Thí sinh hoàn thành thi tốt nghiệp, cập nhật giải đề Ngoại Ngữ

0:00 / 0:00
0:00
TPO - SAu 60 phút làm bài, gần 1 triệu thí sinh trên cả nước đã hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2022 với môn thi cuối cùng là Ngoại ngữ, thời gian 60 phút. Cập nhật giải đề tại đây.

Giờ bắt đầu phát đề thi là 14 giờ 20 phút, giờ bắt đầu làm bài thi là 14 giờ 30 phút cùng ngày.

Sáng nay thí sinh làm bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên, thí sinh sẽ thi các môn theo thứ tự: Vật lý - Hóa học - Sinh học. Đối với tổ hợp Khoa học xã hội, thí sinh thi các môn: Lịch sử - Địa lý - Giáo dục công dân.

Tất cả 6 môn thi của 2 nhóm tổ hợp đều có thời gian 50 phút/môn, thời gian bắt đầu phát đề thi lúc 7 giờ 30 phút, bắt đầu làm bài lúc 7 giờ 35 phút. Các môn thi của cả 2 tổ hợp sẽ kết thúc vào lúc 10 giờ 25 phút.

Tại Hà Nội, thí sinh phấn khởi rời phòng thi tại điểm thi ở tổ hợp Khoa học xã hội cũng như cho biết, đề thi môn Lịch sử, Địa lý năm hay có cấu trúc giống đề minh hoạ nhưng nâng cao độ khó ở những câu cuối.

Còn giáo viên nhận định, bài thi tổ hợp Khoa học xã hội, có độ phân hóa phù hợp cho mục tiêu xét tuyển đại học. Với môn Giáo dục công dân, thí sinh có học lực khá mới đạt 7-8 điểm.

Nhiều giáo viên nhận định mỗi môn thi thành phần Vật lí, Hóa học, Sinh học vẫn bao gồm 40 câu hỏi với thời gian làm bài 50 phút và tuân thủ đúng cấu trúc nội dung như Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố, đảm bảo mục tiêu xét công nhận tốt nghiệp Trung học phổ thông, có độ phân hóa phù hợp cho mục tiêu xét tuyển đại học.

THI NGOAI NGU THPT 2022

Nhấn F5 để cập nhật nội dung mới nhất

08/07/2022 13:43

08/07/2022 14:20

TPHCM: Sĩ tử đội mưa đến điểm thi

Tại TPHCM, chiều nay xuất hiện cơn mưa lớn. Nhiều sĩ tử đội mưa đến điểm thi. Trong ảnh, các tình nguyện viên ở điểm thi Trường THPT Lê Quý Đôn, quận 3 hỗ trợ đón thí sinh vào điểm thi.

Thí sinh hoàn thành thi tốt nghiệp, cập nhật giải đề Ngoại Ngữ ảnh 3
Thí sinh hoàn thành thi tốt nghiệp, cập nhật giải đề Ngoại Ngữ ảnh 4
Thí sinh hoàn thành thi tốt nghiệp, cập nhật giải đề Ngoại Ngữ ảnh 5

Ảnh: Nguyễn Dũng

08/07/2022 14:23

Hình ảnh đẹp người công an nhân dân trong mùa thi 2022

08/07/2022 14:28

Tại điểm thi trường THCS Trần Văn Ơn, quận 1, TPHCM để tiếp sức cho các thí sinh bước vào môn thi cuối cùng, đội TSMT trường ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn TP.HCM đã chuẩn bị những bảng "tiếp sức" bằng rất nhiều ngôn ngữ khác nhau như: Anh, Pháp, Đức, Nga, Tây Ban Nha, Nhật Bản, Hàn Quốc…, vốn là thế mạnh ngôn ngữ của trường để giúp các em thí sinh tự tin hơn, chiến đấu với 60 phút còn lại của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022.

Chiều 8/7, các thí sinh ở Đà Nẵng bước vào môn thi cuối cùng của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 - môn Ngoại ngữ. Tại điểm trường THPT Nguyễn Thượng Hiền (quận Liên Chiểu, Đà Nẵng), hầu hết các sĩ tử đều có tâm lý thoải mái sau bài thi tổ hợp được đánh giá "dễ thở" trong sáng nay.

Ghi nhận tại nhiều điểm trường tại Hà Nội, đa số thí sinh đều có tâm lý thoải mái, vui vẻ sau bài thi tổ hợp khá vừa sức sáng nay. Với thời gian làm bài chỉ 60 phút nên hầu hết các phụ huynh đều nán lại chờ con ngoài cổng trường.

