Thanh Hóa gấp rút tu sửa mặt sân cho trận Siêu cúp

Giám đốc CLB FLC Thanh Hoá Nguyễn Trọng Hoài trình bày phương án tu sửa mặt sân chuẩn bị cho trận Siêu cúp. Ảnh: Thanh Hà
Giám đốc CLB FLC Thanh Hoá Nguyễn Trọng Hoài trình bày phương án tu sửa mặt sân chuẩn bị cho trận Siêu cúp. Ảnh: Thanh Hà
TP - Ngày 28/1, Giám đốc CLB FLC Thanh Hóa Nguyễn Trọng Hoài cho biết, BTC địa phương đang gấp rút triển khai việc tu sửa mặt sân Thanh Hóa để trận Siêu cúp quốc gia 2015 giữa Hà Nội T&T và B.Bình Dương diễn ra trong điều kiện tốt nhất có thể.

Thời tiết rét mướt trong những ngày qua ở khu vực phía bắc đã ảnh hưởng khá nhiều đến chất lượng mặt sân Thanh Hoá. Đây là nơi sẽ diễn ra trận đấu Siêu cúp quốc gia 2015 giữa Hà Nội T&T-B.Bình Dương ngày 30/1 tới.

Có mặt tại Thanh Hóa từ chiều 27/1, GĐKT B.Bình Dương Đặng Trần Chỉnh đã bày tỏ mối lo ngại về việc chất lượng chuyên môn trận đấu có thể bị ảnh hưởng do sân bãi không đủ điều kiện. “Đây là trận đấu đỉnh cao của quốc nội, nên cần diễn ra trong điều kiện tốt nhất. BTC vì vậy cần cân nhắc phương án tổ chức trận đấu thật chu toàn”-ông Chỉnh cho biết. Để duy trì thể lực và cảm giác bóng cho các cầu thủ, B.Bình Dương hôm qua đã cho các cầu thủ tạm thời tập luyện tại 1 sân cỏ nhân tạo trong địa bàn thành phố Thanh Hóa.

15h30 chiều qua, khu vực thành phố Thanh Hóa đã hửng nắng. Tại phía ngoài đường biên sân vận động, các cầu thủ đội chủ nhà FLC Thanh Hóa miệt mài tập luyện dưới sự chỉ đạo của tân HLV Lê Thuỵ Hải. Phía bên trong, Giám đốc CLB Nguyễn Trọng Hoài kiểm tra từng khu vực trên mặt sân. Ông Hoài thể hiện rõ sự vui mừng khi thời tiết có dấu hiệu tốt lên.

“Chúng tôi cũng không dự đoán được thời tiết những ngày vừa rồi lại rét mướt như vậy. Nhưng nếu 2 ngày tới trời tiết tục có nắng hoặc tạnh ráo như bây giờ thì mặt sân có thể kịp khô, đủ điều kiện để 2 CLB thi đấu. Hiện tại các khâu chuẩn bị khác chúng tôi đã hoàn tất. Về phía BTC địa phương, chắc chắn chúng tôi đảm bảo hoàn thành một cách tốt nhất trách nhiệm của mình”-ông Hoài nói. Theo ông Nguyễn Trọng Hoài, BTC sân hiện đã lên phương án sửa chữa để nâng cao chất lượng mặt sân, như xử lý cát ở những điểm bị ướt.

Trao đổi với Tiền Phong chiều 28/1, TGĐ Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) Cao Văn Chóng cho biết, BTC vẫn đang theo dõi diễn biến tình hình thời tiết tại Thanh Hóa. “Chúng tôi đã được báo cáo về tình hình chất lượng sân bãi tại Thanh Hóa. Lo lắng của 2 CLB tôi cho rằng là hoàn toàn có thể chia sẻ được. Tuy nhiên cũng không thể phủ nhận nỗ lực của BTC sân đối với việc chuẩn bị cho công tác tổ chức trận đấu, thời tiết là vấn đề bất khả kháng. Chúng tôi sẽ làm việc với các bên để lựa chọn phương án tốt nhất”.  

Thanh Hóa gấp rút tu sửa mặt sân cho trận Siêu cúp ảnh 1
MỚI - NÓNG