Thầy Văn Như Cương viết ‘tâm thư’ gửi học sinh dịp Tết Giáp Ngọ

Thầy Văn Như Cương viết ‘tâm thư’ gửi học sinh dịp Tết Giáp Ngọ
Trong bức thư gửi các học sinh trường Lương Thế Vinh, PGS Văn Như Cương dặn học sinh ăn uống điều độ, vui chơi chừng mực, dành nhiều thời gian cho gia đình... và mong học sinh của trường trích một phần tiền lì xì đầu năm cho “Quỹ Tình Thương của trường Lương Thế Vinh”. 

Đồng thời, PGS Văn Như Cương cũng cam kết "số tiền mà thầy ủng hộ sẽ bằng tổng số tiền mà tất cả các em ủng hộ".

Thầy Văn Như Cương viết ‘tâm thư’ gửi học sinh dịp Tết Giáp Ngọ ảnh 1

Bức thư nhận được nhiều sự chia sẻ của học sinh và cộng đồng mạng

THƯ GỬI HỌC SINH LƯƠNG THẾ VINH NHÂN DỊP TẾT GIÁP NGỌ.

Các em học sinh thân mến,

Vài hôm nữa thôi, các em sẽ tạm xa trường để ăn Tết , chơi Tết, vui Tết cùng với gia đình và họ tộc… Nhân dịp đầu xuân GIÁP NGỌ, thầy chúc các em và gia đình một năm mới “Mã đáo thành công”.

Thầy có một vài lời căn dặn các em để chúng ta có một cái Tết vui tươi đầm ấm và an toàn về mọi mặt.

Hãy ăn uống một cách điều độ, hợp vệ sinh, đừng thấy ngon miệng là ăn, tránh ngộ độc thực phẩm.

Hãy vui chơi có chừng mực, đi lại phải hết sức cẩn thận, tuân thủ luật lệ giao thông.

Không nên chỉ bận rộn tụ họp với bạn bè mà hãy dành nhiều thời gian hơn để gần gũi, chăm sóc, và chuyện trò với ông bà, cha mẹ, anh chị em… trong gia đình.

Hãy giữ đúng thời gian sinh hoạt thường ngày: Không thức quá khuya, không dậy quá muộn, không ngủ nướng, không nằm ườn…

Hãy giúp đỡ gia đình bằng những việc làm vừa sức mình: rửa bát đĩa, ấm chén sau bữa ăn, thu dọn giuờng chiếu chăn gối khi ngủ dậy, tham gia quét dọn nhà cửa, lau chùi bàn ghế, cùng gia đình tham gia nấu nướng các món ăn.

Hãy dành một số thời gian trong 10 ngày nghỉ Tết để ngó ngàng đến sách vở , làm các bài tập được thầy cô giao về nhà “ăn Tết” , tạo một quyết tâm cao trong học kì thứ hai.

Cuối cùng, thầy có một đề nghị sau đây: Theo tục lệ, mỗi em đều có một số tiền MỪNG TUỔI (còn gọi là tiền LÌ XÌ). Các em không nên sử dụng số tiền đó một cách hoang phí trong dịp Tết. Hãy để dành vào những việc khác sau Tết. Thầy mong muốn các em có một hành động nghĩa cử: Trích ra một ít từ tiền mừng tuổi của mình để “lì xì” đầu năm cho “Quỹ Tình Thương của trường Lương Thế Vinh”! Trích ra bao nhiêu phần trăm từ tiền mừng tuổi là tùy các em, không có cũng không sao!

Thầy xin thông báo với các em: Thầy không có tiền mừng tuổi (vì tuổi của Thầy không nên “mừng” mà chỉ nên “lo”) nhưng Thầy cũng sẽ có một khoản ủng hộ vào “Quỹ Tình Thương”. Thầy chưa biết chính xác là bao nhiêu vì thầy quyết định: số tiền mà thầy ủng hộ sẽ bằng tổng số tiền mà tất cả các em ủng hộ !

Theo Một thế giới
MỚI - NÓNG