Có 86 kết quả :

Một góc KCN Đình Trám

Thanh tra đất đai tại Bắc Giang: Phát hiện thất thoát hàng tỷ đồng ngân sách

TPO - Cùng với việc chỉ ra những tồn tại, vi phạm trong công tác quy hoạch, quản lý đất công ích, giao – cho thuê đất KCN tại Bắc Giang giai đoạn 2006-2017, Thanh tra Chính phủ (TTCP) xác định “chính sách” không thu tiền cho thuê đất đối với 43 doanh nghiệp của UBND tỉnh đã gây thất thoát hàng tỷ đồng ngân sách.
Ngôi làng "mọc" trái phép trên đất lâm nghiệp

Lâm Đồng: Xây ‘chui’ cả ngôi làng trên đất lâm nghiệp

TPO - Hàng chục hộ lấn chiếm hơn 45 ha đất lâm nghiệp tại Tiểu khu (TK) 268 thuộc địa bàn xã Hiệp An (huyện Đức Trọng, Lâm Đồng) và xây dựng hơn 50 căn nhà, trong đó có những căn bề thế. Đáng ngạc nhiên, khu vực xây dựng trái phép rầm rộ này được đầu tư cả trạm cấp điện qua lưới trung thế.
Cty Phú Xuân xây dựng nhà ở (bên phải) để bán khi chưa được chuyển đổi từ đất thương mại sang đất ở

Ngang nhiên xẻ đất 'vàng' xây nhà bán trái phép

TPO - Nhà chức trách địa phương ở Đắk Lắk khẳng định, phần đất “vàng” hơn 3.000 m2 tại dự án chưa được cấp có thẩm quyền phê duyệt chuyển đổi (từ đất dự án sang đất ở thương mại), nhưng chủ đầu tư đã tự ý xẻ đất, xây liền kề bán bất chấp cơ quan công quyền đồng ý hay không...
Bình Dương nở rộ hàng loạt công trình 'khủng' xây dựng không phép

Bình Dương nở rộ hàng loạt công trình 'khủng' xây dựng không phép

TPO - Hàng loạt công trình xây dựng "khủng" dọc sông Thị Tính (TX Bến Cát) đã ngang nhiên xây dựng trái phép, lấn chiếm hàng lang bảo vệ đường sông, đê bao. Ngay cả, doanh nghiệp bất động sản lớn tiền thân là đơn vị Nhà nước với nhiều dự án khu dân cư trên địa bàn tỉnh Bình Dương cũng xây dựng dự án nhà phố không có giấy phép.
Dự án Trung tâm thương mại Phú Xuân kéo dài suốt 13 năm, đến nay vẫn chưa xong

Đắk Lắk 'thương' doanh nghiệp chậm tiến độ, thất thu ngân sách, ai xót?

TPO - Một doanh nghiệp thực hiện dự án trên đất “vàng” kéo dài hơn thập kỷ không xong, nhưng UBND tỉnh Đắk Lắk liên tục gia hạn tiến độ hoàn thành và “xin” Kiểm toán Nhà nước không thu hồi. Đáng chú ý hơn, doanh nghiệp này “xẻ” đất “vàng” hơn 3.000 m2 xây nhà ở để bán, nhưng không chuyển đổi sang đất ở thương mại, gây thất thu cho Ngân sách nhà nước.
Bí thư TP.HCM chỉ ra hàng loạt sai phạm tại huyện Bình Chánh

Bí thư TP.HCM chỉ ra hàng loạt sai phạm tại huyện Bình Chánh

TPO - Huyện ủy, UBND huyện, Đảng ủy, UBND xã Vĩnh Lộc A không thể hiện tinh thần, ý chí xử lý sai phạm đến cùng; không kịp thời báo cáo chính xác với cấp trên; không giáo dục, nhắc nhở, xử lý các cá nhân môi giới dù đã có danh sách; ban hành quyết định xử lý vi phạm nhưng không thực thi biện pháp khắc phục hậu quả,…
Phong tỏa đường phố, lắp cẩu tháp 'cắt ngọn' thêm hai tầng công trình 8B Lê Trực

Phong tỏa đường phố, lắp cẩu tháp 'cắt ngọn' thêm hai tầng công trình 8B Lê Trực

TPO - Chiều tối 22/4 đến rạng sáng 23/4,  các cơ quan chức năng đã cho phong tỏa một đoạn phố để tập kết phương tiện, thiết bị lắp cẩu tháp chuẩn bị thực hiện tháo dỡ vi phạm tại tòa nhà 8B Lê Trực, quận Ba Đình, Hà Nội. Theo chỉ đạo của Chính phủ, Thành ủy, UBND thành phố Hà Nội, các đơn vị khi thực hiện nhiệm vụ phải đảm bảo an ninh trật tự.