Thêm 93 ca mắc COVID-19 ở Đà Nẵng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 3/8, Đà Nẵng ghi nhận thêm 93 ca mắc COVID-19, là ngày có số ca mắc cao nhất trong vòng 25 ngày qua. Cộng dồn từ ngày 10/7 đến nay TP Đà Nẵng đã ghi nhận 923 ca mắc COVID-19. 
Thêm 93 ca mắc COVID-19 ở Đà Nẵng ảnh 1
Biểu đồ số ca mắc COVID-19 tại TP Đà Nẵng tính theo ngày.
Thêm 93 ca mắc COVID-19 ở Đà Nẵng ảnh 2

Biểu đồ kết quả xét nghiệm RT-PCR tại Đà Nẵng tính theo ngày.

Theo nhận định của Trung tâm kiểm soát dịch bệnh TP Đà Nẵng, số ca mắc trên địa bàn TP đang có dấu hiệu gia tăng.

Đặc biệt, tiếp tục xuất hiện một số ca bệnh cộng đồng liên quan đến cảng cá Thọ Quang, tiềm ẩn nhiều nguy cơ; ghi nhận số ca bệnh lớn tại phường Nại Hiên Đông, phường Thọ Quang, phường An Hải Bắc (quận Sơn Trà).

Bên cạnh đó trong quá trình điều tra phát hiện một số trường hợp ca bệnh là F1 nhưng chưa được phát hiện, cách ly và xử lý. Dự báo tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp trong thời gian đến.

Đà Nẵng siết việc cấp giấy đi đường

Tối 3/8, BCĐ phòng chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng cho hay trên địa bàn ghi nhận thêm 93 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.Trong đó 58 người đã được cách ly, 6 người trong khu vực phong tỏa, 29 người chưa được cách ly.

BCĐ cho biết thêm, chuỗi lây nhiễm cảng cá Thọ Quang tiếp tục ghi nhận thêm 77 trường hợp, được đánh giá nguy cơ rất cao.

Sau vài ngày thực hiện Chỉ thị 05 của thành phố Đà Nẵng về giãn cách xã hội phòng chống dịch, các chốt kiểm soát trên địa bàn đã phát hiện rất nhiều người sử dụng giấy đi đường không hợp pháp để lưu thông. Cụ thể là giấy không đúng mẫu, giấy không đầy đủ thông tin, hoặc giấy cấp không đúng người…

Thêm 93 ca mắc COVID-19 ở Đà Nẵng ảnh 3

Lực lượng chức năng kiểm tra Giấy đi đường của người dân lưu thông trên đường Nguyễn Hữu Thọ. Ảnh: Thanh Trần.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng yêu cầu các ngành chức năng khẩn trương lên danh sách những đơn vị được phép hoạt động theo từng lĩnh vực để giao cho cơ quan quản lý phê duyệt. “Chỉ những doanh nghiệp được phê duyệt mới được phép hoạt động và ban hành giấy đi đường cho những đối tượng phù hợp theo quy định. Đề nghị Công an thành phố trong những ngày đến, tập trung kiểm tra, thu giữ những giấy đi đường không hợp pháp. Đồng thời thẩm tra, xử lý nghiêm những trường hợp cấp, sử dụng giấy không đúng quy định”, ông Quảng nhấn mạnh.

Tính từ ngày 10/7 đến nay, Đà Nẵng đã có 923 ca nhiễm COVID-19.

MỚI - NÓNG
Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà làm việc với các đại diện hội, hiệp hội doanh nghiệp ngày 18/10. Ảnh: Khương Trung
Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Sẽ chỉnh sửa quy định bất hợp lý về bảo vệ môi trường
TPO - Bộ trưởng TN&MT Trần Hồng Hà cho biết, sẽ tiếp thu, chỉnh sửa những nội dung bất hợp lý trong Dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Bảo vệ môi trường; đồng thời sẽ kiến nghị Quốc hội, Chính phủ miễn, giảm, hoãn một số chính sách để hỗ trợ doanh nghiệp bị ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Có thể bạn quan tâm

Giám đốc khoa học CanSino Bio cho biết rằng, việc tăng cường vắc xin COVID-19 bằng loại khác sẽ tăng hiệu quả hơn so với cùng loại.

Vắc xin COVID-19 dạng khí dung có thể làm tăng kháng thể gấp 300 lần

TPO - Theo các nghiên cứu mới nhất trong phòng thí nghiệm, vắc xin COVID-19 dạng khí dung đầu tiên của Trung Quốc đã cho thấy mức độ kháng thể trung hòa tăng gấp 250 đến 300 lần sau hai đợt sử dụng vắc xin bất hoạt. Điều này chứng tỏ hiệu quả cao hơn trong việc sử dụng kết hợp các loại vắc xin khác nhau để tăng cường hiệu quả.
Tọa đàm trực tuyến: Những chiến sĩ áo trắng trở về từ tâm dịch

Tọa đàm trực tuyến: Những chiến sĩ áo trắng trở về từ tâm dịch

TPO - 14 giờ ngày 19/10, TS. Dương Chí Nam - Phó Cục trưởng Cục Quản lý môi trường Y tế (Bộ Y tế); PGS.TS Nguyễn Công Hoàng – Giám đốc Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên; PGS.TS Nguyễn Văn Sơn – Phó Viện trưởng Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường tọa đàm trực tuyến trên Báo Tiền Phong điện tử, nhìn lại những ngày tháng chống lại đại dịch. Họ đều làm việc với vai trò là những người tuyến đầu trong cuộc chiến chống COVID-19.