Thận trọng với chứng hạ đường huyết

Thận trọng với chứng hạ đường huyết
Hạ đường huyết là sự giảm lượng đường trong máu xuống dưới mức bình thường (dưới mức 3,9-6,4 mmol/lít).

Cơ thể chúng ta cần glucose làm nhiên liệu, duy trì sự ổn định đường huyết rất quan trọng để cơ thể hoạt động bình thường, vì vậy, bệnh hạ đường huyết ảnh hưởng rất lớn đến chức năng và hoạt động của cơ thể con người, gây ra các rối loạn sức khoẻ, thậm chí còn gây tử vong nhanh chóng.

Triệu chứng chung của bệnh hạ đường huyết là người bệnh cảm giác đói, mệt mỏi, chóng mặt, tay chân run, vã mồ hôi và mặt tái nhợt; cáu kỉnh, lo lắng. Những người mắc bệnh tiểu đường hoặc viêm gan có nhiều nguy cơ gặp những biến chứng nguy hiểm khi bị hạ đường huyết. 

Các chuyên gia y tế khuyến cáo, những người bị hạ đường huyết cần có sẵn đường hoặc các sản phẩm có đường như bánh, kẹo, sôcôla, nước ngọt… trong túi xách. Với những người hạ đường huyết do bệnh tiểu đường thì nên thực hiện những khuyến cáo của theo bác sĩ trong việc dùng thuốc và chế độ ăn uống hàng ngày. Ngoài ra, cần lưu ý, không bỏ bữa, ăn nhiều rau, ăn thêm bữa phụ…

Theo Theo An ninh thủ đô
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vắc xin Nano Covax chưa có dữ liệu để đánh giá trực tiếp hiệu lực bảo vệ

Vắc xin Nano Covax chưa có dữ liệu để đánh giá trực tiếp hiệu lực bảo vệ

TPO - Sáng 19/9 Bộ Y tế thông tin về kết luận cuộc họp xem xét kết quả giữa kỳ thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 vắc xin Nanocovax của Hội đồng đạo đức trong nghiên cứu y sinh học quốc gia. Theo đó, ngày 18/9, Hội đồng đạo đức trong nghiên cứu y sinh học quốc gia đã họp đánh giá kết quả giữa kỳ thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 ứng viên vắc xin Nanocovax với kết quả nghiên cứu tính đến ngày 2/9.
 Đồng Nai vượt mốc 40 ngàn ca nhiễm COVID-19

Đồng Nai vượt mốc 40 ngàn ca nhiễm COVID-19

TPO - Với gần 900 ca nhiễm trong ngày, Đồng Nai đã vượt 40 ngàn ca nhiễm COVID-19. Từ 0 giờ ngày 20/9, tỉnh Đồng Nai sẽ thực hiện tiêu chí vùng xanh để từng bước phục hồi các hoạt động kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng, đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại tỉnh Đồng Nai trong tình hình mới.