Thầy thách trò thử độ “dã man”

Thầy thách trò thử độ “dã man”
TP - Xuất phát từ việc học sinh lớp 11A1, trường THPT Nguyễn Huệ (Tây Sơn- Bình Định) “méc” cô giáo chủ nhiệm về việc thầy Tuấn đã đánh học sinh trước đó, nên cuộc đấu khẩu giữa thầy và trò dẫn tới việc “thầy tát, trò lên gối”.

Ngày 20/2, bà Quách Nguyễn Huyền Trân - Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Huệ, cho biết, Ban giám hiệu trường này đã làm việc với Sở GD&ĐT để giải trình tiếp vụ việc thầy trò đánh nhau. 

Tại đây, các bản tường trình của học sinh cũng được công bố. PV có cuộc tiếp xúc với thầy Tuấn và phụ huynh của học sinh. Sự việc căng thẳng hơn hình ảnh trên clip khi hầu hết học sinh lớp 11A1 đồng loạt tố thầy Tuấn còn đánh Nghĩa và Long nhiều hơn những gì có trên đoạn phim ghi được.

Theo tường trình bằng văn bản của học sinh do hiệu trưởng cung cấp, trong giờ học môn Hóa, thầy Trần Anh Tuấn thấy lớp ồn nên nhắc nhở. Dù vậy, lớp vẫn mất trật tự nên thầy Tuấn đã đuổi một số học sinh ra ngoài. 

Sự việc bị đẩy lên cao trào khi thầy giáo hỏi cả lớp ai đã nói với cô Đỗ Thị Hoàng Thúy (giáo viên chủ nhiệm) rằng hôm trước thầy có đánh bạn An (một học sinh khác). Khi ấy, em Nguyễn Phúc Nghĩa đứng dậy trả lời rằng cả lớp nói.

Nghe xong, thầy Tuấn hỏi Nghĩa “em có muốn thử độ dã man của tôi không”, rồi gọi nam sinh này lên bục giảng và tát liên tiếp. Nguyễn Thanh Long đứng dậy phản ứng liền bị gọi lên, hứng một tát của thầy. Long cùng Nghĩa xông đến đánh thầy Tuấn.

Cũng theo bản tường trình này, khi bị trò đánh lại, thầy Tuấn đã đến báo với thầy Vương Trường Quân - Phó hiệu trưởng. Thầy Quân đang dạy phòng bên cạnh nên ngay lập tức vào can ngăn và giải quyết vụ việc. 

Trong phần tường trình của mình, thầy Tuấn cũng thừa nhận dù nhiều lần nhắc nhở nhưng lớp vẫn ồn, thầy có đuổi một số em ra ngoài. Thầy đã nhắc lại chuyện đánh học sinh trước đó. Tuy nhiên, học trò không sợ, các em còn ồn ào hơn. Lúc đó, Nghĩa ở dưới lớp nói lại thầy với giọng điệu khiêu khích. Thầy Tuấn gọi Nghĩa lên bảng và tát vào mặt.

Cuộc tiếp xúc đầu tiên với báo chí, thầy Tuấn tỏ ra hối hận: “Tôi đã sai. Tôi xin lỗi. Tôi đang có tiết nên xin phép lên dạy”, thầy Tuấn nói trong trạng thái bất an.

Sự việc “thầy tát, trò lên gối” diễn ra đã cả tháng nay và theo phát biểu của bà Hiệu trưởng, rằng đã báo cáo sự việc lên Sở xin hướng xử lý ngay sau đó. Tuy nhiên, khi hình ảnh phản cảm được tung ra trên mạng xã hội, báo chí đồng loạt lên tiếng mọi chuyện vẫn ỉm im. Thầy Trần Anh Tuấn vẫn hằng ngày lên bục giảng với hình thức phạt của nhà trường ở mức kiểm điểm cá nhân.

Ông Nguyễn Phúc Nguyên, phụ huynh học sinh Nguyễn Phúc Nghĩa, bức xúc: “Gia đình tui không thể bỏ qua chuyện dễ dàng, nhưng do phía nhà trường xin chờ hướng xử lý. Tôn trọng họ tui chờ, nhưng người làm cha làm mẹ khi biết con mình bị người khác tát vào mặt hàng chục cái như thế hỏi mấy ai chịu được?”.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đã có văn bản chỉ đạo giao Giám đốc Sở GD&ĐT tiến hành xác minh lại vụ việc, đồng thời chỉ đạo xử lý nghiêm theo đúng quy định đối với các cá nhân có liên quan; báo cáo bằng văn bản kết quả xử lý về UBND tỉnh trước ngày 21/2.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bãi rác tự phát khổng lồ kéo dài trên đoạn đường 'trăm tỷ' ở Hà Nội

Bãi rác tự phát khổng lồ kéo dài trên đoạn đường 'trăm tỷ' ở Hà Nội

TPO - Trên tuyến đường Đồng Bông, gần đường đua F1 (phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm) xuất hiện bãi rác tự phát khổng lồ “ngập ngụa” mùi hôi thối với đủ chủng loại từ bao bì, chai lọ đến rác thải sinh hoạt, phế phẩm đồ gia dụng, vật liệu xây dựng,…gây mất mỹ quan đô thị và ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.
Khách hàng tập trung trước trụ sở Đại lý bưu điện Đại Kim

Lình xình đại lý bưu điện đột ngột đóng cửa

TP - Đại lý bưu điện Đại Kim, lô số 14, đường Nguyễn Cảnh Dị, phường Định Công, quận Hoàng Mai (thành phố Hà Nội) đóng cửa đột ngột khiến khách hàng lo lắng vì đại lý này đang giữ hàng trăm triệu đồng từ dịch vụ COD (Cash On Delivery - dịch vụ giao hàng thu tiền hộ).