Thêm đường bay TPHCM - Phú Quốc tạm dừng hoạt động

0:00 / 0:00
0:00
Đường bay tới Phú Quốc tạm dừng khai thác là đường bay nội địa thứ 10 tạm dừng kết nối với TPHCM.
Đường bay tới Phú Quốc tạm dừng khai thác là đường bay nội địa thứ 10 tạm dừng kết nối với TPHCM.
TPO - Từ hôm nay (ngày 8/7), đường bay TPHCM - Phú Quốc (Kiên Giang) tạm dừng hoạt động cho tới khi có thông báo mới. Đây là đường bay thứ 10 dừng khai thác đi/đến sân bay Tân Sơn Nhất do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Bộ GTVT vừa có văn bản chấp thuận việc tạm dừng các chuyến bay chở khách giữa TPHCM - Phú Quốc, áp dụng từ 0h ngày 8/7 cho đến khi có thông báo mới, do dịch COVID-19 bùng phát phức tạp tại TPHCM và một số tỉnh phía Nam.

Bộ GTVT giao Cục Hàng không thông báo đến các hãng hàng không và cơ quan, đơn vị liên quan để biết và thực hiện.

Với các chuyến bay đặc biệt phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19, Cục Hàng không sẽ xem xét giải quyết theo đề nghị của hãng hàng không và cơ quan nhà nước.

Tuỳ theo diễn biến dịch bệnh, Cục Hàng không sẽ phối hợp với địa phương và đơn vị liên quan điều chỉnh nối lại đường bay kịp thời.

Trước thời điểm tạm dừng, đường bay TPHCM – Phú Quốc được các hãng khai thác 23 chuyến khứ hồi/tuần, trong đó Vietnam Airlines khai thác 14 chuyến/tuần, Vietjet Air 7 chuyến/tuần, Pacific Airlines 2 chuyến/tuần. Riêng Bamboo Airways đã tạm dừng khai thác đường bay này từ ngày 6 - 12/7/2021.

Như vậy, tới nay đã có 10 đường bay nội địa tạm dừng khai thác đi/đến TPHCM, gồm các đường bay kết nối với địa phương: Hải Phòng, Quảng Ninh, Vinh, Quảng Bình, Gia Lai, Côn Đảo, Thanh Hoá, Huế, Quảng Nam.

MỚI - NÓNG