Có 80 kết quả :

Sáng nay, 94.000 thí sinh chính thức vượt vũ môn vào lớp 10 tại TPHCM

Sáng nay, 94.000 thí sinh chính thức vượt vũ môn vào lớp 10 tại TPHCM

TPO - Thí sinh không được phép mang vào phòng thi bao gồm: giấy than; bút xóa; đồ uống có cồn; vũ khí và chất gây nổ, gây cháy; tài liệu, thiết bị truyền tin hoặc chứa thông tin có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài thi; vật dụng cá nhân phải để cách phòng thi 25m. Nếu vi phạm những điều trên, thí sinh có thể bị đình chỉ thi.
Những lưu ý đặc biệt cho thí sinh dự thi lớp 10 tại TPHCM năm 2022

Những lưu ý đặc biệt cho thí sinh dự thi lớp 10 tại TPHCM năm 2022

TPO - Theo ông Nguyễn Bảo Quốc, Phó giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM, thí sinh dự thi lớp 10 tại TPHCM sẽ phải để vật dụng cá nhân ở khu vực cách phòng thi 25 mét. Việc này thực hiện theo yêu cầu mới nhất của Bộ GD&ĐT trong buổi triển khai công tác thi tốt nghiệp THPT với các địa phương trên cả nước diễn ra cách đây ít hôm.
Học sinh F0 ở TPHCM vẫn được tham gia kỳ thi lớp 10

Học sinh F0 ở TPHCM vẫn được tham gia kỳ thi lớp 10

TPO - TPHCM yêu cầu mỗi điểm thi lớp 10 phải có ít nhất ba phòng dự trữ, dành cho thí sinh nghi nhiễm hoặc thuộc diện F0 dự thi. Với thí sinh được xác định là ca bệnh (F0) có nguyện vọng tham gia kỳ thi phải có đơn xin dự thi và được phụ huynh hoặc người giám hộ xác nhận đồng ý.
Thông tin mới tuyển sinh lớp 10 ở TPHCM

Thông tin mới tuyển sinh lớp 10 ở TPHCM

TPO - Từ ngày 14/4- 9/5, TPHCM sẽ mở cổng đăng ký nguyện vọng tuyển sinh 10 năm 2022. Thí sinh được đăng ký 3 nguyện vọng lớp 10 thường bằng cả hình thức trực tiếp và trực tuyến. Đây là lần đầu tiên Sở GD&ĐT TPHCM áp dụng song song hình thức đăng ký nguyện vọng trực tiếp hoặc trực tuyến.
Trường Trung học Thực hành, Trường ĐH Sư phạm TPHCM chuyển từ thi sang xét tuyển đối với đầu vào lớp 10

Trường phổ thông chuyên đầu tiên ở TPHCM chuyển thi sang xét tuyển lớp 10

TPO - Trường Trung học Thực hành thuộc Trường ĐH Sư phạm TPHCM vừa thay đổi hình thức tuyển sinh từ thi sang xét tuyển đối với đầu vào lớp 10. Động thái này diễn ra khi tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp cùng với đó là TPHCM đang tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về phòng chống dịch.
Buổi thi đầu tiên: Nhiều thí sinh nhầm điểm thi

Buổi thi đầu tiên: Nhiều thí sinh nhầm điểm thi

TPO - Sáng nay, 12/6, thí sinh dự thi vào lớp 10 THPT công lập của Hà Nội bước vào buổi thi đầu tiên với hai môn Ngữ văn, tiếng Anh. Ghi nhận của phóng viên cho thấy, nhiều thí sinh do không đọc kỹ thông tin trên giấy báo dự thi nên đến nhầm điểm thi.
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh

Chủ tịch Hà Nội: Chuẩn bị lộ trình có thể nới lỏng một số hoạt động

TPO - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội yêu cầu kiên quyết không để dịch bệnh lây lan, tổ chức tốt kỳ thi lớp 10 và kiểm soát tốt tình hình để chuẩn bị lộ trình có thể nới lỏng một số hoạt động, hạn chế thấp nhất những ảnh hưởng của dịch liên quan đến đời sống nhân dân, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội, ổn định đời sống người dân.