Tin lời đường mật, gái quê lao như thiêu thân vào cuộc tình siêu tốc

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet
TPO - Ở trường hợp của cháu, sau khi đọc câu chuyện Trắng tay vì say tình trai ... làm thuê, bác phải nói lời chê trách vì cháu quá nóng vội với kế hoạch đổi đời cho mình bất chấp hoàn cảnh, trách nhiệm làm con trong gia đình, bất chấp cả đạo đức, phẩm hạnh của người con gái. Hậu quả cháu bị lừa gạt mất cả tiền lẫn tình là do cháu tự nguyện mà thôi.

Không ai phản đối, ngăn cản việc tuổi trẻ muốn thể hiện mình, muốn vươn lên một cuộc sống đầy đủ, sung sướng mà ngược lại mọi người đều ủng hộ, khuyến khích để lớp trẻ thực hiện ước mơ làm giàu chính đáng.

Thế nhưng ở trường hợp của cháu, sau khi đọc câu chuyện Trắng tay vì say tình trai ... làm thuê, bác phải nói lời chê trách vì cháu quá nóng vội với kế hoạch đổi đời cho mình bất chấp hoàn cảnh, trách nhiệm làm con trong gia đình, bất chấp cả đạo đức, phẩm hạnh của người con gái.

Hậu quả cháu bị lừa gạt mất cả tiền lẫn tình là do cháu tự nguyện mà thôi, do đó thay vì buồn chán, buông tay mặc số phận an bài, cháu hãy dũng cảm đối diện với sai lầm để làm lại cuộc đời là tốt nhất cho cháu lúc này.

Nếu cháu vẫn muốn trụ lại thành phố để tìm cơ hội thoát nghèo thì cháu cứ ở lại, cứ tiếp tục công việc quen thuộc tại khu chế xuất, hãy cống hiến sức trẻ, tâm huyết của mình cho xã hội, bác tin rằng cháu sẽ sớm đạt được mong ước của cháu.

Còn nếu cháu muốn tìm một công việc khác để cải thiện thu nhập, để có cuộc sống tốt hơn mức lương công nhân thì cháu cũng cứ vững vàng thử sức. Chỉ cần cháu thấy được cái sai của mình để rút kinh nghiệm, tránh xa cạm bẫy lừa lọc của một số người xấu, vô lương như cháu đã gặp nhất định cháu sẽ thành công. Chúc cháu nghị lực, may mắn.

MỚI - NÓNG
Vì sao trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ gây thiệt hại vô cùng nặng nề?
Vì sao trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ gây thiệt hại vô cùng nặng nề?
TPO - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ước tính số người thiệt mạng trong trận động đất ngày 6/2 ở Thổ Nhĩ Kỳ có thể lên tới 20.000 người. Nếu đúng, đây sẽ là thảm họa thiên nhiên tồi tệ nhất mà Thổ Nhĩ Kỳ phải hứng chịu kể từ năm 1939, khi một trận động đất tương tự khiến hơn 33.000 người thiệt mạng.