Thêm 10 xe Solati cứu thương cho các bệnh viện tuyến đầu chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
10 chiếc xe Hyundai Solati cứu thương trị giá 10,8 tỷ đồng được HTV trao tặng cho các bệnh viện tuyến đầu chống dịch thông qua Mặt trận Tổ quốc Việt Nam
10 chiếc xe Hyundai Solati cứu thương trị giá 10,8 tỷ đồng được HTV trao tặng cho các bệnh viện tuyến đầu chống dịch thông qua Mặt trận Tổ quốc Việt Nam
Ngày 8/9, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tiếp nhận 10 chiếc xe Hyundai Solati cứu thương, tổng trị giá 10,8 tỷ đồng từ Liên doanh Ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam (HTV), tiếp sức cho các bệnh viện tuyến đầu chống dịch COVID-19.

Theo đó, số xe này sẽ được phân phối cho 5 tỉnh, thành phố, gồm: TPHCM 3 chiếc; Bình Dương 2 chiếc; Hà Nội 2 chiếc; Đồng Nai 1; Long An 1 chiếc, Ninh Bình 1 chiếc.

“Hoạt động này nhằm hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch nước và Ủy ban Trung Ương Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam cho công tác phòng chống Covid-19. Qua đó, thể hiện trách nhiệm đi đầu của doanh nghiệp với cộng đồng, bên cạnh phát triển kinh tế, tăng nguồn đóng góp ngân sách. HTV hy vọng những sản phẩm này sẽ góp phần vào công cuộc phòng chống dịch, “chống dịch như chống giặc” của toàn thể đất nước”, đại diện HTV cho biết.

Theo HTV, dựa trên nguyên mẫu Hyundai Solati, mẫu city bus 16 chỗ đang được sản xuất và phân phối tại Việt Nam, phiên bản xe Solati cứu thương được đánh giá là mẫu xe cứu thương to lớn và rộng rãi nhất thị trường. Mẫu xe cứu thương được trang bị thêm các thiết bị y tế chuyên dụng như bình oxi dung tích 8L, móc treo dịch truyền, tủ đồ, ổ cắm điện chuyên dụng, hệ thống phát tín hiệu ưu tiên... Sở hữu kích cỡ lớn, xe được trang bị cáng và túi cứu thương tiêu chuẩn, hệ thống dây điện chống cháy an toàn sẵn sàng lắp đặt thêm các trang bị y tế chuyên dụng hiện đại khác.

Thêm 10 xe Solati cứu thương cho các bệnh viện tuyến đầu chống dịch ảnh 1

Hyundai Solati sở hữu kích thước Dài x Rộng x Cao lần lượt 6.195mm x 2.038mm x 2.760mm. Động cơ Diesel 2.5L CRDi, bố trí phía trước xe và truyền động tới bánh sau nhờ hộp số sàn Dymos 6 cấp, sản sinh công suất 170 mã lực tại và momen xoắn cực đại là 422Nm.

Thêm 10 xe Solati cứu thương cho các bệnh viện tuyến đầu chống dịch ảnh 2

Xe được trang bị bộ khung siêu cứng, làm bằng hợp kim cao cấp, thiết kế theo cấu trúc vòng quay kín, tăng độ vững chắc, ổn định và an toàn. Cùng với các công nghệ an toàn khác được trang bị, mẫu xe đảm bảo cho nhiều công năng, có thể sử dụng trong nhiều hoàn cảnh.

Trước đó, tháng 5/2020, Tập đoàn Thành Công và Hyundai Motor cũng đã trao tặng 10 xe Solati cứu thương cho các bệnh viện tuyến đầu chống dịch Covid-19. Ở phiên bản 2021, Hyundai Solati cứu thương cũng đã có những cải tiến nâng cấp đáng kể. Bên cạnh đó, Nhà máy Sản xuất Ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam cũng đã sẵn sàng nguồn linh kiện để sản xuất số lượng lớn Solati cứu thương đáp ứng nhanh chóng nhu cầu cộng đồng và xã hội.

MỚI - NÓNG