08/07/2022 14:29

14h30: Thi sinh làm bài thi Ngoại ngữ

08/07/2022 14:36

Mẹ gãy chân vẫn đội nắng, đội mưa theo con đi thi

Gãy chân không thể chở con đi thi, chị Lê Thị Minh Tuyết ở quận 7 (TP HCM) đặt xe công nghệ cho con đi thi, mình thì chạy xe máy theo sau và ngồi chờ suốt nhiều giờ bất kể vất vả "vì thương con nên chịu được hết, miễn sao con thoải mái tinh thần và làm bài tốt”.

Cách đây hơn 3 tháng, chị Lê Thị Minh Tuyết ở quận 7 (TP HCM) bị gãy chân do tai nạn giao thông. Ngoài việc gặp khó khăn trong sinh hoạt cá nhân, chị còn thêm lo lắng vì năm nay, con trai út là em Nguyễn Minh Hòa, học sinh Trường THPT Lê Quý Đôn, thi tốt nghiệp THPT.

Thí sinh hoàn thành thi tốt nghiệp, cập nhật giải đề Ngoại Ngữ ảnh 7

Chị Lê Thị Minh Tuyết (bên phải) ngồi cùng với các phụ huynh khác chờ con thi sáng 8-7

Hai ngày con thi là 2 ngày chị Tuyết đứng ngồi không yên. Không tự chở con đến trường, chị đặt xe công nghệ cho con, còn tự mình chạy xe máy theo sau. Hai mẹ con cùng trải qua chặng đường dài đến điểm thi là Trường THCS Võ Trường Toản (quận 1). Con làm bài trong phòng thi, mẹ ngồi đợi ngoài vỉa hè.

Chị Tuyến tâm sự: “Mình là giảng viên đại học. Do thời gian này được nghỉ nên mình theo con đi thi để động viên cháu. Cháu mừng lắm vì mấy ngày nay cháu rất áp lực, thức khuya dậy sớm mà ăn uống không nổi luôn. Anh của cháu có khuyên nhủ em bình tĩnh, chỉ xem như đây là một thử thách nho nhỏ thôi”. (Theo NLĐ)

08/07/2022 14:40

Xin nghỉ 3 ngày đưa con đi thi

PV Đỗ Hợp: Có mặt đợi con ở ngoài điểm thi trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, Từ Liêm, Hà Nội chị Trần Thị Tân (Xuân Đỉnh) cho biết, chị xin nghỉ 3 ngày để trọn vẹn đưa con đi thi. Vì điểm thi cách nhà tầm 9km nên chị sáng nào cũng 4h30 phút dậy nấu ăn sáng cho con. Đúng 5h30 phút hai mẹ con đi thi.

Thí sinh hoàn thành thi tốt nghiệp, cập nhật giải đề Ngoại Ngữ ảnh 8
chị Trần Thị Tân

“Vì nhà không phải quá xa nhưng dễ đường bị tắc. Đi sớm thế có gì còn phản ứng kịp. Năm nay cháu mong muốn vào ngành Công nghệ thông tin của một trường đại học. Nếu điểm tốt thì có cơ hội trường tốt nhưng nếu không được như mong muốn đầu thì tôi cũng động viên con không phải buồn”- chị Tân chia sẻ.

Chị cũng cho biết, tối qua con trai chị là thí sinh Nguyễn Minh Hiếu đã định không xem gợi ý đáp án hai môn hôm qua nhưng vì có bạn gửi cho nên cháu cũng xem qua và điểm mỗi môn đều trên 8 điểm.

Thí sinh hoàn thành thi tốt nghiệp, cập nhật giải đề Ngoại Ngữ ảnh 9
Thí sinh hoàn thành thi tốt nghiệp, cập nhật giải đề Ngoại Ngữ ảnh 10
Thí sinh hoàn thành thi tốt nghiệp, cập nhật giải đề Ngoại Ngữ ảnh 11

Phụ huynh ngóng con ngoài phòng thi

08/07/2022 15:30

15H30: Kết thúc thi Ngoại ngữ

08/07/2022 15:43

Đề thi tiếng Anh

Thí sinh hoàn thành thi tốt nghiệp, cập nhật giải đề Ngoại Ngữ ảnh 12
Thí sinh hoàn thành thi tốt nghiệp, cập nhật giải đề Ngoại Ngữ ảnh 13
Thí sinh hoàn thành thi tốt nghiệp, cập nhật giải đề Ngoại Ngữ ảnh 14
Thí sinh hoàn thành thi tốt nghiệp, cập nhật giải đề Ngoại Ngữ ảnh 15

Ảnh: Như Ý

08/07/2022 15:57

Thí sinh Đà Nẵng thở phào sau môn thi cuối cùng

Kết thúc bài thi môn Ngoại ngữ chiều nay, các thi sinh tại Đà Nẵng ra về với vẻ mặt vui tươi, thoải mái. Đánh giá đề thi Anh, Hữu Huy (THPT Cẩm Lệ) cho rằng đề không quá khó, từ vựng quen thuộc, dễ kiếm trên điểm trung bình. Cùng quan điểm, nhiều thí sinh khác cho hay nếu ôn tập kỹ có thể kiếm điểm 7.

Thí sinh hoàn thành thi tốt nghiệp, cập nhật giải đề Ngoại Ngữ ảnh 16

Trong khi đó, nhiều thí sinh khác cởi mở không đoán kết quả làm được bao nhiêu phần trăm, vì đã cố gắng hết sức cho cả quá trình học và mùa thi.

"Khả năng mình làm được tới đâu thì đã nỗ lực hết sức rồi. Em không luyến tiếc gì cho bài thi cả, đối với tất cả các môn", Phan Văn Thương (THPT Cẩm Lệ) nói.

(Thanh Trần)

08/07/2022 15:59

Các thí sinh hoàn thành môn thi cuối cùng tại điểm thi THPT Việt Đức, Hà Nội.

Thí sinh hoàn thành thi tốt nghiệp, cập nhật giải đề Ngoại Ngữ ảnh 17
Thí sinh hoàn thành thi tốt nghiệp, cập nhật giải đề Ngoại Ngữ ảnh 18
Thí sinh hoàn thành thi tốt nghiệp, cập nhật giải đề Ngoại Ngữ ảnh 19
Thí sinh hoàn thành thi tốt nghiệp, cập nhật giải đề Ngoại Ngữ ảnh 20
Thí sinh hoàn thành thi tốt nghiệp, cập nhật giải đề Ngoại Ngữ ảnh 21
Thí sinh hoàn thành thi tốt nghiệp, cập nhật giải đề Ngoại Ngữ ảnh 22
Thí sinh hoàn thành thi tốt nghiệp, cập nhật giải đề Ngoại Ngữ ảnh 23

08/07/2022 16:02

Thí sinh tự tin và vui mừng sau môn thi tiếng anh vào chiều nay 8/7 tại điểm thi trường THPT Phan Đình Phùng-Hà Nội. Thí sinh Nguyễn Huyền Trang lớp 12D3 trường THPT Phạm Hồng Thái cho biết:" em tự tin với môn tiếng Anh vào chiều hôm nay, em tự chấm cho mình được 8,5 điểm". (Như Ý)

Thí sinh hoàn thành thi tốt nghiệp, cập nhật giải đề Ngoại Ngữ ảnh 24
Thí sinh hoàn thành thi tốt nghiệp, cập nhật giải đề Ngoại Ngữ ảnh 25

08/07/2022 16:06

Đề ngoại ngữ dễ, thí sinh tính đạt 9-10 điểm

Ra khỏi phòng thi tại điểm thi trường THCS Lê Ngọc Hân, em Nguyễn Bảo Long cho biết, đề ngoại ngữ chiều nay khá dễ, chỉ khoảng 2 câu phân loại thí sinh là phần bài đọc và thành ngữ. Các câu còn lại đều dễ ăn điểm.

“Với đề này các bạn khá, giỏi đều làm mất ít thời gian. Em chỉ mất 10 phút để hoàn thành bài. Em tính chắc được 9 điểm”- Long cho biết.

Thí sinh hoàn thành thi tốt nghiệp, cập nhật giải đề Ngoại Ngữ ảnh 26

em Nguyễn Bảo Long

Long cũng cho rằng, đề thi năm nay khá cơ bản, tuy có một vài môn có câu hỏi hơi lạ nhưng để đạt 8-9 điểm không quá khó. Chiều nay em mới xem đáp án”- Long nói.

Còn em Lương Tiến Anh, học sinh trường THPT Thăng Long cho rằng em mất nửa thời gian để hoàn thành bài và tính ít nhất trên 8 điểm môn Ngoại ngữ.

Tiến Anh cho biết, năm nay e đăng ký xét tuyển vào trường ĐH Luật. Với 3 môn ít nhất đạt trên 25 điểm em hy vọng mình có cơ hội vào một trường đại học đào tạo ngành này. (Đỗ Hợp)

08/07/2022 16:52

Giải đề môn tiếng Anh

MỚI - NÓNG
Từ vụ lở đất vùi lấp xe khách ở Hà Giang: Nguy cơ sạt lở đất ở nhiều nơi, làm sao tránh?
Từ vụ lở đất vùi lấp xe khách ở Hà Giang: Nguy cơ sạt lở đất ở nhiều nơi, làm sao tránh?
TPO - Hiện nay trên thế giới cũng như Việt Nam chưa thể dự báo chính xác thời gian và địa điểm cụ thể xảy ra sạt lở đất. Tuy nhiên, người dân có thể nắm được các khu vực có nguy cơ sạt lở cao khi theo dõi hệ thống cảnh báo trực tuyến lũ quét sạt lở đất ở địa chỉ http://luquetsatlo.nchmf.gov.vn.