Tháo dỡ biệt thự 'khủng' xây trái phép trên núi ở Vũng Tàu

TPO - Căn biệt thự trên Núi Lớn và 8 nhà gỗ là 2 công trình không phép ở TP Vũng Tàu gây bức xúc dư luận thời gian qua, đã phải tự tháo dỡ sau một thời gian trì hoãn quyết định cưỡng chế của cơ quan chức năng.

Công ty CP Du lịch Cáp treo Vũng Tàu đã tổ chức tháo dỡ căn biệt thự xây không phép trên Núi Lớn, TP Vũng Tàu  (Bà Rịa – Vũng Tàu). Các ngành chức năng TP Vũng Tàu và UBND phường 1 đã có mặt chứng kiến việc tháo dỡ này. 

Đây là căn biệt thự mẫu trong khu quy hoạch khu biệt thự Rừng Thông (gồm 36 căn) thuộc dự án Hồ Mây Park Núi Lớn, TP Vũng Tàu. Căn biệt thự có diện tích sàn hơn 200m2, gồm 1 trệt 1 lầu, được Công ty CP Du lịch Cáp treo Vũng Tàu xây dựng từ tháng 9/2019.

Tháo dỡ biệt thự 'khủng' xây trái phép trên núi ở Vũng Tàu ảnh 1 Biệt thự mẫu của Công ty CP Du lịch Cáp treo Vũng Tàu xây dựng trái phép trên Núi Lớn đang tiến hành tháo dỡ.

Trong quá trình chủ đầu tư triển khai xây dựng, UBND TP Vũng Tàu kiểm tra phát hiện sai phạm và quyết định xử phạt vi phạm hành chính về hành vi xây dựng không phép, xử phạt 40 triệu đồng và  yêu cầu chủ đầu tư dừng thi công và thực hiện thủ tục xin phép xây dựng công trình trong thời hạn 60 ngày.  

Tuy nhiên, hết thời hạn, chủ đầu tư không xuất trình được giấy phép xây dựng nên ngày 13/2,  UBND TP Vũng Tàu đã ra quyết định buộc Công ty CP du lịch Cáp treo Vũng Tàu phải tháo dỡ công trình vi phạm. Dự kiến việc tháo dỡ sẽ hoàn thành trước ngày 22/4.

Ngoài ra, một công trình xây dựng trái phép khác tại phường 10, TP Vũng Tàu đã có quyết định cưỡng chế là dự án xây dựng 8 căn nhà gỗ của Công ty TNHH Việt Trung cũng đang được chủ đầu tư tự tháo dỡ.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Hùng Cường, Trưởng Bộ phận pháp lý xây dựng, Phòng Quản lý  đô thị  TP Vũng Tàu cho biết: Sau khi UBND TP Vũng Tàu phê duyệt quyết định cưỡng chế, Công ty CP Du lịch Cáp treo Vũng Tàu có đơn xin gia hạn vì lý do dịch bệnh COVID-19 không được tập trung đông người. Tuy nhiên, UBND TP Vũng Tàu yêu cầu chủ đầu tư phải thực hiện quyết định cưỡng chế.

"Còn dự án xây dựng của Công ty TNHH Việt Trung, công ty này cũng có đơn xin gia hạn vì việc tháo dỡ công trình nhà gỗ phải có thợ tay nghề để tháo dỡ không hư hại kết cấu gỗ. Tỉnh ủy và UBND tỉnh đã thống nhất cho phép công ty tự tháo dỡ và hoàn thành trước ngày 1/7", ông Cường nói.

MỚI - NÓNG
HÌNH SỰ: Phóng viên bị hành hung, ném điện thoại xuống biển
HÌNH SỰ: Phóng viên bị hành hung, ném điện thoại xuống biển
TPO - TIN NÓNG ngày 7/12: Điều tra việc phóng viên bị hành hung, giật điện thoại ném xuống biển; Mâu thuẫn khi trả tiền 'bo' cho tiếp viên karaoke, một người bị đâm chết; Bắt tạm giam nguyên Tổng Giám đốc Tổng Cty Lương thực miền Nam; Tá hỏa phát hiện bộ hài cốt không nguyên vẹn trong bể nước bỏ hoang...