Tháo dỡ biệt thự 'mọc' trái phép ở Đà Lạt

Công trình xây dựng không phép đang bị tháo dỡ
Công trình xây dựng không phép đang bị tháo dỡ
TPO - Một biệt thự bề thế với tổng diện tích sàn sử dụng lên đến hàng trăm mét vuông xây dựng trái phép tại khu vực Tổ 23 Quảng Thừa (Phường 4, TP. Đà Lạt) đang bị tháo dỡ.

Ngày 12/12, lực lượng chức năng của Phường 4 (TP Đà Lạt) đang giám sát việc tháo dỡ công trình nhà ở xây dựng không phép tại thửa đất số 117, tờ bản đồ số 10 thuộc Tổ 23 Quảng Thừa. Chủ đầu tư công trình này là ông Lê Ngọc Phương.

Theo UBND Phường 4, sau khi nhận được các văn bản của UBND TP.Đà Lạt cũng như thông báo tống đạt của UBND phường về việc buộc thực hiện khắc phục hậu quả đối với công trình vi phạm trật tự xây dựng đô thị tại một phần thửa đất số 117, ông Phương đã có đơn xin được khắc phục hậu quả, tự tháo dỡ công trình vi phạm trong thời gian 10 ngày (từ 11 - 21/12/2018). 

Tháo dỡ biệt thự 'mọc' trái phép ở Đà Lạt ảnh 1  Đang tháo dỡ tầng trên cùng

Như Tiền Phong đã phản ánh, thời gian qua có nhiều công trình nhà ở dạng kiến trúc biệt thự xây dựng không phép tại khu vực Quảng Thừa nhưng không bị cơ quan chức năng xử lý dứt điểm từ đầu.

Trước tình hình đó, UBND TP Đà Lạt đã chỉ đạo các phòng ban chức năng tiến hành kiểm tra thực tế tại Quảng Thừa, qua đó lập biên bản vi phạm hành chính đình chỉ xây dựng 4 công trình vi phạm, trong đó có căn nhàxây trái phép của ông Lê Ngọc Phương.

MỚI - NÓNG
Thanh tra giao thông mật phục 'bắt' xe hợp đồng trá hình
Thanh tra giao thông mật phục 'bắt' xe hợp đồng trá hình
TPO - Sau khi báo Tiền Phong có bài “Xe hợp đồng vô tư hoạt động 'chui' trên nhiều địa bàn Hà Nội”, trong tuần qua, Thanh tra giao thông, Sở GTVT Hà Nội đã triển khai lực lượng tuần tra, bí mật theo dõi hoạt động của xe hợp đồng. Kết quả, hàng chục xe hợp đồng trá hình, dừng đỗ bắt khách sai quy định đã bị xử lý.

Có thể bạn quan tâm