra về hành vi Cướp tài sản.

Theo cơ quan điều tra, 8h20 ngày 26/11, anh Đỗ Lưu (36 tuổi), tài xế taxi Mai Linh Bình Phước, nhận được thông báo của tổng đài đến khu vực ngã tư Đồng Xoài đón khách. Tại đây, Phương và Huyền đã chờ sẵn, yêu cầu chở đến ấp Cầu Hai, xã Đồng Tiến.

Đến khu vực chợ Nhỏ (ấp cầu Hai), Phương chỉ anh Lưu chạy vào tuyến đường liên xã. Sau khi ra đường cái thuộc xã Tân Phước, nam thanh niên lại yêu cầu chở vào chiến khu D (khu vực giáp ranh tỉnh Đồng Nai) để gặp bạn.

Đến nơi, do taxi không thể qua suối nên tài xế đề nghị 2 hành khách thuê xe máy đi tiếp. Phương không chịu xuống mà rút điện thoại ra gọi, yêu cầu tài xế chờ khoảng 15 phút rồi bảo quay xe trở lại Cầu Hai.

Đến đoạn đường vắng, hai bên là vườn điều và cao su, Huyền đề nghị tài xế mở nhạc. Trong lúc anh Lưu cúi xuống tìm đĩa, Phương bất ngờ vung dao chém liên tiếp vào đầu tài xế. Huyền ngồi bên được cho là đâm liên tiếp vào nạn nhân. Bị thương nặng nhưng anh Lưu kịp tông cửa tháo chạy ra ngoài.

Đôi nam nữ tiếp tục truy đuổi anh Lưu cho tới khi thấy anh này chạy vào nhà dân cầu cứu. Bọn chúng quay lại xe, lục soát tài sản nhưng không lấy được gì. Nạn nhân được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Phước trong tình trạng đa chấn thương với nhiều vết khâu ở đầu, gáy.

Thiếu nữ và người tình truy sát tài xế để cướp tài sản ảnh 1

Anh Lưu đang điều trị tại bệnh viện. Ảnh: C.B.

Nhận được tin báo, Công an huyện Đồng Phú phân công lực lượng truy tìm hung thủ. Chưa đầy một giờ sau, Phương và Huyền bị bắt khi đang lẩn trốn tại nhà người quen. Con dao gây án được cảnh sát tìm thấy cách hiện trường hơn 1 km.

Tại cơ quan điều tra, Phương và Huyền thừa nhận cần tiền tiêu xài và thuê nhà nghỉ sống với nhau nên tổ chức cướp tài sản của tài xế taxi. Tuy mới 17 tuổi nhưng Phương đang mang tiền án về tội Cướp tài sản, vừa mãn hạn tù hồi tháng 4.

Vụ việc đang được điều tra, làm rõ.

Theo Chế Bắc

Theo VnExpress
MỚI - NÓNG
Văn phòng Chính phủ tuyển dụng 30 công chức từ sinh viên tốt nghiệp xuất sắc
Văn phòng Chính phủ tuyển dụng 30 công chức từ sinh viên tốt nghiệp xuất sắc
TPO - Việc tuyển dụng nhằm thu hút, tạo nguồn công chức từ sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, có đủ điều kiện, tiêu chuẩn về phẩm chất chính trị, phẩm chất đạo đức, có trình độ chuyên môn, chuyên ngành đào tạo và năng lực đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ và vị trí việc làm để bổ sung, tăng cường cho các vụ, cục thuộc Văn phòng Chính phủ.