Thêm 9 trường hợp liên quan Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM nghi mắc COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM đang bị tạm phong tỏa.
Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM đang bị tạm phong tỏa.
TPO - Trưa 14/6, TPHCM ghi nhận thêm 26 trường hợp nghi mắc COVID-19 đang chờ Bộ Y tế công bố, trong đó có 9 trường hợp là nhân viên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới và các trường hợp tiếp xúc liên quan.

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM (HCDC), từ 6h sáng đến 12h trưa 14/6, TPHCM ghi nhận 26 trường hợp nghi mắc COVID-19. Trong đó, 9 trường hợp là nhân viên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới và các trường hợp tiếp xúc gần liên quan 12 trường hợp tiếp xúc gần với các bệnh nhân đã được công bố; 5 được phát hiện qua khám sàng lọc.

Tính từ ngày 11/6 đến nay, chuỗi lây nhiễm tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM đã ghi nhận 62 trường hợp mắc và nghi mắc COVID-19 gồm nhân viên bệnh viện và những trường hợp tiếp xúc liên quan.

Thêm 9 trường hợp liên quan Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM nghi mắc COVID-19 ảnh 1

Lấy mẫu xét nghiệm truy vết COVID-19 trong khu dân cư.

Sau khi phát hiện chuỗi lây nhiễm, Sở Y tế TPHCM đã quyết định tạm phong tỏa Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trong vòng 1 tuần để tiến hành điều tra truy vết, khử khuẩn toàn bộ bệnh viện.

Nhân viên bệnh viện cũng được lấy mẫu xét nghiệm định kỳ 2 ngày một lần để tầm soát COVID-19 nhằm ngăn ngừa các trường hợp nhiễm bệnh nhưng không có triệu chứng gây lây lan âm thầm.

MỚI - NÓNG
Đêm đầu tiên người Bình Dương không ra đường: Chỉ còn những ‘chiến binh’ thầm lặng
Đêm đầu tiên người Bình Dương không ra đường: Chỉ còn những ‘chiến binh’ thầm lặng
TPO - Với quyết tâm sớm khống chế dịch bệnh, Bình Dương ngoài việc áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 còn đề nghị người dân không ra đường từ 18h hôm trước đến 6h sáng hôm sau. Mặc dù đêm đầu tiên triển khai nhưng người dân chấp hành tốt, ngoài đường chỉ còn lực lượng an ninh.

Có thể bạn quan tâm

Hàng nghìn bác sĩ cùng thiết lập mạng lưới tư vấn, khám bệnh trực tuyến miễn phí

Hàng nghìn bác sĩ cùng thiết lập mạng lưới tư vấn, khám bệnh trực tuyến miễn phí

TPO - Nhằm chia sẻ với hệ thống y tế và người dân, đặc biệt với những địa phương phải thực hiện giãn cách, nhiều mạng lưới, nền tảng kết nối "khám bệnh online" được điều hành và thực hiện bởi các chuyên gia, bác sĩ uy tín đã ra đời nhằm tư vấn, giải đáp thắc mắc về COVID-19 và các bệnh lý thường gặp, cũng như kết nối trực tuyến với bác sĩ, đặt lịch khám bệnh...
TPHCM sẽ mở rộng tiêm vắc xin COVID-19 sau 18 giờ

TPHCM sẽ mở rộng tiêm vắc xin COVID-19 sau 18 giờ

TPO - Ngoài lịch tiêm diễn ra vào ban ngày, thành phố sẽ mở rộng khung thời gian chích vắc xin COVID-19 cho người dân sau 18 giờ. Đây là giải pháp đẩy mạnh trong chiến dịch tiêm chủng lần thứ 5 đang diễn ra với mục tiêu tăng độ bao phủ vắc xin trong cộng đồng trong thời gian sớm nhất.
Ngày 28/7, Việt Nam có 6.559 ca mắc mới COVID-19

Ngày 28/7, Việt Nam có 6.559 ca mắc mới COVID-19

TPO - Tối 28/7 Bộ Y tế cho biết trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 3.698 ca mắc mới COVID-19 với 1 ca nhập cảnh và 3.697 ca ghi nhận trong nước (781 ca trong cộng đồng). Như vậy trong ngày 28/7, có 6.559 ca mắc mới, trong đó 4 ca nhập cảnh và 6.555 ca ghi nhận trong nước.