Trinh sát nổ súng bắt giữ hai tên cướp giữa Sài Gòn

Đối tượng Cường đang được điều trị tại bệnh viện. Ảnh CA cung cấp.
Đối tượng Cường đang được điều trị tại bệnh viện. Ảnh CA cung cấp.
TPO - Ngày 27/11, Công an quận 1, TP.HCM cho biết đang tạm giữ hai nghi can Trần Ngọc Cường (SN 1976) và Trần Trọng Long (SN 2000, cùng ngụ quận 4) để điều tra, xử lý về hành vi “Cướp giật tài sản”.

Theo thông tin từ công an, khoảng 19h15 ngày 26/11, các trinh sát hình sự đặc nhiệm, công an quận 1 tuần tra phát hiện Trần Ngọc Cường điều khiển xe máy chở Trần Trọng Long lưu thông trên đường có nhiều dấu hiệu nghi vấn nên bí mật theo dõi qua nhiều tuyến đường.

Khi đi đến bến xe buýt Sài Gòn (phường Nguyễn Thái Bình, quận 1), Cường điều khiển xe áp sát để Long ngồi phía sau cướp giật chiếc điện thoại di động của anh T.P.N (SN 1990, quốc tịch Mỹ).

Lúc này các trinh sát hình sự đặc nhiệm phóng xe theo truy đuổi qua nhiều tuyến đường ở trung tâm thành phố. Trinh sát bắn chỉ thiên 3 phát nhưng hai đối tượng này vẫn ngoan cố bỏ chạy.

Khi bị trinh sát đuổi kịp, ép xe thì hai đối tượng này dùng chân đạp ngã xe của trinh sát để bỏ chạy tiếp. Lúc này, một trinh sát hình sự đặc nhiệm đã bắn vào xe nhưng không may trúng Long, đạn xuyên qua mông của Cường. Lúc này, hai đối tượng mới chịu dừng xe và bị trinh sát bắt.

Ngay sau đó, hai đối tượng này đã được đưa vào bệnh viện để băng bó vết thương.

Tang vật thu giữ là 1 điện thoại Iphone 6 (giá trị khoảng 20 triệu đồng) và 1.5 triệu đồng tiền mặt để trong ốp điện thoại di động.

MỚI - NÓNG