Thêm tính năng đáng kinh ngạc của siêu tiêm kích Su-35

Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga
Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga
TPO - Máy bay chiến đấu Su-35 của Nga được trang bị hệ thống quang học độc đáo, giúp Su-35 vừa tàng hình vừa phát hiện được cả khí cụ bay không người lái, trực thăng và máy bay của đối phương.

Theo tờ Izvestia, để có được những tính năng trên, các nhà thiết kế Nga đã trang bị cho Su-35 các hệ thống IRSTS OLS-35  có thể ghi nhận biến đổi nhiệt của động cơ.

Hệ thống IRSTS OLS-35 cũng cho phép triệt hạ các tên lửa và ném bom vào mục tiêu trên mặt đất với độ chính xác cao.

OLS-35 dựa trên cơ sở video ảnh rất nhạy, bộ theo dõi viễn nhiệt hoạt động trong bất kỳ điều kiện thời tiết cả ban ngày lẫn ban đêm, cũng như bằng laser.

Laser đo khoảng cách đến mục tiêu và tạo ra điểm ngắm vô hình "hướng dẫn" bom và tên lửa có đầu dẫn đường bằng laser.

Các dữ liệu được truyền đi trong tổ hợp thước ngắm của chiến đấu cơ, sau đó máy móc trên khoang tính cực nhanh các thông số chính xác để triệt hạ mục tiêu đã định.

Những thông tin mà hệ thống radar-quang học thu được sẽ hiển thị trên màn hình trên kính mũi máy bay trong buồng phi công.

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Xem chiến hạm Nga ngăn tàu khu trục Mỹ tiếp cận lãnh hải

Xem chiến hạm Nga ngăn tàu khu trục Mỹ tiếp cận lãnh hải

TPO - Bộ Quốc phòng Nga ngày 15/10 cáo buộc tàu khu trục USS Chafee của hải quân Mỹ có ý định xâm phạm lãnh hải Nga ở khu vực đang diễn ra cuộc tập trận chung giữa hải quân hai nước Nga và Trung Quốc. Chiến hạm Đô đốc Tributs của Nga lập tức tiếp cận để ngăn chặn và buộc tàu USS Chafee phải đổi hướng. Nga nhấn mạnh hành động của tàu chiến Mỹ đã vi phạm nghiêm trọng các quy tắc quốc tế, nhưng Washington bác bỏ cáo buộc này.
Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng gắn Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất lên Quân kỳ Quyết thắng Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội.

Lực lượng vũ trang Thủ đô đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất

TPO - Sáng 16/10, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất và kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống lực lượng vũ trang (LLVT) Thủ đô Hà Nội (19/10/1946-19/10/2021). Buổi lễ được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến tới 34 điểm cầu các đơn vị trực thuộc Bộ Tư lệnh.
Tàu khu trục tên lửa USS Chafee của Mỹ. (Ảnh: US Navy)

Mỹ bác thông tin bị tàu chiến Nga xua đuổi

TPO - Ngày 15/10, Nga nói rằng tàu chiến của họ đã xua đuổi một tàu khu trục Mỹ khi tàu này đang cố xâm phạm vùng biển của Nga trong khi hải quân Nga và Trung Quốc đang tập trận chung trên biển Nhật Bản. Washington bác bỏ thông tin này.