Tháng 2, miền Bắc chịu 3-5 đợt không khí lạnh

Tháng 2, miền Bắc chịu 3-5 đợt không khí lạnh
TP - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn T.Ư, trong tháng 2/2017, miền Bắc có khả năng chịu ảnh hưởng 3-5 đợt không khí lạnh, tuy nhiên cường độ không mạnh và ít gây rét đậm, rét hại toàn khu vực.

Trong khi đó, ở khu vực miền Trung, khả năng sẽ xuất hiện nhiều ngày có mưa. Mưa trái mùa cũng có nhiều dấu hiệu xuất hiện trong tháng 2 tại Tây Nguyên và Nam bộ.

Theo dự báo, nhiệt độ trung bình ở miền Bắc phổ biến cao hơn mức trung bình nhiều năm (TBNN) cùng kỳ 1-2 độ C. Ở miền Trung, Tây Nguyên và Nam bộ,  nhiệt độ xấp xỉ cao hơn TBNN khoảng 0,5-1 độ C.

Về lượng mưa, ở miền Bắc và Bắc Trung bộ đều thấp hơn mức TBNN cùng kỳ khoảng 20-40%. Trong khi đó ở Trung và Nam Trung bộ lượng mưa phổ biến cao hơn 40%-70% so với TBNN cùng thời kỳ.

Tại Tây Nguyên cũng đón lượng mưa dự báo sẽ khá hơn so với TBNN cùng kỳ, với tổng lượng mưa phổ biến 30-50 mm.

MỚI - NÓNG
Bộ Y tế công bố cấp độ dịch COVID-19 của 63 tỉnh, thành
Bộ Y tế công bố cấp độ dịch COVID-19 của 63 tỉnh, thành
TPO - Ngày 22/10, Bộ Y tế cho biết, tất cả các tỉnh thành đã thực hiện việc đánh giá cấp độ dịch bệnh COVID-19. Cụ thể, có 26 địa phương ở vùng xanh, trong đó có Thủ đô Hà Nội. TPHCM và Đà Nẵng ở vùng vàng (cấp độ 2). Bình Dương là địa phương duy nhất ở mức cam trước đó đã cập nhật đánh giá mức độ dịch và đạt mức vàng.

Có thể bạn quan tâm

Khẩn trương bàn giao mặt bằng ở sân Chi Lăng để thi hành án đối với Phạm Công Danh

Khẩn trương bàn giao mặt bằng ở sân Chi Lăng để thi hành án đối với Phạm Công Danh

TPO - UBND TP Đà Nẵng đang giao UBND quận Hải Châu khẩn trương đẩy nhanh tiến độ giải tỏa đền bù, bàn giao mặt bằng đối với các hồ sơ còn lại chưa thực hiện đền bù giải tỏa và bàn giao toàn bộ các hồ sơ đã đền bù tại khu vực sân vận động (SVĐ) Chi Lăng cho Cục thi hành án dân sự TP để thực hiện thi hành án theo quy định.