Thanh Sơn đóng cặp cùng đàn chị Lương Thu Trang

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sau ấn tượng làm nên một bộ đôi đẹp trong “11 tháng 5 ngày”, diễn viên Thanh Sơn quay lại đóng cặp cùng đàn chị Lương Thu Trang trong phim chính luận “Đấu trí”.

Thanh Sơn rất có duyên đóng cặp với các diễn viên nữ hơn tuổi như Thùy Dương, Lan Phương, Đan Lê... Nam diễn viên sinh năm 1991 có đôi lần được ghép đôi với bạn đôi nữ kém tuổi như Quỳnh Kool (Đừng bắt em phải quên) hay Khả Ngân (11 tháng 5 ngày). Sau cơn sốt 11 tháng 5 ngày, Thanh Sơn quay lại đóng cùng Lương Thu Trang trong Đấu trí. Dù cùng đứng chung sân khấu Nhà hát Tuổi trẻ nhưng đây là lần đầu tiên họ đóng cặp với nhau trong một bộ phim truyền hình.

Trong phim chính luận về các đại án chống tham nhũng, Thanh Sơn vào vai Đại úy, Phó trưởng phòng CSKT PC03 tỉnh Đông Bình. Vũ được miêu tả là người đĩnh đạc, nhiệt huyết, trực tính, tư duy sắc sảo và luôn giữ vững tinh thần mạnh mẽ đấu tranh phòng chống tội phạm.

Thanh Sơn đóng cặp cùng đàn chị Lương Thu Trang ảnh 1

Thanh Sơn trong vai Đại úy Vũ của "Đấu trí".

Từng một lần vào vai học viên của Học viện cảnh sát trong Chạm tay vào nỗi nhớ, Thanh Sơn lần thứ hai khoác cảnh phục trên màn ảnh và là vai diễn nặng ký hơn hẳn. “Tôi cảm thấy khán giả quá quen với hình ảnh của mình qua những phim tâm lý tình cảm. Đấu trí là cơ hội tốt để tôi thay đổi. Bộ phim đến đúng lúc tôi cần sự thay đổi”, anh nói. Thanh Sơn cũng tin thế mạnh ở dạng vai tâm lý tình cảm sẽ bổ trợ cho vai Vũ, để những cảnh quay với bạn diễn Lương Thu Trang mềm mại và hấp dẫn hơn.

Thanh Sơn đóng cặp cùng đàn chị Lương Thu Trang ảnh 2

Lương Thu Trang tiếp tục một vai diễn mạnh mẽ trên màn ảnh nhỏ.

Không muốn trả lời về đời sống riêng tư, tuy nhiên Thanh Sơn cũng thẳng thắn nói về những hình ảnh thân mật của anh và Khả Ngân trong và sau quá trình phát sóng 11 tháng 5 ngày. Thanh Sơn nghĩ rằng truyền thông đang thay đổi, việc diễn viên có những bộ hình chụp chung để tăng thêm sức hấp dẫn cho bộ phim cũng là điều bình thường và dễ hiểu. Nam diễn viên hy vọng khán giả nhìn vào nỗ lực và diễn xuất của bản thân hơn là chuyện bên lề hay đời sống riêng tư.

Thanh Sơn đóng cặp cùng đàn chị Lương Thu Trang ảnh 3

Lương Thu Trang vào vai quản lý chất lượng của một hãng dược.

Bạn diễn nữ của Thanh Sơn trong Đấu trí là Lương Thu Trang. Cô vào vai Lam-người yêu của Vũ. Là cô gái xinh đẹp, tác phong hiện đại theo học ngành dược bên Úc. Cô làm quản lý chất lượng cho hãng dược Hùng Đơn-công ty của bố dượng. Những sai phạm của công ty và bố dượng trở thành rào cản lớn cho tình yêu của Lam-Vũ.

Thanh Sơn đóng cặp cùng đàn chị Lương Thu Trang ảnh 4

Chuyện tình Vũ-Lam gặp nhiều trắc trở.

Hé lộ một chút về vai diễn, Lương Thu Trang cho rằng đây tiếp tục là vai nữ chính mạnh mẽ trên màn ảnh, có nhiều nét tương đồng với Minh HH của Hướng dương ngược nắng, ít nhất ở công việc liên quan tới ngành dược. Nữ diễn viên nói vui, có lẽ do ưu điểm học thuộc tên thuốc rất nhanh nên cô thường được các đạo diễn tin tưởng giao các vai diễn liên quan tới lĩnh vực này. Lương Thu Trang nói cô rất thích kịch bản Đấu trí, tin rằng những phân cảnh diễn cùng Thanh Sơn rất ăn ý.

Đấu trí sẽ chạm vào vấn đề nóng trong xã hội. Phim xoay quanh Vũ-một chiến sĩ cảnh sát kinh tế trẻ của tỉnh Đông Bình cùng đồng đội đã liên tục phải chịu những sức ép. Đó là sức ép từ công ty Khải Tuấn đẩy giá sinh phẩm kit test và “lại quả” lãnh đạo những khoản hoa hồng kếch xù, hay vụ buôn lậu của Gia Thịnh mà đứng sau là sự hậu thuẫn của nhiều người có chức quyền. Càng dấn sâu vào những vụ án, nhóm của Vũ càng bất ngờ trước những móc nối tinh vi, trước những liên minh lợi ích “ma quỷ” mà trong đó không chỉ có người nắm quyền lực, doanh nghiệp mà còn có cả người thực thi pháp luật.

MỚI - NÓNG