Cục trưởng đường sắt phát ngôn thiếu trách nhiệm được phục hồi chức

Ngoài chậm hàng năm, dự án đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông còn đội giá 339 triệu USD (tương đương 7.144 tỷ đồng). Ảnh: Trọng Đảng
Ngoài chậm hàng năm, dự án đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông còn đội giá 339 triệu USD (tương đương 7.144 tỷ đồng). Ảnh: Trọng Đảng
TPO - Ông Nguyễn Hữu Thắng - Cục Đường sắt Việt Nam được phục hồi chức vụ sau thời gian bị đình chỉ công tác vì phát ngôn thiếu trách nhiệm trên báo Tiền Phong.

Ông Thắng bị phê bình nghiêm khắc và phải tiếp tục làm rõ trách nhiệm liên quan việc tăng tổng mức đầu tư dự án đường sắt Cát Linh – Hà Đông.

Cụ thể, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng đã có văn bản phê bình nghiêm khắc ông Nguyễn Hữu Thắng - Cục Đường sắt Việt Nam - do phát ngôn không đúng và thiếu trách nhiệm liên quan đến dự án Đường sắt đô thị (ĐSĐT) Hà Nội tuyến Cát Linh – Hà Đông gây bức xúc trong dư luận, ảnh hưởng đến uy tín của ngành GTVT.

Bộ trưởng Thăng cũng yêu cầu ông Thắng cần nghiêm túc rút kinh nghiệm, không để tiếp tục xảy ra các vi phạm tương tự.

Xét bản tự kiểm điểm cá nhân và ý thức, thái độ về việc khắc phục, sửa chữa sai sót của ông Thắng, Bộ trưởng Đinh La Thăng cũng quyết định dừng áp dụng hình thức tạm đình chỉ chức Cục trưởng Cục Đường sắt Việt Nam đối với ông Nguyễn Hữu Thắng kể từ 9/5. Ông Thắng tiếp tục giữ chức Cục trưởng Cục Đường sắt Việt Nam.

Bên cạnh đó, người đứng đầu Bộ GTVT cũng yêu cầu ông Thắng tiếp tục kiểm điểm và chỉ đạo các tổ chức, cá nhân có liên quan làm rõ trách nhiệm liên quan đến việc tăng tổng mức đầu tư, điều chỉnh dự án ĐSĐT Hà Nội tuyến số Cát Linh – Hà Đông trước ngày 15/5.

Ngày 24/4, trả lời Tiền Phong về dự án đường sắt Cát Linh – Hà Đông, ông Thắng nói: “Mình đã làm hết mức rồi, nhìn các dự án như tuyến số 3: Nhổn - Ga Hà Nội 2 lần khởi công đến giờ phút này đã làm được gì đâu. Chúng tôi làm được nhiều cũng không ai khen ngợi hết, điều chỉnh một tý đã rùm beng cả lên”.

Sau phát ngôn này vài ngày, ông Thắng bị đình chỉ chức vụ để kiểm điểm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng kiểm tra việc chống dịch ở phường Thanh Xuân Trung - Hà Nội.

Quy định rõ người có app xanh được di chuyển, app đỏ ở nhà

TPO - Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp các cơ quan liên quan nghiên cứu kỹ và thống nhất dùng chung một ứng dụng (app) cho nhân dân, trong đó quy định rõ "người có app xanh được di chuyển, người có app vàng hạn chế di chuyển, người có app đỏ thì không được di chuyển (ở nhà)".
Đồng chí Phan Đình Trạc, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương. Ảnh: Quang Quyết/TTXVN

Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc tiếp Phó Tổng thống Nam Sudan

TPO - Ngày 23/9/2021, tại New York, Mỹ, đồng chí Phan Đình Trạc, Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương, đã tiếp Phó Tổng thống Cộng hòa Nam Sudan Rebecca Nyandeng De Mabior. Đây là cuộc gặp cấp cao nhất của lãnh đạo Đảng ta với lãnh đạo Nam Sudan kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao.