Tháng 2, miền Bắc chịu 3-5 đợt không khí lạnh

Tháng 2, miền Bắc chịu 3-5 đợt không khí lạnh
TP - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn T.Ư, trong tháng 2/2017, miền Bắc có khả năng chịu ảnh hưởng 3-5 đợt không khí lạnh, tuy nhiên cường độ không mạnh và ít gây rét đậm, rét hại toàn khu vực.

Trong khi đó, ở khu vực miền Trung, khả năng sẽ xuất hiện nhiều ngày có mưa. Mưa trái mùa cũng có nhiều dấu hiệu xuất hiện trong tháng 2 tại Tây Nguyên và Nam bộ.

Theo dự báo, nhiệt độ trung bình ở miền Bắc phổ biến cao hơn mức trung bình nhiều năm (TBNN) cùng kỳ 1-2 độ C. Ở miền Trung, Tây Nguyên và Nam bộ,  nhiệt độ xấp xỉ cao hơn TBNN khoảng 0,5-1 độ C.

Về lượng mưa, ở miền Bắc và Bắc Trung bộ đều thấp hơn mức TBNN cùng kỳ khoảng 20-40%. Trong khi đó ở Trung và Nam Trung bộ lượng mưa phổ biến cao hơn 40%-70% so với TBNN cùng thời kỳ.

Tại Tây Nguyên cũng đón lượng mưa dự báo sẽ khá hơn so với TBNN cùng kỳ, với tổng lượng mưa phổ biến 30-50 mm.

MỚI - NÓNG
Giá xăng ngày mai có thể giảm mạnh, giá vé máy bay Tết giảm sâu
Giá xăng ngày mai có thể giảm mạnh, giá vé máy bay Tết giảm sâu
TPO - Theo các doanh nghiệp đầu mối, giá xăng ngày mai có thể giảm tới 1.700 đồng một lít do giá xăng dầu thế giới điều chỉnh mạnh. Hiện giá vé máy bay dịp Tết loại rẻ nhất của các hãng hàng không trên các chặng bay nội địa dao động từ 399.000 đồng/chiều, tuy nhiên lượng khách giảm 60 - 70% so với cùng kỳ.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu tại phiên họp. Ảnh: QH

Phân quyền đầu tư mạnh hơn cho cấp tỉnh

TP - Sáng 8/12, tại phiên họp thứ 6, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của 8 luật, gồm Luật Đầu tư công, Luật Đầu tư theo phương thức đối tác công tư, Luật Đầu tư, Luật Đấu thầu, Luật Điện lực, Luật Doanh nghiệp, Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt và Luật Thi hành án dân sự.
Một khúc cua trên đèo Prenn

Đóng đèo Prenn Đà Lạt trong vòng 1 năm để nâng cấp, mở rộng

TPO - Lãnh đạo Sở GT-VT Lâm Đồng cho biết công trình nâng cấp, mở rộng đèo Prenn, TP Đà Lạt sẽ được thi công trong vòng 1 năm. Suốt thời gian đó, cơ quan chức năng sẽ cắm biển cấm đi lại trên đèo Prenn; người và phương tiện được phân luồng lưu thông trên đèo Mimosa để ra, vào TP Đà Lạt.