Thêm 9 trường hợp liên quan Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM nghi mắc COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM đang bị tạm phong tỏa.
Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM đang bị tạm phong tỏa.
TPO - Trưa 14/6, TPHCM ghi nhận thêm 26 trường hợp nghi mắc COVID-19 đang chờ Bộ Y tế công bố, trong đó có 9 trường hợp là nhân viên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới và các trường hợp tiếp xúc liên quan.

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM (HCDC), từ 6h sáng đến 12h trưa 14/6, TPHCM ghi nhận 26 trường hợp nghi mắc COVID-19. Trong đó, 9 trường hợp là nhân viên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới và các trường hợp tiếp xúc gần liên quan 12 trường hợp tiếp xúc gần với các bệnh nhân đã được công bố; 5 được phát hiện qua khám sàng lọc.

Tính từ ngày 11/6 đến nay, chuỗi lây nhiễm tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM đã ghi nhận 62 trường hợp mắc và nghi mắc COVID-19 gồm nhân viên bệnh viện và những trường hợp tiếp xúc liên quan.

Thêm 9 trường hợp liên quan Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM nghi mắc COVID-19 ảnh 1

Lấy mẫu xét nghiệm truy vết COVID-19 trong khu dân cư.

Sau khi phát hiện chuỗi lây nhiễm, Sở Y tế TPHCM đã quyết định tạm phong tỏa Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trong vòng 1 tuần để tiến hành điều tra truy vết, khử khuẩn toàn bộ bệnh viện.

Nhân viên bệnh viện cũng được lấy mẫu xét nghiệm định kỳ 2 ngày một lần để tầm soát COVID-19 nhằm ngăn ngừa các trường hợp nhiễm bệnh nhưng không có triệu chứng gây lây lan âm thầm.

MỚI - NÓNG
Bình Dương: Đôi nam nữ chặn đầu xe ô tô, cầm rựa dọa chém tài xế
Bình Dương: Đôi nam nữ chặn đầu xe ô tô, cầm rựa dọa chém tài xế
TPO - Đôi vợ chồng đi trên xe ô tô 5 chỗ hiệu Toyota vượt lên trước rồi chặn đầu một ô tô khác giữa đường. Sau khi bước xuống, tài xế lấy trong cốp xe chiếc rựa rồi hùng hổ chửi bới, dọa chém tài xế chiếc xe bị chặn. Một người nữ đi cùng trên chiếc xe 5 chỗ thay vì can ngăn lại “thêm dầu vào lửa”.