Tháng 2, miền Bắc chịu 3-5 đợt không khí lạnh

Tháng 2, miền Bắc chịu 3-5 đợt không khí lạnh
TP - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn T.Ư, trong tháng 2/2017, miền Bắc có khả năng chịu ảnh hưởng 3-5 đợt không khí lạnh, tuy nhiên cường độ không mạnh và ít gây rét đậm, rét hại toàn khu vực.

Trong khi đó, ở khu vực miền Trung, khả năng sẽ xuất hiện nhiều ngày có mưa. Mưa trái mùa cũng có nhiều dấu hiệu xuất hiện trong tháng 2 tại Tây Nguyên và Nam bộ.

Theo dự báo, nhiệt độ trung bình ở miền Bắc phổ biến cao hơn mức trung bình nhiều năm (TBNN) cùng kỳ 1-2 độ C. Ở miền Trung, Tây Nguyên và Nam bộ,  nhiệt độ xấp xỉ cao hơn TBNN khoảng 0,5-1 độ C.

Về lượng mưa, ở miền Bắc và Bắc Trung bộ đều thấp hơn mức TBNN cùng kỳ khoảng 20-40%. Trong khi đó ở Trung và Nam Trung bộ lượng mưa phổ biến cao hơn 40%-70% so với TBNN cùng thời kỳ.

Tại Tây Nguyên cũng đón lượng mưa dự báo sẽ khá hơn so với TBNN cùng kỳ, với tổng lượng mưa phổ biến 30-50 mm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu khai mạc diễn đàn.

Diễn đàn '2 chữ P', bắt nhịp hơi thở, thực tiễn cuộc sống

TPO - “Đây là diễn đàn đa chiều, tương tác, ngoài 2 "chữ P", diễn đàn thể hiện mối quan hệ mật thiết chính sách và cuộc sống. Nếu những chính sách vĩ mô quyết định không xuất phát từ hơi thở, thực tiễn cuộc sống sẽ không hiệu quả”, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nêu rõ.
Số ca COVID-19 tăng cao, Hà Nội ứng phó ra sao?

Số ca COVID-19 tăng cao, Hà Nội ứng phó ra sao?

TPO - Trao đổi với báo chí, bà Trần Thị Nhị Hà, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, số ca bệnh COVID-19 tăng cao là điều thành phố đã lường trước trong bối cảnh mở cửa, thực hiện chủ trương "thích ứng an toàn, linh hoạt".