Dự án mới quây tôn đã rầm rộ rao bán ở Quảng Ninh

TPO - Dù chưa có giấy phép xây dựng nhưng dự án bất động sản mang tên Citadines Marina Hạ Long (Quảng Ninh) đã rao bán căn hộ rầm rộ. 

Mới quây tôn đã rao bán gần hết căn hộ?

Dự án BDS Citadines Marina Hạ Long nằm ở  vị trí đắc địa thuộc vào bậc nhất tại khu vực vịnh Hạ Long, hiện đang được nhà đầu tư quây tôn, bắt đầu tiến hành xây dựng móng thuộc Khu bán đảo số 3 (phường Hùng Thắng, TP. Hạ Long, Quảng Ninh). Theo phối cảnh dự án này có 2 khối tháp cao tầng với tổng số gần 900 căn hộ hướng ra vịnh Hạ Long. 

Dự án mới quây tôn đã rầm rộ rao bán ở Quảng Ninh ảnh 1 Phối cảnh hoành tráng của dự án.

Dự án BDS Citadines Marina Hạ Long được giới thiệu là dự án đang "gây bão" trên thị trường bất động sản (BĐS) tại Quảng Ninh bởi view hướng biển, thiết kế độc đáo với 176 căn hộ chung cư cao cấp (condominium) có diện tích từ 36m2 - 157m2, từ 1-3 phòng ngủ và 637 căn hộ khách sạn có diện tích từ 31m2 - 126m2 bao gồm các căn studio và căn một phòng ngủ, cùng các tiện ích vượt trội như: bể bơi vô cực, bể bơi trong nhà, khu thương mại, hệ thống nhà hàng, phòng tập gym, khu vui chơi, quầy bar lounge, hệ thống bãi đỗ xe thông minh và được quản lý bởi Tập đoàn BĐS đến từ Singapore - The Ascott Limited.

Theo tìm hiểu của Tiền Phong, dự án này đã được các sàn BĐS mở bán căn hộ từ lâu nay. Cho đến hiện tại, theo thông tin tìm hiểu của PV, hiện có khoảng trên 500 căn hộ đã được đặt bán trên tổng gần 900 căn hộ thông qua một số sàn giao dịch BDS như TrueLand, sàn THM và sàn giao dịch BDS BIM group.
Dự án mới quây tôn đã rầm rộ rao bán ở Quảng Ninh ảnh 2 Với tổng số 877 căn hộ, dự án này đang được rao bán rầm rộ tại Hạ Long, trong khi theo cơ quan chức năng, dự án chỉ đang giai đoạn hoàn thiện các thủ tục pháp lý, chưa đủ điều kiện để bán hàng.
Dự án mới quây tôn đã rầm rộ rao bán ở Quảng Ninh ảnh 3

Nhưng trên thực tế, gần 2 năm nay, khu vực này cỏ mọc um tùm, bên ngoài được chủ đầu tư cho quây kín. Chỉ mới gần đây, công trường mới rục rịch máy móc, xây dựng phần móng.

Dự án mới quây tôn đã rầm rộ rao bán ở Quảng Ninh ảnh 4

Theo tìm hiểu của Tiền Phong, dự án này đã được các sàn BĐS mở bán căn hộ từ lâu. Cho đến hiện tại, theo các sàn đã bán được trên 500 căn trên tổng 877 căn hộ thông qua một số sàn giao dịch BDS danh tiếng như TrueLand, sàn THM và sàn giao dịch BDS BIM group.

Dự án mới quây tôn đã rầm rộ rao bán ở Quảng Ninh ảnh 5

Theo quan sát của phóng viên, tại công trình  dự án, hàng chục khối đất đá đang được đào tung lên, bên cạnh đó chỉ có thiết bị máy móc hỗ trợ việc đóng cọc bê tông và số lượng công nhân tham gia xây dựng rất ít ỏi.

Dự án mới quây tôn đã rầm rộ rao bán ở Quảng Ninh ảnh 6

Bên trong công trình, chỉ mới giai đoạn khoan cọc móng nhưng lâu nay trên thị trường dự án đã được rao bán rầm rộ.

Dự án chưa có giấy phép xây dựng 

Clip: Cận cảnh dự án Citadines Marina Hạ Long rầm rộ rao bán khi chưa có giấy phép xây dựng

Trao đổi với Tiền Phong, đại diện lãnh đạo Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ninh cho biết: "Chúng tôi cũng đã biết thông tin trên thị trường về dự án BĐS này. Dự án này người ta cũng đang làm các thủ tục pháp lý còn việc mở bán được bao nhiêu căn hộ là việc phía khách hàng với chủ dự án chứ chúng tôi không biết cụ thể là bao nhiêu".

Theo tìm hiểu được biết, dự án Citadines Marina Hạ Long có quy mô 32 tầng nổi+1 tầng hầm là công trình xây dựng cấp I, thuộc thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng của Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ninh. 
Về nguồn gốc khu đất của dự án, năm 2011, Sở Tài nguyên-Môi trường tỉnh đã cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho Công ty TNHH Đầu tư phát triển sản xuất Hạ Long.
 Ngày 18/12/2017, UBND TP Hạ Long đã có quyết định số 10391/QN-UBND điều chỉnh Quy hoạch tổng thể mặt bằng tỷ lệ 1/500 của Dự án khu chung cư kết hợp dịch vụ thương mại trên khu đất này. 
Sau đấy, ngày 11/01/2018 UBND tỉnh Quảng Ninh đã có Quyết định số 63/QĐ-UBND về chấp thuận chủ trương đầu tư của Dự án. 
"Về mặt pháp lý, hiện Citadines Marina Hạ Long chưa được cấp phép xây dựng của Sở Xây dựng. Theo báo cáo của chủ đầu tư, họ đang trình Bộ Xây dựng về thiết kế bản vẽ thi công, trình thẩm duyệt về phòng cháy chữa cháy....", vị đại diện Sở Xây dựng xác nhận. 
Việc dự án chưa có giấy phép xây dựng, đang giai đoạn thi công phàn móng chưa đủ điều kiện bán hàng nhưng trên thị trường đã rao bán rầm rộ, dấy lên lo ngại và nhiều rủi ro cho khách hàng đối với thị trường BĐS mới nổi như Quảng Ninh.
MỚI - NÓNG