Thi hùng biện Tiếng Anh giành vé tham gia Chương trình Thủ lĩnh Thanh niên Đông Nam Á 2022

0:00 / 0:00
0:00
Cuộc thi thu hút sự tham gia của học sinh các trường THPT.
Cuộc thi thu hút sự tham gia của học sinh các trường THPT.
Ngày 9/12, Ban tổ chức khởi động Cuộc thi Speak to Lead mùa 2 - Cuộc thi hùng biện tiếng Anh dành cho học sinh THPT chuyên trên toàn quốc được đồng tổ chức bởi Đại sứ Quán Hoa Kỳ, Hệ thống giáo dục HOCMAI, và Đại học Hà Nội.

Điểm nhấn cuộc thi năm nay là phần giải thưởng với 5 suất đề cử tham gia Chương trình Thủ lĩnh Thanh niên Đông Nam Á 2022 (Southeast Asia Youth Leadership Program - SEAYLP) kéo dài 3 tuần tại Mỹ dành cho tất cả các thí sinh. Ngoài ra, Ban tổ chức sẽ dành tặng các suất học bổng có giá trị lên đến 172 triệu đồng và nhiều phần thưởng hấp dẫn khác cho các đội.

Với chủ đề “Sức mạnh của Giáo dục”, Speak to Lead mùa 2 là sân chơi ngoại ngữ đầy lý thú cho học sinh THPT trên khắp các tỉnh thành, tạo cơ hội cho học sinh học hỏi và nâng cao kỹ năng tiếng Anh trong bối cảnh Việt Nam đang mở cửa và hội nhập toàn cầu mạnh mẽ. Hơn hết, thông qua cuộc thi, thí sinh sẽ được truyền cảm hứng để tự tin bày tỏ ý kiến, ý tưởng sáng tạo. Cuộc thi dự kiến diễn ra trong vòng 1,5 tháng từ ngày 6/12/2021 đến giữa tháng 1/2022 với ba vòng thi: vòng sơ khảo cấp trường (vòng 1), vòng khu vực (vòng 2), vòng chung kết (vòng 3). Trong đó, hai vòng đầu sẽ được tổ chức theo hình thức trực tuyến, vòng chung kết sẽ diễn ra trực tiếp tại Hà Nội. Cuộc thi hiện thu hút sự tham gia của hơn 30 trường THPT chuyên trên khắp cả nước.

Tất cả học sinh tham gia cuộc thi sẽ có cơ hội được xét tuyển cho 5 suất đề cử tham gia Chương trình Thủ lĩnh Thanh niên Đông Nam Á 2022. Chương trình được tổ chức với mục tiêu tạo cơ hội giao lưu học hỏi, phát triển kỹ năng lãnh đạo giữa những bạn trẻ xuất sắc đến từ các quốc gia Đông Nam Á, dự kiến tổ chức tại Dekalb, Illinois vào tháng 5 năm 2022.

Đại diện ban tổ chức nói rằng, học sinh Việt Nam có năng lực học tập tốt, chăm chỉ và ham học hỏi. Tuy nhiên, các bạn chưa có nhiều cơ hội để thể hiện năng lực ngôn ngữ, khả năng tự học, kết nối và làm việc nhóm, nhất là trong bối cảnh đại dịch, hầu hết các bạn học sinh đều phải học online trong suốt những tháng vừa qua. Do vậy, dù khâu tổ chức gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh, Ban tổ chức vẫn quyết tâm tổ chức cuộc thi nhằm tạo cơ hội cho học sinh học hỏi, giao lưu trong một năm học đầy biến động thông qua các hình thức tham gia linh hoạt như trực tuyến và trực tiếp.

Để hỗ trợ cho các thí sinh tham gia Speak to Lead mùa 2, Ban tổ chức cuộc thi đã thiết kế và trao tặng cho tất cả các thí sinh một khóa học hùng biện trực tuyến do giảng viên Vũ Anh Tuấn, Giám đốc học thuật Học viện Tranh biện và Hùng biện Việt Nam, huấn luyện viên trong các chương trình nổi tiếng về hùng biện như Trường Teen, Olympia School… trực tiếp giảng dạy.

MỚI - NÓNG