HLV Hoàng Văn Phúc:

Trận Siêu cúp sẽ cởi mở nhưng quyết liệt!

HLV Hoàng Văn Phúc (phải) dự đoán trận Siêu cúp 2015 sẽ có nhiều bàn thắng. Ảnh: VSI
HLV Hoàng Văn Phúc (phải) dự đoán trận Siêu cúp 2015 sẽ có nhiều bàn thắng. Ảnh: VSI
TP - Trao đổi với Tiền Phong, HLV Hoàng Văn Phúc (CLB Quảng Nam) đánh giá, B.Bình Dương và Hà Nội T&T là 2 trong số các CLB mạnh tốp đầu ở giải quốc nội các năm vừa qua. Cuộc đọ sức giữa đôi bên trong trận Siêu cúp Quốc gia 2015 cúp THACO diễn ra chiều 30/1 hứa hẹn sẽ rất quyết liệt, hấp dẫn.

B.Bình Dương đã vô địch V.League cả 2 mùa giải gần đây, và vừa đánh bại Hà Nội T&T trong trận chung kết cúp Quốc gia. Ông nhận định như thế nào về lực lượng của họ trước trận Siêu cúp?

So với mùa giải trước, tôi cho rằng B.Bình Dương hiện nay đã có khá nhiều thay đổi. Nội binh của họ trừ một vài trường hợp như Mai Tiến Thành, Văn Bình mới chuyển đi, còn lại gần như nguyên vẹn. Số mới được chiêu mộ tôi nghĩ không thực sự có tác động lớn đến sức mạnh của họ. Ngoại binh thì Bình Dương mới tuyển thêm 2 người, nhưng ở trận Siêu cúp sắp tới lại vắng Abbas (chấn thương-pv). Theo tôi đây có thể sẽ là thiệt thòi vì so với Abbas, hai ngoại binh mới có chuyên môn không cao hơn. Quảng Nam của chúng tôi vừa rồi mới thi đấu giao hữu với họ nên có thể đánh giá được. Đây là một khác biệt so với trận chung kết cúp Quốc gia 2015 của B.Dương với Hà Nội T&T, vì trận đó họ có Abbas chơi rất tốt.

Theo ông, B.Bình Dương có thể dựa vào đâu cho trận đấu với Hà Nội T&T sắp tới?

Hàng tiền vệ của họ rất mạnh. Theo tôi Bình Dương có thể trông chờ vào Moses và Tấn Tài ở khu trung tâm. Đây là hai cầu thủ có khả năng “càn quét” rất tốt. Ở cánh thì tôi thiên về Trọng Hoàng. Trận đấu vừa rồi với Muangthong United, dù mới bình phục chấn thương nhưng Trọng Hoàng đã chơi tốt. Tôi cũng muốn nói thêm, ở trận chung kết cúp Quốc gia 2015, chỉ đạo B.Bình Dương là anh Mai Đức Chung, nhưng ở trận tới sẽ là anh Đặng Trần Chỉnh. Có lẽ Bình Dương sẽ thay đổi.

Cơ hội của Hà Nội T&T thì sao thưa ông? Liệu họ có đủ khả năng đánh bại B.Bình Dương sau khi để thua đối thủ ở cả V.League và cúp Quốc gia mùa vừa qua không?

Hà Nội T&T được biết mùa tới thay máu khá nhiều khi đưa nhiều cầu thủ trẻ lên. Điểm mạnh của việc này là các cầu thủ trẻ sẽ có động lực thi đấu, khát khao danh hiệu lớn. Họ sẽ chơi rất quyết tâm. Tuy nhiên bất lợi của việc này là cầu thủ trẻ thì chưa có nhiều kinh nghiệm. Tôi cho rằng Hà Nội T&T có thể khắc phục vấn đề này bằng các nhân tố dày dạn kinh nghiệm trong đội.

Tiền đạo Lê Công Vinh của B.Bình Dương đánh giá rất cao Gonzalo bên phía Hà Nội T&T. Theo đánh giá của ông, HLV Phan Thanh Hùng có thể trông đợi vào những cầu thủ nào trong đội?

Theo tôi Hà Nội T&T có trục dọc gồm Gonzalo ở hàng phòng ngự, Victor ở trung tuyến và Samson trên hàng công. Đây là 3 cầu thủ rất quan trọng, giữ vai trò cột sống của họ. Họ sẽ là điểm tựa cho các cầu thủ trẻ của Hà Nội T&T. Họ có thể chiến thắng nếu kích thích được tinh thần thi đấu của các cầu thủ trẻ, kết hợp với kinh nghiệm của các cầu thủ trụ cột trong đội.

Cảm ơn ông!

Ông có dự đoán gì về thế trận và kết quả trận Siêu cúp mùa này?

Đây là trận đấu đầu mùa giải nên sẽ rất cởi mở, hấp dẫn và quyết liệt. Thi đấu trên sân trung lập nên đội nào phong độ cao hơn sẽ giành chiến thắng. Về kết quả, tôi cho rằng với thế trận cởi mở, tỉ số trận đấu sẽ cao, có thể là 2-2. Kết quả thắng thua giữa đôi bên có thể chưa phân định sau 90 phút thi đấu chính thức.

Trận Siêu cúp sẽ cởi mở nhưng quyết liệt! ảnh 1
MỚI - NÓNG