Thêm 400 tỷ đồng cho dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông

Thêm 400 tỷ đồng cho dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông
TP - Trước những khó khăn về vốn trong việc GPMB dự án đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông, Bộ GTVT vừa có văn bản đề nghị Thủ tướng bổ sung cho dự án 400 tỷ đồng và đã được chấp thuận. Theo đó, trong những ngày tới các quận huyện TP Hà Nội sẽ được chủ đầu tư giải ngân thêm 400 tỷ đồng cho công tác GPMB.

Trước đó, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo đã có chỉ đạo các sở ngành, quận huyện liên quan chậm nhất đến ngày 30/5 phải giải phóng xong mặt bằng dự án đường sắt đô thị Cát Linh – Hà Đông.

Tuy nhiên, trao đổi với PV Tiền Phong, đại diện một số quận cho biết, phần lớn người dân đã đồng ý di dời nhà cửa, công trình có liên quan nhưng ngân sách chi trả tiền GPMB của dự án chưa được Chủ đầu tư (Cục đường sắt, Bộ GTVT) chuyển về.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khu lăng mộ tiền hiền, hậu hiền tại phường Mân Thái (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng)

Day dứt với tiền nhân

TP - Mộ tiền hiền ở Mân Thái (quận Sơn Trà, Đà Nẵng) đang được lấy ý kiến để di dời, thì đến lượt đất Nghĩa trủng Phước Ninh (quận Hải Châu) - nơi thờ tự các nghĩa sĩ, đồng bào yêu nước ngã xuống ngày đầu chống Pháp cách đây hơn 150 năm lại được lên danh sách để đấu giá thu tiền. Những việc làm của chính quyền khiến nhiều người dân Đà Nẵng không khỏi xót xa.