Có 52 kết quả :

Săn na rừng bán sang Trung Quốc

Săn na rừng bán sang Trung Quốc

TP - Những ngày gần đây, thương lái tích cực thu mua một loại cây mọc nhiều ven suối trong các cánh rừng huyện Kbang (Gia Lai) bán sang Trung Quốc. Có thời điểm, dân cả làng cùng kéo đi tìm nhổ loài cây có tên là “na rừng”.
Rễ cây na rừng

Người dân đổ xô săn rễ “na rừng” bán cho thương lái

TPO - Những ngày gần đây, thương lái tích cực thu mua một loại cây mọc nhiều ven suối trong các cánh rừng huyện Kbang (Gia Lai) bán sang Trung Quốc. Có thời điểm, dân cả làng cùng kéo đi tìm nhổ loài cây có tên là “na rừng”, là loài thân dây tích nước, giúp giảm cơn khát mùa khô …
Giật mình nấm độc thường gặp ở Việt Nam

Giật mình nấm độc thường gặp ở Việt Nam

Vào mùa xuân thời tiết ấm, ẩm rất thuận lợi cho các loại nấm phát triển và đây cũng là thời điểm thường xảy ra các vụ ngộ độc nấm nhiều, nên chúng ta cần biết cách nhận biết nấm độc để tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra.
Ảnh cắt từ clip

Kỳ lạ cây bốc cháy ngùn ngụt từ trong thân

Trong đoạn video được đưa lên mạng xã hội mới đây, hai nhân chứng thậm chí không tin vào mắt mình, đã bước đến gần chiếc cây kì lạ để kiểm tra. Sau khi xác nhận thực sự lửa đang ngùn ngụt bốc cháy bên trong thân cây, họ tỏ rõ sự sợ hãi và ngỡ ngàng.
Bà Cim đập hàu trên các mỏm đá.

Nghề đập hàu biển hái tiền ở Quảng Ngãi

TPO - Hàu biển là loài thuộc họ nghêu, sò, tuy nhiên thay vì bắt nghêu sò dưới cát biển, người dân vùng biển phải đi tìm quanh các mỏm đá dưới chân sóng hoặc đi thuyền ra những vùng ghềnh đá lọt thỏm giữa biển. Những người dân ở vùng biển xã Bình Thuận, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi gọi là nghề “đập hàu”.