Thay vì ôm hận, hãy “đào hố” chôn gã Sở Khanh và vui vẻ sống tiếp

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet
TPO - Thay vì ôm hận, trách người, trách hoàn cảnh đẩy đưa, cháu hãy bình tĩnh để tìm đúng nguyên nhân thì mới mong rút ra bài học kinh nghiệm cho cuộc sống sắp tới của cháu được. Cái gì đã mất hãy chấp nhận cho nó vào quá khứ, bởi cháu có giữ mãi nó trong lòng thì chỉ khiến vết thương đó khó lành, khiến đời cháu thêm buồn, thêm khổ, thêm hận mà thôi.

Những gì trong câu chuyện “Chết” vì mật ngọt rót tai của trai lừa tình" xảy ra với cháu đâu phải điều gì lạ lẫm, đặc biệt? Tại cháu không chịu khó cập nhật thông tin, chủ quan và nhẹ dạ nên phải gánh hậu quả đau lòng này thôi. Cô nghĩ thay vì ôm hận, trách người, trách hoàn cảnh đẩy đưa, cháu hãy bình tĩnh để tìm đúng nguyên nhân thì mới mong rút ra bài học kinh nghiệm cho cuộc sống sắp tới của cháu được. Cái gì đã mất hãy chấp nhận cho nó vào quá khứ, bởi cháu có giữ mãi nó trong lòng thì chỉ khiến vết thương đó khó lành, khiến đời cháu thêm buồn, thêm khổ, thêm hận mà thôi.

        Dũng cảm lên cháu, rồi thời gian sẽ giúp cháu nguôi ngoai, nếu cháu có nghị lực, sống tốt thì những chuyện không hay đó sẽ là động lực để cháu vượt lên số phận đấy cháu ạ. Theo cô cháu cũng không nên làm to chuyện hay tâm sự với bạn bè làm gì, vì chưa chắc dư luận đã thông cảm, sẻ chia với cháu mà ngược lại, khi đó cháu sẽ khó tiếp tục công việc kiếm sống mà mình đã lựa chọn.

        Cố gắng lên cháu nhé, với tuổi trẻ, với khát vọng đổi đời cô rất mong một ngày không xa sẽ nhận được tin tốt lành từ cháu. Chúc cháu khỏe, may mắn.

MỚI - NÓNG
Xe máy phóng nhanh tông ô tô qua đường
Xe máy phóng nhanh tông ô tô qua đường
TPO - Vụ tai nạn xảy ra vào ngày 11/1 vừa qua tại một giao lộ ở thành phố Đài Trung, Đài Loan. Chiếc xe máy phóng nhanh đã va phải ô tô đang đi qua đường khi đèn giao thông không hoạt động.

Có thể bạn quan tâm

Thanh niên trong ngày hội hiến máu. Ảnh: Đ.H

Thổi bùng ngọn lửa Chủ nhật Đỏ ở Ninh Bình

TPO - Ngày 23/1 tại Ninh Bình, Chủ tịch Hội chữ thập Đỏ Ninh Bình nói: "Cùng nhau thổi bùng ngọn lửa "Chủ Nhật Đỏ", ngọn lửa của tinh thần tình nguyện, lòng nhân ái, sự sẻ chia đối với người thân, bạn bè và nhất là những người bệnh đang chờ và đón nhận những đơn vị máu ấm áp của chúng ta.