Thêm một đại gia Việt sở hữu máy bay riêng?

Hình ảnh chiếc trực thăng EC130 T2.
Hình ảnh chiếc trực thăng EC130 T2.
Một chiếc trực thăng EC130 T2 dự kiến sẽ về Việt Nam trong quý IV/2014, do một đại gia Việt đầu tư.

Tiết lộ từ tài liệu ĐHCĐ của công ty cho thuê máy bay Việt Nam (VALC) hồi cuối tháng 4, trong năm nay công ty này sẽ đầu tư thêm 1 tàu bay trực thăng/thương gia.

Đáng chú ý, VALC cho biết sẽ không đầu tư 100% vốn để tự mua và kinh doanh, mà tìm kiếm hợp tác kinh doanh với một “khách hàng tiềm năng”.

Tuy VALC chưa tiết lộ tên đối tác sẽ “góp vốn” trong dự án kinh doanh này, những theo kế hoạch, VALC sẽ tiếp nhận máy bay này trong quý IV/2014. 

Thông tin cho biết, loại máy bay mà VALC sẽ mua mới là chiếc EC130 T2, phiên bản cải tiến của chiếc EC130 trước đây. Đây là dòng trực thăng/thương gia do Airbus Helicopters (hay Eurocopter Group) sản xuất.

Thiết kế của EC130T2 bao gồm 6 ghế hành khách và 1 ghế phi công. Sử dụng động cơ Turbomeca ARRIEL 2D, vận tốc tối đa là 287km/h.

Trước đó, 2 đại gia Việt Nam từng sở hữu máy bay riêng là bầu Đức (ông Đoàn Nguyên Đức, Chủ tịch HĐQT Hoàng Anh Gia Lai) và ông Trần Đình Long, chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát.

Theo Theo Diễn đàn Đầu tư
MỚI - NÓNG
Đường chạy Marathon Tiền Phong đã sẵn sàng
Đường chạy Marathon Tiền Phong đã sẵn sàng
TPO - Chiều 25/3, lãnh đạo UBND tỉnh Lai Châu và Ban tổ chức giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong (Tiền Phong Marathon) đã đi kiểm tra lại các cung đường chạy nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối trước khi giải khai mạc vào sáng 26/3. 
Rực rỡ sắc màu chợ phiên San Thàng
Rực rỡ sắc màu chợ phiên San Thàng
TPO - Cách trung tâm thành phố Lai Châu không xa, chợ phiên San Thàng là địa chỉ hội tụ những sắc màu văn hóa lâu đời của đồng bào các dân tộc Tày, Mông, Dao, Giáy, Lự... Trang phục của người xuống chợ, các thức hàng hóa được bày bán... đã mang đến nét rực rỡ cuốn hút cho San Thàng.