Thi thể Khashoggi nằm dưới giếng trong tư dinh Tổng lãnh sự Ả Rập?

Nhà báo Khashoggi. Ảnh: AP
Nhà báo Khashoggi. Ảnh: AP
TPO - Theo một quan chức Thổ Nhĩ Kỳ, thi thể nhà báo Jamal Khashoggi đã được tìm thấy dưới giếng trong dinh thự Tổng lãnh sự Ả Rập Saudi tại Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ).

“Nguồn tin từ cơ quan an ninh nói với tôi rằng thi thể của nhà báo Khashoggi đã được tìm thấy dưới giếng trong khu vườn ở tư dinh của Tổng lãnh sự Ả Rập Saudi tại Istanbul”, ông Dogu Perincek - Chủ tịch đảng "Vatan" của Thổ Nhĩ Kỳ tiết lộ với Sputnik.

Chính quyền Ả Rập Saudi hôm 20/10 thừa nhận ông Khashoggi “tử vong sau một cuộc ẩu đả” trong lãnh sự quán, và 18 nghi phạm liên quan đến vụ việc đã bị bắt giữ.

Ngoại trưởng Ả Rập Saudi – ông Adel al-Jubeir nhấn mạnh Thái tử Ả Rập Saudi – Mohammad bin Salman “không biết gì” về việc nhà báo Jamal Khashoggi bị sát hại.

Hãng tin SPA của Ả Rập Saudi hôm qua, 22/10, đưa tin Nhà vua Salman bin Abdulaziz Al Saud và Thái tử Mohammad Bin Salman đã gửi lời chia buồn với gia đình nhà báo Jamal Khashoggi về sự ra đi đột ngột của ông này. 

Nhà báo tờ Washington Post – ông Jamal Khashoggi là người thường xuyên có những bài viết phê bình gia đình Hoàng gia Ả Rập Saudi.

Ông xuất hiện lần cuối cùng tại lãnh sự quán Ả Rập Saudi ở Istanbul (Thổ Nhĩ Kì) hôm 2/10 để làm thủ tục hôn nhân.

Sau đó, Khashoggi biến mất một cách bí ẩn suốt nhiều ngày, khiến chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ tin rằng ông có thể đã bị sát hại bên trong lãnh sự quán.

Theo Theo Sputnik News
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm