Thận trọng với chứng hạ đường huyết

Thận trọng với chứng hạ đường huyết
Hạ đường huyết là sự giảm lượng đường trong máu xuống dưới mức bình thường (dưới mức 3,9-6,4 mmol/lít).

Cơ thể chúng ta cần glucose làm nhiên liệu, duy trì sự ổn định đường huyết rất quan trọng để cơ thể hoạt động bình thường, vì vậy, bệnh hạ đường huyết ảnh hưởng rất lớn đến chức năng và hoạt động của cơ thể con người, gây ra các rối loạn sức khoẻ, thậm chí còn gây tử vong nhanh chóng.

Triệu chứng chung của bệnh hạ đường huyết là người bệnh cảm giác đói, mệt mỏi, chóng mặt, tay chân run, vã mồ hôi và mặt tái nhợt; cáu kỉnh, lo lắng. Những người mắc bệnh tiểu đường hoặc viêm gan có nhiều nguy cơ gặp những biến chứng nguy hiểm khi bị hạ đường huyết. 

Các chuyên gia y tế khuyến cáo, những người bị hạ đường huyết cần có sẵn đường hoặc các sản phẩm có đường như bánh, kẹo, sôcôla, nước ngọt… trong túi xách. Với những người hạ đường huyết do bệnh tiểu đường thì nên thực hiện những khuyến cáo của theo bác sĩ trong việc dùng thuốc và chế độ ăn uống hàng ngày. Ngoài ra, cần lưu ý, không bỏ bữa, ăn nhiều rau, ăn thêm bữa phụ…

Theo Theo An ninh thủ đô
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ Y tế cấm thu tiền, nhận tiền bồi dưỡng khi tiêm vắc-xin COVID

Bộ Y tế cấm thu tiền, nhận tiền bồi dưỡng khi tiêm vắc-xin COVID

TPO - Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết, qua phản ánh cho thấy tại một số cơ sở tiêm chủng có hiện tượng người đến tiêm chủng "bồi dưỡng" tự nguyện cho các cơ sở tiêm chủng. Việc làm này chưa đúng với chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về việc tiêm chủng miễn phí cho các đối tượng ưu tiên tiêm chủng tại Nghị quyết số 21.