Thận trọng với chứng hạ đường huyết

Thận trọng với chứng hạ đường huyết
Hạ đường huyết là sự giảm lượng đường trong máu xuống dưới mức bình thường (dưới mức 3,9-6,4 mmol/lít).

Cơ thể chúng ta cần glucose làm nhiên liệu, duy trì sự ổn định đường huyết rất quan trọng để cơ thể hoạt động bình thường, vì vậy, bệnh hạ đường huyết ảnh hưởng rất lớn đến chức năng và hoạt động của cơ thể con người, gây ra các rối loạn sức khoẻ, thậm chí còn gây tử vong nhanh chóng.

Triệu chứng chung của bệnh hạ đường huyết là người bệnh cảm giác đói, mệt mỏi, chóng mặt, tay chân run, vã mồ hôi và mặt tái nhợt; cáu kỉnh, lo lắng. Những người mắc bệnh tiểu đường hoặc viêm gan có nhiều nguy cơ gặp những biến chứng nguy hiểm khi bị hạ đường huyết. 

Các chuyên gia y tế khuyến cáo, những người bị hạ đường huyết cần có sẵn đường hoặc các sản phẩm có đường như bánh, kẹo, sôcôla, nước ngọt… trong túi xách. Với những người hạ đường huyết do bệnh tiểu đường thì nên thực hiện những khuyến cáo của theo bác sĩ trong việc dùng thuốc và chế độ ăn uống hàng ngày. Ngoài ra, cần lưu ý, không bỏ bữa, ăn nhiều rau, ăn thêm bữa phụ…

Theo Theo An ninh thủ đô
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hậu Giang xét nghiệm sàng lọc 100% hộ dân, 7 huyện/thành thực hiện Chỉ thị 15

Hậu Giang xét nghiệm sàng lọc 100% hộ dân, 7 huyện/thành thực hiện Chỉ thị 15

TPO - Ngày 17/9, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang thống nhất phê duyệt kế hoạch tổ chức xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 diện rộng (đợt 4) trên địa bàn tỉnh do Sở Y tế ban hành, nhằm triển khai thực hiện thần tốc, huy động mọi nguồn lực để tổ chức xét nghiệm tầm soát diện rộng trên địa bàn toàn tỉnh.
Để mở cửa kinh tế trở lại, tỷ lệ số mẫu xét nghiệm dương phải giảm liên tục trong vòng 14 ngày Ảnh: Mạnh Thắng

Bốn bước để trở lại trạng thái bình thường mới

TP - Bộ Y tế đang lấy ý kiến dự thảo hướng dẫn lộ trình trở lại trạng thái bình thường mới và triển khai các hoạt động kinh tế, xã hội tại các địa phương đang thực hiện Chỉ thị 16 với 4 bước. Theo dự thảo này, lộ trình trở lại trạng thái bình thường mới được xác định căn cứ trên tiêu chí tiên quyết và tiêu chí động.