Thi xong xuôi tất cả lại về

Thi xong xuôi tất cả lại về
TP - Nguy cơ trắng tay ở ASIAD 16 đang hiển hiện trước mắt đoàn TTVN. Thật khó trách các HLV, VĐV… trước thất bại trong những ngày vừa qua. Tất cả đã thi đấu đầy nỗ lực, bằng tinh thần cao nhất. Thất bại, là điều nằm ngoài mong muốn.

Ở đây nếu có, thì chỉ có thể là sự tiếc nuối, khi không phải chúng ta không có cơ hội để bước lên bục cao nhất. Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh hôm qua đã dẫn trước các đối thủ đến gần những viên đạn cuối. Võ sỹ Nguyễn Hoài Thu cũng chỉ cách tấm HCV 1 phút. Nhưng rồi đều phải ngậm ngùi nhìn đối thủ đăng quang. Xuân Vinh bị căng cứng tâm lý, như chính anh chua xót thừa nhận.

Còn Hoài Thu không giữ được sự tập trung cần thiết, và phần nào đấy, đã bị Phongsari (Thái Lan) đánh lừa. Trước đó nữa, Lê Quang Liêm cũng phải ngậm ngùi nhường HCV cho đối thủ, dù ngang bằng về điểm số (thua chỉ số phụ). Bên cạnh một chút kém may mắn, có cảm giác như chúng ta thiếu bản lĩnh thật sự để tạo nên sự khác biệt.

Chợt nghĩ đến chỉ tiêu giành 4-6 HCV ngành thể thao đặt ra ở ASIAD 16. Ngay khi con số trên được đưa ra, đã có nhiều ý kiến lo ngại, chúng ta khó có thể hoàn thành nhiệm vụ. Á vận hội không phải đấu trường như SEA Games hay AIG chúng ta từng làm chủ nhà. Hơn thế, trong thời điểm các VĐV mũi nhọn đều có dấu hiệu giảm sút phong độ, con số 4-6 HCV như một sự lạc quan tếu.

Tuy nhiên, các ý kiến trên, đi kèm đó là cảnh báo về cách đầu tư dàn trải, không có trọng tâm đã không được quan tâm một cách đúng mức, hay chính xác hơn, bị bỏ qua. Cho đến ngày hôm qua, nỗi lo trắng “vàng” ở ASIAD 16 đang dần trở thành hiện thực.

Đến bao giờ TTVN mới hết cảnh “thi xong xuôi tất cả lại về”?

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

HAGL vs Hà Nội: Trận đấu 6 điểm

HAGL vs Hà Nội: Trận đấu 6 điểm

TP - Cuộc đối đầu giữa Hoàng Anh Gia Lai và Hà Nội tại vòng 10 LS V-League 2021 được coi là “trận đấu 6 điểm” bởi Hoàng Anh Gia Lai xác định, chiến thắng này không chỉ giúp củng cố vị trí số 1 trên bảng xếp hạng mà còn tạo thêm khoảng cách với Hà Nội. Trận đấu vì thế rất “nóng”.