Thi THPT Quốc gia tại Hà Nội: Đại học Bách khoa sẽ in sao đề

Thi THPT Quốc gia tại Hà Nội: Đại học Bách khoa sẽ in sao đề
TPO - Tại cuộc họp ban chỉ đạo thi THPT quốc gia thành phố Hà Nội năm 2017 tổ chức sáng nay, 5/5, ông Phạm Văn Đại, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, tổng số thí sinh 72.952 thí sinh đăng ký dự thi. Trong đó, 67.474 thí sinh chưa tốt nghiệp, 5.478 thí sinh tự do đã tốt nghiệp THPT.

Sở GD&ĐT đã thống kê riêng số liệu từng thí sinh chưa thi tốt nghiệp, thí sinh đã tốt nghiệp để sắp xếp phòng thi một cách thuận tiện nhất cho thí sinh.

Năm nay, lần đầu tiên kỳ thi THPT quốc gia được Bộ GD&ĐT giao về cho các Sở GD&ĐT chủ trì. Chính vì vậy, năm nay cũng là lần đầu tiên, kỳ thi THPT quốc gia của Hà Nội có sự tham gia phối hợp của 12 ĐH, Học viện, trường ĐH đóng trên địa bàn Hà Nội gồm: ĐH quốc gia Hà Nội, Học viện Báo chí tuyên truyền, Học viện Cảnh sát nhân dân, Học viện Hậu cần, trường ĐH Bách khoa Hà Nội, ĐH Hà Nội, ĐH Công nghệ giao thông vận tải,  ĐH Y Hà Nội, ĐH Công nghiệp Hà Nội, ĐH Thủ đô Hà Nội, ĐH DL Phương Đông.

Cũng theo ông Đại, năm nay Hà Nội có 120 điểm thi, trong đó có 90 điểm thi ngoại thành, 30 điểm thi nội thành.

Chính vì vậy, việc bố trí xe đi lại cho cán bộ coi thi cũng đang được ban chỉ đạo tính toán. Trong đó có phương án được đưa ra là thuê xe. Nếu thuê xe thì một ngày cho 90 điểm thi ngoại thành là 360 chuyến. Điều này cũng khó khả thi và kinh phí thuê xe dự trù trong suốt kỳ thi là 1,4 tỷ đồng.

Mặt khác, năm nay, do có nhiều môn thi trắc nghiệm, nên kinh phí để in sao đề được ông Đại cho hay là khoảng 2,592 tỷ đồng. Trong đó có 77.000 đề thi tự luận, 400.000 đề thi trắc nghiệm.

Sở GD&ĐT đề xuất thành phố nên chỉ đạo đơn vị in sao đề thi đảm bảo  tính bảo mật chính xác của đề thi. ĐH Bách khoa Hà Nội được dự kiến phụ trách công việc này.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

SV trường Đại học Bách khoa Hà Nội

ĐH Bách khoa Hà Nội dừng kỳ thi đánh giá tư duy, thí sinh được xét tuyển thế nào?

TPO - Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp trên cả nước, khi Hà Nội và nhiều tỉnh, thành phố thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã quyết định dừng tổ chức Kỳ thi đánh giá tư duy năm 2021 và tiếp tục chuẩn bị cho Kỳ thi này vào năm tới.