Tháo dỡ khu du lịch 'mọc' trái phép bên suối ở Quảng Ninh

Các công trình vi phạm được tháo dỡ. Ảnh: H.D.
Các công trình vi phạm được tháo dỡ. Ảnh: H.D.
TPO - Toàn bộ dãy nhà nghỉ được xây dựng trái phép cùng khu nhà hàng rộng hơn 800m2 tại khu vực suối Đá Bàn, phường Việt Hưng, TP. Hạ Long (Quảng Ninh) đã được doanh nghiệp tự phá dỡ.

Sau gần 1 tháng kiểm tra, xác định các vi phạm của Công ty TNHH Phát triển sinh thái xanh, đơn vị quản lý Khu du lịch suối Đá Bàn, ngày 19/12, UBND phường Việt Hưng đã ra văn bản đề nghị đơn vị này tiến hành phá dỡ các công trình trái phép được xây dựng tại suối Đá Bàn trước ngày 30/12.

Cụ thể, toàn bộ dãy nhà nghỉ xây dựng trái phép dạng bungalow (nhà nhỏ riêng biệt để nghỉ dưỡng) và khu nhà hàng 2 tầng rộng hơn 800 m2. “Chúng tôi đã huy động khoảng 20 người di chuyển tài sản và phá dỡ toàn bộ công trình xây dựng vi phạm trên theo thông báo của chính quyền. Dự kiến công việc này sẽ hoàn thành trong vài ngày tới” - Ông Nguyễn Thanh Tùng, Giám đốc Công ty TNHH Phát triển sinh thái xanh, đơn vị quản lý Khu du lịch suối Đá Bàn cho biết. 

Tháo dỡ khu du lịch 'mọc' trái phép bên suối ở Quảng Ninh ảnh 1 Khu vực nhà hàng 2 tầng đang được tháo dỡ. Ảnh L.N.H

Như Tiền Phong đã phản ánh, một doanh nghiệp tư nhân đã tự ý ngăn suối làm bể bơi, xây dựng hàng loạt các công trình kiên cố để làm khu du lịch trái phép tại phường Việt Hưng, TP. Hạ Long (Quảng Ninh) nhiều năm này nhưng không bị chính quyền xử lý.

Theo tìm hiểu của PV, mảnh đất này trước đó thuộc sở hữu của một người dân trong vùng với diện tích chỉ hơn 300m2. Đến năm 2009, mảnh đất trở thành tài sản của Công ty TNHH Hai thành viên Phát triển sinh thái xanh Hạ Long, do ông Nguyễn Thanh Tùng (SN 1993) làm giám đốc. Từ khi doanh nghiệp này tiếp quản, diện tích của mảnh đất được mở rộng lên đến 4321m2.

Tháo dỡ khu du lịch 'mọc' trái phép bên suối ở Quảng Ninh ảnh 2 Huy động khoảng 20 người di chuyển tài sản và phá dỡ toàn bộ công trình xây dựng vi phạm. Ảnh L.N.H

Mặc dù toàn bộ khu đất chưa có sổ đỏ nhưng khu du lịch này đã được xây dựng, kinh doanh từ lâu. Đến ngày 05/11/2018, doanh nghiệp mới gửi văn bản xin được nghiên cứu lập quy hoạch xây dựng dự án mang tên: “Khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng suối Đá Bàn Hạ Long” tới UBND tỉnh Quảng Ninh, UBND TP Hạ Long và Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư tỉnh Quảng Ninh.

Tháo dỡ khu du lịch 'mọc' trái phép bên suối ở Quảng Ninh ảnh 3 Doanh nghiệp đã tự ý ngăn suối làm khu du lịch trái phép. Ảnh H. D

Ngày 27/11, đoàn kiểm tra của UBND thành phố Hạ Long do ông Hoàng Quang Hải, Phó Chủ tịch làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra, ra soát lại các công trình xây dựng trên đất, các hồ sơ pháp lý của Khu du lịch suối Đá Bàn. Sau khi tiến hành rà soát, kiểm tra, ông Hải khẳng định: “Sẽ lên phương án tiến hành phá dỡ các công trình trong khu du lịch trái phép trong thời gian sớm nhất”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ Xây dựng: Thị trường 'đóng băng tạm thời' vì dịch, đất nền quay đầu giảm giá

Bộ Xây dựng: Thị trường 'đóng băng tạm thời' vì dịch, đất nền quay đầu giảm giá

TPO - Bộ Xây dựng cho biết, thị trường bất động sản trong quý 3 gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19 khiến nhiều khu vực thị trường có hiện tượng “đóng băng tạm thời”, không có nguồn cung mới, tỉ lệ hấp thụ sản phẩm trên thị trường đạt 40%, nhưng giá nhà chung cư vẫn tăng nhẹ so với quý 2, giá nhà ở riêng lẻ, đất nền giảm (khoảng 1% - 2%)...
Hưng Yên có thêm khu công nghiệp hơn 2.300 tỷ đồng

Hưng Yên có thêm khu công nghiệp hơn 2.300 tỷ đồng

TPO - Hưng Yên sắp có thêm khu công nghiệp quy mô 160ha, vốn đầu tư lên đến 2.310 tỷ đồng do liên danh TDH Ecoland làm chủ đầu tư. Đây là nhà đầu tư “quen mặt” của tỉnh Hưng Yên, khi mới đây vừa được chọn là chủ dự án khu vườn Vạn Tuế - Sago Palm Garden (huyện Văn Giang) từng “xây chui, bán sai” hơn 200 biệt thự, liền kề gây xôn xao dư luận.